Mùa cá mòi biển đã vềNhững ngày đầu đông là mùa của cá Mòi tại các vùng cửa biển. Vào thời điểm này, cá Mòi biển kéo về từng đàn kiếm ăn đông đảo, béo tròn... Với ngư dân, đây cũng chính là thời điểm ra khơi quăng lưới đón mùa cá Mòi bội thu.
Vì sao 62.000 chim cánh cụt chết đói ngoài biển Nam Phi trong thập kỷ quaHoạt động của con người đang hủy hoại động vật hoang dã trên Trái Đất ở quy mô mà loài người chúng ta chưa từng chứng kiến trước đây.
Hai loại cá có omega-3 vượt xa cá hồi, chợ Việt sẵn cóOmega-3 không phải là dưỡng chất xa xỉ. Chỉ cần lựa chọn đúng những loại cá quen thuộc, ăn đều đặn và hợp lý, tim mạch, đôi mắt và não bộ đều có thể được bảo vệ một cách bền vững và an toàn.
Lý do ngày càng nhiều nhà đầu tư “bỏ phố” ra biển Phú QuốcĐảo ngọc đang có nhiều lợi thế thu hút dòng tiền, đặc biệt là những tài sản có khả năng khai thác thực và dư địa tăng giá lâu dài như căn hộ biển.
Loài cá được đánh giá tốt nhất thế giới lại sẵn có trong mâm cơm người ViệtMột loài cá có độ đạm cao, chứa hàm lượng omega-3 lớn và cung cấp canxi tốt nhất trong chế độ ăn uống được Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến nghị nên sử dụng, lại là loài cá quen thuộc với người Việt Nam.
3 loại cá Việt bổ không kém cá hồi, mua đâu cũng cóNhiều người nghĩ rằng, cá hồi là nguồn cung cấp omega-3 chính, nhưng thực tế có nhiều loại cá bình dân, quen thuộc với người Việt Nam cũng giàu omega-3 không kém
Ngư dân được mùa cá mòiNhững chiếc thuyền vượt sóng biển ra khơi với nhiều trắc trở, gian truân... nay trở về trong niềm vui hân hoan khi khoang đầy cá.
Chi 50.000 đồng mua ốc lạ ở Việt Nam, khách Tây ăn vài tiếng mới xongThấy những con ốc bé xíu bày bán ven đường, chị Sha Sha, du khách người Ma Rốc, muốn mua về ăn thử. Sau khi trộn đầy đủ gia vị, chủ quán đưa cho khách thêm vài chiếc gai bưởi là dụng cụ để khêu ốc.
Hàng nghìn con cá tươi sống trôi dạt vào bờ, người dân nhặt về ănHàng nghìn con cá trích bị sóng đánh dạt lên bãi cát tại Bãi Dài (tỉnh Khánh Hòa). Chứng kiến sự việc, người dân đã nhặt cá đưa về nhà để chế biến.
Đánh bắt "lộc trời" trên sông Hồng, thu tiền triệu mỗi ngàyNhững ngày này, khi con nước về, từng đàn cá mòi tìm về các cửa sông để sinh sản.
Vì sao hàng nghìn con cá còn sống dạt vào bờ biển Khánh Hòa?Theo lãnh đạo xã Cam Lâm (Khánh Hòa), việc hàng nghìn con cá trích còn sống dạt vào bờ không phải hiếm gặp. Vào mùa sinh sản, chúng bơi sát bờ để đẻ trứng, sau đó bị sóng đánh lên bãi cát và mắc cạn.
Chăm sóc da ngày Tết như thế nào?Rửa mặt đúng cách, tẩy trang kỹ, dùng sản phẩm nhẹ và tránh nặn mụn là những nguyên tắc giúp hạn chế mụn dịp Tết.