Tập đoàn DOJI hướng về miền Trung bão lũHưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban lãnh đạo Tập đoàn Vàng bạc Đá quý (VBĐQ) DOJI đã gấp rút phát động Phong trào Ủng hộ đồng bào bão lũ miền Trung tới toàn thể Cán bộ công nhân viên toàn Tập đoàn.
Những giọt nước mắt của Miss teen xứ HuếMiss teen đến từ miền Trung bão lũ Lê Thị Phương Thuý đã bật khóc khi nói về những thảm cảnh mà “khúc ruột” miền Trung, trong đó có xứ Huế của Thúy, phải chịu khi cơn bão số 9 đi qua.
Hình ảnh thiên tai, nghèo đói có hại cho miền Trung“Khi các phương tiện thông tin đại chúng nói quá nhiều về một miền Trung bão lũ, đói nghèo, vô tình đã quảng bá về miền Trung như một địa chỉ từ thiện, và như thế không thể là vùng đất để làm ăn” - Tiến sĩ Trương Đình Hiển đã có những ý kiến đáng chú ý về tiềm năng và hình ảnh của vùng đất này.
Mưa như trút nước, hơn 700 xã có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lởMưa lớn kéo dài đã khiến nhiều khu vực đạt trạng thái đất bão hòa, nguy cơ cao xảy ra sạt lở. Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa là những địa phương có số xã nguy cơ sạt lở đất, lũ quét nhiều nhất.
Chủ tịch xã dùng xe cá nhân chở học sinh đến trườngSau trận lũ lịch sử do hoàn lưu bão số 3 cuốn trôi cây cầu treo duy nhất, hàng trăm học sinh xã Lượng Minh (Nghệ An) đang phải vượt sông, đối mặt hiểm nguy mỗi ngày để được đến lớp.
Lo hoàn lưu bão Kajiki, Thủ tướng yêu cầu triệt để sơ tán dân vùng lũHoàn lưu bão Kajiki sẽ tiếp tục gây mưa lớn đến hết 26/8 tại miền núi, trung du và đồng bằng Bắc Bộ. Riêng Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa to đến rất to, nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở.
Người dân than thở hóa đơn điện tháng 8 lại tăng vọtNhiều hộ dân ở miền Bắc và miền Trung bất ngờ khi hóa đơn tiền điện tháng 8 tăng cao bất thường, trong khi thời tiết không quá nắng nóng, thậm chí có mưa bão và tình trạng mất điện kéo dài.
Diễn biến cơn bão Nongfa ở miền Trung chiều 30/8Đến 15h30 ngày 30/8, tại vùng biển Hà Tĩnh có gió lớn; tại Quảng Trị mưa đã giảm, gió nhẹ khi bão Nongfa (bão số 6) áp sát; Thanh Hóa có mưa to đến rất to, vùng ven biển có gió giật, biển động.
Hoàn lưu bão Kajiki gây lũ lụt, lở đất tại 12 tỉnh của Thái LanÍt nhất 5 người thiệt mạng và 7 người mất tích sau khi hoàn lưu bão Kajiki kéo theo mưa lớn và lở đất ở miền Bắc Thái Lan.
Giải cứu 11 người mắc kẹt giữa rừng do mưa lũTrong đêm 30/8, lực lượng chức năng tại Quảng Trị giải cứu thêm 6 người mắc kẹt trong rừng tràm do mưa lũ. Trước đó, 5 người khác cũng được ứng cứu và đưa đến nơi an toàn.
Mưa lớn làm nhiều nơi ngập sâu, chia cắt, dự kiến sơ tán gần 14.300 hộBão Nongfa gây mưa to đến rất to cho khu vực miền núi Hà Tĩnh., Quảng Trị. Nhiều xã ở hai địa phương bị ngập đường, cầu tràn, một bản với 46 hộ dân bị cô lập.
Hứng liên tiếp 2 cơn bão trong chưa đầy một tuần, miền Trung sơ tán dânNăm ngày sau khi bão Kajiki đổ bộ, các tỉnh miền Trung đón bão Nongfa mang đến lượng mưa lớn. Để ứng phó, nhiều tỉnh đã thực hiện nhiều biện pháp.