01:42Ông Huỳnh Ngọc Diệp nói về nước mắm truyên thống và nước mắm công nghiệpÔng Huỳnh Ngọc Diệp nói về nước mắm truyên thống và nước mắm công nghiệp
Nước mắm công nghiệp và truyền thống khác nhau như thế nào?Những này qua, dự thảo TCVN – 12607:2019 của Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản, Bộ NNPTNT, đã gây “sốt” trên báo chí và dư luận xã hội. Nhiều nội dung trong dự thảo bị các chuyên gia phản ứng, đặc biệt là việc “đồng nhất” nước mắm truyền thống với nước mắm công nghiệp.
Thủ tướng: Kiểm tra thông tin nước mắm công nghiệp = nước + hoá chấtThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung báo chí phản ánh về tình trạng nước mắm công nghiệp có nhiều loại hóa chất đang chi phối thị trường.
Người Việt ăn mắm công nghiệp: Quảng cáo và sự thậtĐã gọi là nước mắm cá cơm thì phải được sản xuất thực sự từ cá cơm, còn tinh chất cá cơm không có ý nghĩa gì, chỉ là lý thuyết.
Hiệp hội nước mắm Nha Trang: Nên dừng hẳn dự thảo gây bất lợi cho nước mắm truyền thốngHiệp hội nước mắm Nha Trang cho rằng, nước mắm truyền thống phải có một bộ tiêu chuẩn riêng để phân biệt với nước mắm công nghiệp và kiến nghị dừng hẳn Dự thảo bộ tiêu chuẩn nước mắm gần đây vì đe dọa xóa sổ nước mắm truyền thống.
Chuyện “mất bằng lái phải thi lại", “quy chuẩn nước mắm” rất... buồn cười!Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng, đề xuất quy định "mất bằng lái xe phải thi" lại rất buồn cười, khiến dư luận ồn ào không đáng. Còn việc đưa quy chuẩn của nước mắm công nghiệp áp cho tất cả các loại nước mắm truyền thống cũng... rất dở.
Tranh cãi nảy lửa tại hội thảo bảo tồn và phát triển nước mắmTrong khi nước mắm công nghiệp ngày càng thắng thế trên thị trường, với 150 triệu lít/năm (chiếm 75% doanh thu), thì nước mắm truyền thống lại dần thu hẹp thị trường. Mối “hiềm khích” giữa những doanh nghiệp (DN) có quan điểm sản xuất khác nhau đã được dịp bùng nổ tại hội thảo Nước mắm – Bảo tồn và phát triển sản phẩm truyền thống...
Nước mắm “hóa chất công nghiệp” và lời nhắn nhủ “doanh nhân làm giàu văn minh”Ngày Doanh nhân (13/10), Thủ tướng nhắn nhủ, các doanh nhân “nỗ lực làm giàu văn minh” còn ông Vũ Tiến Lộc cắt nghĩa “doanh nhân” không phải là “trọc phú”. Trong khi đó, hàng loạt vấn đề được đưa ra tranh cãi trong tuần, từ nước mắm công nghiệp = hóa chất + nước cho đến xe nhập: độc quyền + gian lận = siêu lợi nhuận…
Thu tiền tỷ nhờ nuôi con vật thơm như quế, cả biết bơi và baySau 3 lần thử nghiệm thất bại, vợ chồng chị Thơ ở Hà Tĩnh đã thành công với mô hình nuôi cà cuống. Các sản phẩm chế biến từ con vật này giúp gia đình chị Thơ có nguồn thu nhập lớn.
Dùng nhiệt mặt trời để sản xuất nước mắm, kiếm hàng tỷ đồng mỗi nămÁp dụng công nghệ sản xuất nước mắm bằng năng lượng mặt trời, anh Lê Văn Lợi (ở Quảng Nam) đã thu về "quả ngọt" khi năng suất tăng 20% và cho anh doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm.
Phở cuốn Hà Nội và phở Nam Định góp mặt tại Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024Ban tổ chức Liên hoan Ẩm thực Quốc tế năm 2024 sẽ giới thiệu món phở bò Nam Định và phở cuốn Hà Nội tới du khách. Bên cạnh đó, nem rán, bánh mì cũng góp mặt làm phong phú thêm món ăn cho chương trình.
Masan Consumer hé lộ 7 công nghệ tiên tiến tích hợp trong một hộp cơm tự chínNgày 30/10, Masan Consumer (mã: MCH) đã tổ chức buổi chia sẻ thông tin kết quả kinh doanh với các nhà đầu tư. Trong đó, đại diện MCH tiết lộ nhiều điểm nổi trội của hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm, giúp công ty đón đầu xu hướng tiêu dùng.