Các tỉnh vùng núi Bắc Bộ mưa cường suất lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đấtNguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, đặc biệt là Lai Châu và Điện Biên, theo cảnh báo từ Bộ Nông nghiệp và Môi trường.
Bao giờ miền Bắc giảm mưa lớn?Theo dự báo, chiều tối và đêm 22/6, nhiều nơi ở miền Bắc tiếp tục có mưa rất to, có nơi trên 150mm, cảnh báo mưa cường suất lớn trên 100mm/3 giờ.
Nhiều nơi đang mưa lớn, các tỉnh thành miền Trung ứng phó bão WutipMưa cường suất lớn trong khoảng thời gian ngắn đã gây ngập úng cục bộ tại nhiều địa phương. Các tỉnh, thành miền Trung lên giây cót ứng phó với ảnh hưởng của bão Wutip (bão số 1).
Nam shipper kiếm được 4,1 tỷ đồng, trả hết nợ sau 5 năm làm việcMột shipper (tài xế giao hàng) khiến dư luận xôn xao khi trả hết nợ và tích cóp được 1,12 triệu NDT sau 5 năm làm việc.
Áp thấp nhiệt đới suy yếu, không còn khả năng gây gió mạnh ở Biển ĐôngChiều 8/12, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp và không còn khả năng gây gió mạnh trên biển.
Xuất hiện vùng áp thấp ở Nam Biển ĐôngỞ phía Nam Biển Đông mới xuất hiện một vùng áp thấp, kết hợp với không khí lạnh gây gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9 trên vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau.
Bão Koto có thể đạt cực đại cấp 11, sẽ giảm cấp từ ngày 29/11Ông Hoàng Phúc Lâm, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết cường độ cực đại của bão Koto có thể đạt cấp 11. Từ khoảng chiều tối 29/11, bão sẽ suy yếu dần.
Bão Fengshen sẽ suy yếu khi gần đất liền, miền Trung có mưa lớnDự báo bão Fengshen sẽ suy yếu khi gần đất liền Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Hoàn lưu của bão số 12 có thể gây mưa lớn cho miền Trung, có nơi mưa với cường suất lớn trên 900mm.
Mưa lớn 3 ngày ở Khánh Hòa, cảnh báo lũ và nhiều rủi roĐài Khí tượng Thủy văn Khánh Hòa dự báo trong 3 ngày tới, tại tỉnh này sẽ có mưa lớn trên diện rộng, nguy cơ gây ngập úng ở các vùng trũng, thấp và sạt lở khu vực nền đất yếu.
Mưa lũ tại Nam Trung Bộ là một hiện tượng cực đoan, vượt kỷ lục lịch sửĐợt mưa lũ tại Nam Trung Bộ từ 16 đến 22/11, là một hiện tượng cực đoan, vượt kỷ lục lịch sử. Theo phân loại của Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO), đây là sự kiện hiếm gặp.
Sau lũ lịch sử, người dân kỳ vọng về dự án nhà phaoHai tuần sau trận lũ lịch sử, người dân vùng trũng ở Đắk Lắk vẫn ám ảnh cảnh nước lũ dâng tận nóc nhà. Trong bối cảnh đó, thông tin về dự án nhà phao chống lũ được bà con hoan nghênh và ủng hộ.
Đợt không khí lạnh mới tràn về, miền Bắc có nơi trời rét dưới 16 độ CDự báo nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 19-22 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C, khu vực Hà Nội đêm và sáng trời lạnh.