Cô gái ở Mộc Châu biến mảnh đất 800m2 đầy cỏ dại thành vườn đẹp như cổ tíchDiệu Linh (SN 1994) bỏ phố về quê, thuê mảnh vườn 800m2 tại Mộc Châu, tự lên ý tưởng, xây dựng ngôi nhà theo phong cách đồng quê châu Âu.
Nước nổi, mùa của niềm nhớ với những món ăn mang thương hiệu đồng bằngMùa nước nổi đang tràn đồng và món ăn cũng đặc sắc nhất vào mùa này. Ăn ở xứ nước nổi mới thấy được hết cái hồn quê, cảm nhận hết chiều sâu văn hóa, thăm thẳm như sông, mênh mang như nước đồng bằng.
Cặp vợ chồng suýt bị bố mẹ từ mặt vì bỏ phố về quê làm nông nghiệp sạchBỏ phố về quê làm nông trên mảnh đất khô cằn nên có lần anh Lê Phú Thanh ở tỉnh Thanh Hóa suýt bị bố mẹ từ mặt. Sau nhiều năm, vợ chồng anh đã biến vùng đất hoang ấy thành nông trại rau sạch.
Rau quả đông lạnh có bị mất chất dinh dưỡng?Khi không có điều kiện thường xuyên mua rau quả tươi, nhiều người chọn dùng rau quả đông lạnh. Cách bảo quản này có làm rau quả mất chất dinh dưỡng không?
Khách Hàn nói lý do tại sao luôn thấy "ghen tị" với người Việt Nam"Tôi thấy ghen tị với các bạn được sống ở Việt Nam. Được sống ở đất nước này là quá sướng bởi có rau trái ăn quanh năm", Woo Sung, chàng trai 28 tuổi người Hàn Quốc trải lòng.
Người dân đổ xô đi hái loại nấm chỉ mọc 5 ngày sau mưa rồi lụi tànSau những cơn mưa lớn, người dân ở Quảng Bình và Quảng Trị rủ nhau vào các cánh rừng tràm hái nấm để kiếm thêm thu nhập.
Mẹ đảm trồng dưa hấu trên sân thượng thu 600 trái mỗi vụNhìn giàn dưa hấu nặng trĩu quả, thu tới 600 quả của chị Thanh trên sân thượng, nhiều người không khỏi bất ngờ.
Trắng tay sau lũ, người dân làng đào ở Hà Nội trồng cúc, su hào, bắp cảiCả vườn đào chết hết sau lũ, nhiều nhà vườn tại làng đào Nhật Tân và Phú Thượng, ngậm ngùi xới đất trồng rau, hoa, mong gỡ được phần nào thiệt hại.
Lợi ích bất ngờ khi ăn khoai lang sốngKhoai lang có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, chứa một lượng lớn chất xơ, vitamin A, C, mangan và một số vitamin và khoáng chất khác. Ngoài hấp, luộc, nướng, chiên, bạn thậm chí có thể ăn sống.
Bà nội trợ ở Hà Nội gây "sốt" với món gỏi từ hoa bằng lăngChị Yến chia sẻ, hoa bằng lăng có vị chua nhẹ, thường dùng để trộn gỏi với thịt, rau, củ. Hoa bằng lăng giúp đĩa gỏi thêm bắt mắt, ăn lại rất ngon.
Quán cà phê ở TPHCM có bếp củi, giàn bầu: Khách chạy 1 tiếng đến chụp ảnhTiệm cà phê ở quận Phú Nhuận (TPHCM) thu hút đông đảo giới trẻ đến chụp ảnh nhờ bố trí một căn nhà 3 gian kiểu miền Tây ngay trong quán, cùng với nhiều đồ vật, tiểu cảnh gợi nhớ lại ký ức xưa.
Người đàn ông Nhật Bản "nhịn ăn" suốt 21 năm để tiết kiệm hơn nửa triệu USDKhông hài lòng với một công việc khắt khe nhưng an toàn, một người đàn ông Nhật Bản đã nghĩ ra kế hoạch tỉ mỉ để tiết kiệm 640.000 USD và nghỉ hưu càng sớm càng tốt.