Sửa chữa máy may công nghiệp có thuộc nghề nặng nhọc, độc hại?Ông Phan Bảo Thiệu (TPHCM) làm công việc bảo toàn sửa chữa máy may công nghiệp (công việc nặng nhọc, độc hại) tại một công ty thuộc Bộ Công nghiệp nhẹ, hưởng lương theo quy định từ năm 1986 đến năm 2007, sau đó làm công việc khác. Tháng 6/2019 ông Thiệu đủ 55 tuổi, đóng BHXH được 32 năm 2 tháng.
Khoét tường, trộm hơn 100 máy may công nghiệpCác đối tượng chọn những ngày cuối tuần, khi các doanh nghiệp cho công nhân nghỉ để hành động. Với “tài” đục khoét tường nhanh như cắt, băng nhóm này đã “cuỗm” trót lọt hàng trăm máy may công nghiệp.
00:45Tạm giữ lô hàng không hóa đơn, chứng từLô hàng này gồm 27 mặt hàng, trong đó chủ yếu là máy may công nghiệp; phụ kiện điện thoại; đèn năng lượng mặt trời; robot lau nhà… do nước ngoài sản xuất.
Tạm giữ lô hàng do nước ngoài sản xuất trị giá 400 triệu đồng không giấy tờLô hàng gồm máy may công nghiệp; phụ kiện điện thoại; đèn năng lượng mặt trời; robot lau nhà… trị giá khoảng 400 triệu đồng vừa bị lực lượng chức năng thu giữ vì không có hoá đơn, chứng từ.
Trung Quốc áp dụng kỹ thuật từ thời Hán để giải bài toán máy bay chiến đấuViệc kết hợp những cải tiến hiện đại với kỹ thuật cổ xưa là minh chứng cho thấy các công nghệ truyền thống vẫn có giá trị to lớn trong thời đại ngày nay.
Tài xế ô tô chấp nhận đè vạch kẻ liền, đi lấn làn để tránh xe máy vượt ẩuTrong tình huống này, nếu tài xế di chuyển về đúng làn của mình thì có thể đã xảy ra va chạm với hai thanh niên đi xe máy lạng lách, vượt ẩu.
Trao hơn 200 triệu tới người phụ nữ cụt một chân, chăm chồng tai biếnBà Liệu cụt một chân phải, chăm người chồng bị tai biến nằm một chỗ, 2 con tuổi ăn học. Thương cảm, bạn đọc Dân trí ủng hộ hoàn cảnh này hơn 200 triệu đồng.
Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam quan tâm đến sản xuất tuần hoànTại cuộc đối thoại cấp cao mới đây giữa Thủ tướng và các doanh nghiệp châu Âu, ông Wietse Mutters, Tổng giám đốc điều hành Heineken Việt Nam, khẳng định tầm quan trọng của Việt Nam đối với chiến lược tăng trưởng và phát triển của doanh nghiệp.
Công ty ông Đặng Lê Nguyên Vũ có động thái; loạt doanh nghiệp đổi sếpThông tin mới về công ty của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, ông lớn dệt may Garmex Sài Gòn cho thuê đất làm sân tập pickleball, nhiều doanh nghiệp đổi sếp... được độc giả quan tâm trong tuần qua.
Sắp diễn ra Triển lãm Quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt Việt NamTừ ngày 26/2 đến 28/2, tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC) diễn ra Triển lãm Quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt Việt Nam - VIATT 2025.
Người đi ô tô nhặt được 2 con cá rồi rao bán là giám đốc doanh nghiệpNgười đàn ông đi ô tô nhặt được 2 con cá lăng rơi từ xe khách rồi lên mạng xã hội rao bán mà không trả lại cho người đánh rơi, được xác định là giám đốc một công ty tư vấn xây dựng tại Đắk Lắk.
Ngoài ngân hàng, chứng khoán, làn sóng cắt giảm diễn ra ở nhiều ngành nghềCông ty Thế Giới Di Động giảm hơn 1.700 nhân viên, trong khi Công ty Tài chính cổ phần Tín Việt cắt giảm tới 86%, từ hàng nghìn nhân viên còn 181 người.