Chủ quan, nam giới suýt mất các ngón tay vì cưa máyNgày 24/11 tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết lần đầu tiên thực hiện phẫu thuật bằng kỹ thuật vi phẫu nối ngón tay đứt lìa cho bệnh nhân.
Thi thể nam giới không nguyên vẹn đang phân hủy trong bụi cỏTrong lúc đi làm rẫy, người dân ở huyện Bù Gia Mập (Bình Phước) phát hiện thi thể nam giới đang phân hủy trong bụi cỏ. Nạn nhân bị mất các ngón tay và chân trái.
Nam bệnh nhân ở Hà Nội suýt mất ngón tay vì chặt thịt gàChặt thịt gà chuẩn bị Tết, người đàn ông 57 tuổi ở Hà Nội gặp nạn, khi dao trượt gây tổn thương nặng ngón tay, phần mềm dập nát, nguy cơ mất ngón cao.
Thiếu niên 15 tuổi bị pháo nổ dập nát tay tráiNam thiếu niên 15 tuổi được đưa đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, trong tình trạng bàn tay trái dập nát gần như hoàn toàn, kèm theo vết thương phần mềm vùng đùi trái, sau khi pháo tự chế phát nổ.
Vì sao chúng ta không thể cử động từng ngón chân như ngón tay?Đặc điểm của cơ bắp, não bộ và quá trình tiến hóa của bàn chân người giải thích tại sao bạn không thể cử động từng ngón chân một.
Tại sao con người có 5 ngón tay và 5 ngón chân mỗi chi?Tại sao lại là 5, không phải 4 để cầm nắm gọn hơn, cũng không phải 6 để thao tác linh hoạt hơn.
Mất 4 ngón tay có được thi bằng lái xe?Mất 4 ngón tay phải, công dân băn khoăn có đủ điều kiện để thi giấy phép lái xe A1 hay không.
Giữ lại được ngón tay bị đứt nhờ kỹ thuật caoVi phẫu tạo hình là kỹ thuật tiên tiến, không chỉ giữ lại các chi mà còn giúp phục hồi chức năng bộ phận bị tổn thương, nếu được thực hiện trong “thời gian vàng” 3-6 giờ sau chấn thương.
Lần đầu tiên tại Việt Nam, ngón tay đứt rời 25 giờ được nối thành côngKhi làm nhiệm vụ trên tàu viễn dương, một thủy thủ gặp tai nạn, khiến ngón trỏ tay phải đứt rời. Sau hành trình dài 25 giờ, bệnh nhân và ngón tay đứt rời được đưa đến Bệnh viện Việt Đức.
Loạt phản xạ cực đáng yêu ở trẻ sơ sinh cha mẹ sẽ tiếc nuối nếu bỏ lỡNhững phản xạ đặc trưng ở trẻ sơ sinh là dấu hiệu phát triển hệ thần kinh, chỉ tồn tại trong vài tháng đầu đời rồi biến mất trước khi kịp ghi nhớ.
Cấp cứu bé trai 5 tuổi bị kẹt chặt ngón tay vào ổ khóaBé trai 5 tuổi nghịch dại và bị kẹt chặt ngón tay vào ổ khóa tại nhà. Một cuộc cấp cứu đã được diễn ra trong đêm.
Người đàn ông bất ngờ phát hiện bị "ăn mất" ngón tay sau 6 tuần sưng đỏNgười đàn ông mắc ung thư giai đoạn cuối gần như mất hoàn toàn ngón tay và ngón chân vì bị khối ung thư di căn ăn mòn xương.