Mưa lũ ở miền Bắc còn rất phức tạp trong 5 ngày tớiTheo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, tình hình mưa lũ ở miền Bắc còn diễn biến phức tạp trong 5 ngày tới (từ 29/7-2/8). Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh miền núi và ngập úng ở các vùng thấp…
30 người chết và mất tích do mưa lũ ở miền Bắc và Bắc Trung BộTheo số liệu thống kê mới nhất của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT), tính đến 13h hôm nay (22/7), mưa lũ ở các tỉnh miền Bắc và khu vực Bắc Trung Bộ đã làm 19 người chết, 11 người mất tích, 17 người bị thương.
Miền Bắc, miền Trung có nơi nắng nóng đến 39 độ C, phía Nam mưa dôngCơ quan khí tượng nhận định từ nay đến hết tuần, Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng. Khoảng chiều tối và đêm 8/6, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Miền Bắc mưa sầm sập sau những ngày nắng nóng gay gắtDự báo ngày 29-30/5, miền Bắc bước vào đợt mưa dông diện rộng, nhiều nơi có mưa lớn nên nền nhiệt giảm mạnh. Thời tiết khu vực chuyển dịu mát sau chuỗi ngày nắng nóng gay gắt.
Đề nghị tính kỹ việc điều chỉnh giá điện, y tế, giáo dục trong năm 2026Bộ Tài chính khuyến nghị việc điều chỉnh giá điện, giáo dục, y tế trong năm 2026 cần tính toán kỹ lưỡng, tránh tác động cộng hưởng lên mặt bằng giá. Đồng thời, không để tăng giá đột biến mùa cao điểm.
Miền Bắc tiếp tục mưa lớn diện rộng, Hà Nội có mưa rào và dôngDự báo ngày 9/5, Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to trên 50mm, nhiều nơi có nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá, lũ quét và sạt lở đất.
Hình hài các căn nhà nổi đầu tiên hỗ trợ người dân vùng lũ Đắk LắkSau lễ khởi công, các căn nhà phao dành tặng người dân vùng thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi ngập lụt ở Đắk Lắk đang dần thành hình, mang theo hy vọng về nơi trú tránh an toàn trong mùa mưa lũ.
Miền Bắc nắng nóng hết tuần rồi mưa toTheo cơ quan khí tượng, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ tuần này duy trì nắng nóng, có nơi trên 39 độ C. Dự báo khoảng chiều tối 8-9/6, Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to.
Miền Bắc có nơi mưa rất to, đề phòng lũ quét và sạt lở đấtDự báo từ đêm 7 đến sáng 8/5, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to trên 100mm.
Không khí lạnh tràn về, miền Bắc mưa dông diện rộng từ đêm maiDự báo không khí lạnh sẽ ảnh hưởng miền Bắc từ đêm 7/5, gây mưa dông diện rộng, cục bộ mưa rất to. Hà Nội chuyển mát từ ngày 8/5, nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ C.
Đêm nay nhiều nơi ở miền Bắc có thể hứng chịu mưa đá, dông lốcTừ đêm 16/4, do ảnh hưởng của không khí lạnh yếu nên tại nhiều nơi ở miền Bắc có mưa, cục bộ mưa rất to trên 100mm. Đặc biệt, một số địa phương xảy ra mưa đá và dông.