Trê nướng, mắm gừng: Món ngon xứ HuếThừa Thiên Huế thường được người địa phương gọi đùa là nơi “thừa trời” nên mưa nhiều “thối đất”. Trong cái lạnh cắt da những ngày cuối đông, các bà nội trợ sáng tạo ra món cá trê nướng chấm nước mắm gừng tuy đơn giản nhưng rất ngon để ăn với cơm nóng hổi trong cái lạnh ẩm cắt da thịt của mùa đông.
Chi hơn 30 triệu đồng du lịch Việt Nam, khách Tây sớm "phải lòng" xứ HuếBước vào căn bếp sực nức mùi sả và lá bạc hà, cạnh đó, một người phụ nữ trung tuổi đang đứng quấn nem, Troy Nankervis, du khách đến từ Australia háo hức chờ đợi được nếm thử đủ món ngon xứ Huế.
Giới trẻ Hà Nội thức xuyên đêm lấy chỗ, chi gần 80 triệu đồng "săn" LabubuThức xuyên đêm hai ngày, xếp hàng 2-3 tiếng, nhiều bạn trẻ Hà thành sẵn sàng đánh đổi để trở thành những người đầu tiên vào trong trung tâm thương mại "săn" món đồ chơi mang tên Labubu.
Khách Tây "hoa mắt" xem kỹ thuật gói xôi thần tốc của chủ quán ở Hà NộiDavid Hoffmann bất ngờ nói: "Nhanh quá, tốc độ của cô ấy như đang bay", khi thấy người phụ nữ thoăn thoắt sơ chế các nguyên liệu làm xôi xéo. Đây là lần đầu tiên anh chứng kiến kiểu bán hàng này.
Những ghi chép về "lối Huế": "Không ai ăn hai lần trên một tô bún bò Huế"Cuốn sách "Trước nhà có cây hoàng mai" khám phá nghệ thuật sống của người Huế. Dù không thể nói hết muôn màu muôn vẻ của "lối Huế", nhưng là những trạng thái của Huế mà tác giả "đọc" được.
Khách Việt tới Hong Kong vào mùa đông nên đi đâu, ăn gì?Xem biểu diễn pháo hoa không người lái hay tới các công viên giải trí với chủ đề Giáng sinh là điểm dừng chân hấp dẫn với nhiều khách Việt khi tới Hong Kong vào mùa đông.
Nước nổi, mùa của niềm nhớ với những món ăn mang thương hiệu đồng bằngMùa nước nổi đang tràn đồng và món ăn cũng đặc sắc nhất vào mùa này. Ăn ở xứ nước nổi mới thấy được hết cái hồn quê, cảm nhận hết chiều sâu văn hóa, thăm thẳm như sông, mênh mang như nước đồng bằng.
Cà phê muối Việt được báo Tây dự đoán sẽ tạo nên cơn "sốt" trên thế giới?CNN Travel nhận định món cà phê muối Việt Nam đang trở thành xu hướng ẩm thực mới. Ở Mỹ, nhiều người cố gắng tùy chỉnh ly cà phê của họ sao cho giống thức uống này.
Bún bò "xương siêu to khổng lồ", quán bán 1.000 bát/ngày ở Hà NộiBún bò xí quách khổng lồ với những miếng sườn to vừa nạc vừa gân, nhiều thực khách hài lòng khi ăn.
Khách Tây thích thú ăn bát bún bò khổng lồ, "mỡ nổi lềnh phềnh" ở TPHCMMax McFarlin gọi một bát bún bò kích thước khổng lồ, giá 400.000 đồng/bát. Nam du khách thích thú cắn phập miếng mỡ nổi vàng ươm, béo ngậy, tấm tắc khen ngon.
Mì Quảng được đưa vào danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc giaMón ăn mì Quảng của tỉnh Quảng Nam được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đưa vào danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia.
Đặc sản mưa và cơm hến xuất hiện tại khai mạc Festival Huế 2024Chương trình khai mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 diễn ra trong cơn mưa kéo dài, với nhiều tiết mục đặc sắc, nhất là bài ráp "Food tour xứ Huế" cùng món cơm hến đặc sản.