Thử làm miến trộn Japchae ngon như thưởng thức ngay tại xứ đại hànMiến trộn Japchae là một món ngon của Hàn Quốc, khâu chuẩn bị khá "lích kích" nhưng chế biến lại nhanh và đơn giản.
Đầu bếp nổi tiếng Lee Won IL giới thiệu ẩm thực Hàn Quốc tại Hà NộiChiều 5/11, đầu bếp nổi tiếng Hàn Quốc - Lee Won IL tới Hà Nội để truyền bá tinh hoa ẩm thực Hàn Quốc, đồng thời chia sẻ bí quyết thực hiện một số món ăn Hàn đang được nhiều người Việt Nam yêu thích.
Câu chuyện đằng sau món mỳ trường thọ nổi tiếng ngày TếtLà món ăn quen thuộc của nhiều người châu Á mỗi dịp Tết đến, món ăn mỳ trường thọ ẩn chứa ý nghĩa đặc biệt.
Seoul dịu dàng lãng mạn khó phai trong sắc thu xứ HànNhững ngôi làng cổ đan xen giữa các tòa nhà chọc trời, ẩm thực phong phú, cuộc sống về đêm sôi động... là tất cả những yếu tố giúp Seoul trở thành điểm đến thú vị nhất châu Á…
Phong tục đón Tết Âm lịch ở các nước trên thế giới khác nhau thế nào?Vào dịp đầu xuân, mỗi quốc gia trên thế giới lại có những phong tục đón Tết khác nhau. Nhưng tựu chung lại, bất cứ truyền thống cũng được người dân gửi gắm niềm hy vọng về một năm mới bình an.
Tết Trung thu và sự khác biệt văn hóa ở các nước châu Á(Dân trí)- Không chỉ Việt Nam, ở Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc... người ta cũng đón Tết Trung thu náo nức, với nhiều nghi lễ khác biệt...
“Nghe” bánh Trung thu kể chuyện ân tìnhBánh Trung thu có vỏ bánh bọc lấy các loại nhân. Hình ảnh bao bọc, lớp lang trong ngoài thể hiện tình cảm gắn bó, bao bọc lẫn nhau. Nguyên liệu làm bánh Trung thu đều là những sản vật nông nghiệp thân quen, nên đây được coi là thứ bánh dân dã.