Ukraine nêu lý do đề nghị Mỹ cung cấp tên lửa TomahawkMột đại diện của Ukraine tại NATO cho biết, các cuộc thảo luận về khả năng Mỹ cung cấp tên lửa hành trình Tomahawk cho Kiev nhằm gửi một tín hiệu rõ ràng tới Moscow.
Ukraine muốn Mỹ cung cấp đảm bảo an ninh tới 50 nămTổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết Mỹ đề xuất dành cho Ukraine các bảo đảm an ninh trong 15 năm, nhưng Kiev đang tìm kiếm một cam kết kéo dài 20-50 năm.
Bước ngoặt chiến trường nếu Mỹ cung cấp tên lửa Tomahawk cho Ukraine?Trong bối cảnh cuộc xung đột Nga - Ukraine bước sang năm thứ ba với những diễn biến phức tạp, một đề xuất từ Mỹ đang làm dấy lên những lo ngại toàn cầu về khả năng leo thang.
Quan chức Ukraine nêu phương án dùng tên lửa Tomahawk nếu được Mỹ cung cấpQuan chức Ukraine nói rằng nước này đã nghiên cứu về cách thức sử dụng tên lửa hành trình Tomahawk trong kịch bản Mỹ đồng ý cấp cho Kiev dòng vũ khí này.
Ukraine yêu cầu Mỹ cung cấp tên lửa Tomahawk: "Vỏ quýt dày móng tay nhọn"Sau màn thể hiện không mấy ấn tượng của “ngôi sao Tomahawk” tại Syria năm 2017 và 2018, liệu Mỹ có cung cấp cho Ukraine loại tên lửa hành trình tâm xa này để răn đe Nga hay không?
04:08Ông Mỹ cung cấp hồ sơ cho điều tra viên bản... copyMỹ cung cấp hồ sơ cho điều tra viên bản... copy.(Thực hiện: Phạm Nguyễn)
Ukraine sắp cạn kiệt vũ khí do Mỹ cung cấpTrong bối cảnh nguồn tài trợ sắp cạn kiệt thì Lầu Năm Góc cho biết họ đã chuyển giao hầu hết những gì được phê duyệt cho Ukraine.
Mỹ cung cấp khẩn MANPADS giải cứu Aleppo?Chuyên gia Mỹ cho rằng, khả năng Mỹ sẽ đồng ý các kêu gọi hỗ trợ trang bị vũ khí phòng không ở Aleppo của lực lượng đối lập Syria.
01:36Mỹ cung cấp khẩn MANPADS giải cứu Aleppo?Chuyên gia Mỹ cho rằng, khả năng Mỹ sẽ đồng ý các kêu gọi hỗ trợ trang bị vũ khí phòng không ở Aleppo của lực lượng đối lập Syria (Video: Lực lượng Chính phủ Syria tiến công ở Bắc Hama).
Triều Tiên chỉ trích Mỹ cung cấp tên lửa tầm xa cho UkraineTriều Tiên chỉ trích Mỹ về việc cung cấp tên lửa tầm xa cho Ukraine, cho rằng động thái này chỉ càng khiến cộng đồng quốc tế lo ngại chứ không thể thay đổi cục diện chiến sự.
Nga tuyên bố phá hủy lựu pháo Mỹ cung cấp cho UkraineTruyền thông Nga đưa tin, một đơn vị lựu pháo M777 hiện đại mà Mỹ viện trợ cho Ukraine đã bị quân đội Nga phá hủy.
Mỹ cung cấp radar trên biển cho PhilippinesMỹ sẽ cung cấp cho Philippines radar nhằm tăng cường khả năng giám sát biển trong bối cảnh Manila đang có tranh chấp lãnh hải với Trung Quốc tại bãi đá ngầm mà Philippines gọi là Scarborough trên Biển Đông.