Làm măng khô tại nhà đón Tết Nguyên đán cận kềMách bạn cách làm măng khô vàng tươi, đẹp mắt như mua ngoài hàng cực dễ. Tết này bạn có thể tự tay làm măng khô để đem biếu người thân trong gia đình.
Mách bạn cách loại bỏ độc tố trong măng khôMăng khô là một sản phẩm thực phẩm đặc sản truyền thống thường được sử dụng nhiều trong Tết. Bạn cần lưu ý rửa thật sạch măng sau đó ngâm qua đêm, thay nước nhiều lần, có thể luộc 2-3 lần nước.
Măng khô có tẩm chất lưu huỳnh?Thời gian gần đây, trên địa bàn Thanh Hóa xuất hiện măng khô tẩm lưu huỳnh trước khi đưa ra thị trường. Các cơ quan chức năng vẫn đang kiểm tra tỉ lệ thành phần lưu lượng lưu huỳnh có trong măng khô được người dân sản xuất bị thu giữ.
Nhận dạng và sử dụng măng khô an toàn ngày TếtNgày Tết canh măng khô là món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình. Để sử dụng măng khô một cách an toàn, người tiêu dùng cần tinh ý trong việc lựa chọn cũng như chế biến măng khô.
Ăn măng khô không biết điều này dễ rước bệnh vào ngườiCanh măng khô là một món ăn truyền thống xuất hiện rất nhiều trong những ngày Tết Nguyên Đán của người dân miền Bắc. Tuy nhiên, không ít người phải vào viện cấp cứu vì bị tắc ruột.
Ăn nhiều măng khô, phải mổ khẩn cấpÔng Nguyễn Văn K. (78 tuổi ở Hà Nội) có thói quen ăn nhiều chất xơ để tốt cho tiêu hóa, đặc biệt món khoái khẩu của ông là măng khô.
Làm sao phát hiện măng khô ngậm lưu huỳnh?Thông tin măng khô “ngậm” lưu huỳnh khiến nhiều người dân hoang mang, lo lắng bởi măng là một sản phẩm thực phẩm đặc sản truyền thống thường được sử dụng nhiều trong dịp tết và trong thực đơn các bữa tiệc. Vậy làm sao để các bà nội trợ lựa chọn măng an toàn?
Lưu huỳnh trong măng khô vượt hàng trăm lần mức cho phépSau khi kiểm tra phân tích tỉ lệ thành phần hàm lượng lưu huỳnh trong măng khô. Chiều ngày 26/9, trung tâm kiểm nghiệm tỉnh Thanh Hóa đã công bố hàm lượng lưu huỳnh trong măng khô đã vượt quá mức cho phép mà Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã khuyến cáo.
Măng tươi, măng khô đều “tẩm” hóa chấtCả 4/4 mẫu măng luộc, khô ở TP. HCM mang đi phân tích đều nhiễm chất cấm vàng ô, một loại chất có thể gây ung thư, liệt cơ, rối loạn nhịp tim, run cơ, co thắt phế quản, tăng huyết áp và nguy cơ sảy thai…cho người dùng.
Thu giữ măng khô có chứa lưu huỳnhNgày 18/9, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Đội quản lý thị trường số 9, Chi cục quản lý thị trường Thanh Hóa, kiểm tra, lập biên bản vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm và tạm giữ tang vật đối với 2 cơ sở chế biến.
Khách bỏ nguyên bàn tiệc đắt đỏ, chỉ để ăn món măng khôCuối tuần chị Loan nấu tiệc đãi bạn bè của chồng với bao nhiêu là món cầu kỳ, đắt đỏ. Thế mà khách bỏ nguyên bàn tiệc chỉ để ăn măng nứa khô, đến vịt hầm kèm cũng bị bỏ lại.
Đau bụng dữ dội, phải cấp cứu vì ăn quá nhiều măng khô ngày TếtMới đây, khoa Cấp cứu (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) đã tiếp nhận bệnh nhân B.T.V (62 tuổi, ở Nghệ An) nhập viện trong tình trạng đau bụng, đầy hơi, khó tiêu… Các bác sĩ đã phát hiện bệnh nhân bị tắc ruột do một khối thức ăn lớn gây ra.