Món mặn chát thời ông bà ta xưa, Việt kiều tranh mua cháy hàngCà dầm tương - món ăn xuất hiện trong câu ca dao “Anh đi anh nhớ quê nhà, nhớ canh rau muống, nhớ cà dầm tương” nay bỗng trở thành món ăn thượng hạng nổi tiếng khắp trong Nam ngoài Bắc. Thậm chí Việt kiều cũng về nước tìm mua.
Khách Việt sập bẫy lừa khi ăn tại nhà hàng ở ItaliaMuốn xem hóa đơn tính tiền, nhân viên yêu cầu chị Bích Hồng phải đưa trước tiền mặt. Nếu dùng Wifi 15 phút sẽ trả thêm 2 Euro (54.000 đồng), gọi tương cà hay mayonnaise cũng phải trả tiền.
Bạn đọc ủng hộ gần nửa tỷ đồng "thắp sáng" hy vọng sống cho bé gái 7 tuổiBé gái 7 tuổi đổ bệnh ung thư, người cha nghèo vay mượn khắp nơi với mong ước cứu con thoát "lưỡi hái tử thần". Thương hoàn cảnh, bạn đọc Dân trí chung tay giúp đỡ gia đình hơn 460 triệu đồng.
Ước mơ hạt muối xuất khẩu tiền triệuVới 3.260km đường biển trải dài từ Bắc vào Nam, rất thuận lợi cho hoạt động sản xuất muối, nhưng câu chuyện muối Việt bao nhiêu năm nay vẫn là sự trăn trở, vẫn là vị mặn chát.
Chen chân, xếp hàng chờ 45 phút ăn... "phở mặn nhất Hà Nội"Mở bán trở lại sau 3 năm đóng cửa, quán phở mặn ở phố Gầm Cầu khiến nhiều người phải chen chân, chờ cả tiếng để thưởng thức một tô phở.
Quán sứa giá "chát nhất" Hà Nội vẫn đông kín khách nhờ bí kíp 3 đờiQuán sứa cụ Ngữ trên phố Lê Văn Hưu (Hà Nội) là địa chỉ quen thuộc của nhiều thực khách. Quán có mức giá bán khá cao, 60.000 đồng/suất, nhưng khách vẫn đông kín.
"Cứu nguy" cho món mặn bằng những mẹo nhỏ dưới đâyNếu chẳng may nêm nếm quá tay khiến món ăn bị mặn đừng vội lo lắng, hãy áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây để cứu nguy ngay tức thì.
Mắc kham, thức quà đặc biệt từ núi rừngMắc kham là quả rừng có vị chua, chát, là thức quà tuổi thơ của những người con sinh ra và lớn lên ở núi rừng Tây Bắc.
Loại quả rừng đem muối dưa bỗng gây sốt khắp Hà thànhTáo mèo, loại quả rừng đặc sản được đem muối xổi khá lạ với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt xen lẫn vị chát bỗng gây sốt trên thị trường. Tại Hà Nội, chị em công sở còn coi đây là món ăn vặt khoái khẩu.
Trải nghiệm làm bánh Trung thu chuẩn khách sạn theo đầu bếp Hong KongĐầu bếp Li Jian Chuan cho biết, cách làm bánh Trung thu không khó nhưng vỏ bánh đúng chuẩn khi hoàn thiện phải thơm, mỏng, phủ một lớp màu vàng nâu óng ánh.
Quả cà na ở miền Tây vào mùa thu hoạchĂn cà na ngon nhất là lúc mưa dầm hay trời se lạnh. Phải ăn bằng tất cả các giác quan, mắt nhìn, mũi ngửi, miệng cắn, tai nghe và cảm nhận đủ hương vị cuộc sống chua, cay, mặn, ngọt, chát.
Món ăn Tây Bắc "xuống phố" gây "bão" mạng, khách "tái mặt" bắt trendĐược làm từ các nguyên liệu gồm bắp cải, lá tỏi tây, chẩm chéo,... và nhót xanh, món ăn đặc trưng của người Thái vùng Tây Bắc với vị vừa chua vừa chát đang gây "bão" khắp các diễn đàn mạng.