Du khách bịt mũi vì mùi "nôn ói" tỏa ra từ cặp cổ thụ 75 tuổi ở công viênHằng năm, vào tháng 10 và 11, cây bạch quả (ginkgo) lại gây ám ảnh với nhiều người dân ở Mỹ vì tỏa ra thứ mùi khó chịu đặc trưng.
Gom nhặt loại quả 4 năm mới có một lần, bán nửa triệu đồng mỗi cânCây ươi khá đặc biệt vì 4 năm mới cho trái một lần. Trái ươi khi già sẽ rụng, bay khắp rừng. Người dân vùng cao Quảng Ngãi đi nhặt loại quả này bán với giá 500.000 đồng/kg.
Hơn 5ha cà phê của nông dân bị rụng lá, chết cành nghi do phân bónSau khi bón phân, 5,5ha cà phê của một hộ dân ở Lâm Đồng bất ngờ bị rụng lá, rụng trái, chết cành. Vụ việc đang được lực lượng chức năng vào cuộc làm rõ.
Cây gòn hơn 30 năm tuổi nghiêng sát nhà dân ở TPHCM đã được đốn hạSau khi cư dân phản ánh tình trạng cây gòn hơn 30 năm tuổi bật gốc, chực đổ vào khu dân cư tại cư xá Thanh Đa (phường Bình Quới, TPHCM), cơ quan chức năng đã tiến hành đốn hạ cây để đảm bảo an toàn.
Loài rắn độc nguy hiểm, xuất hiện nhiều tại miền Nam nước ta trong mùa mưaCác tỉnh, thành tại miền Nam nước ta đang bước vào giai đoạn mùa mưa, cũng là thời điểm một loài rắn độc xuất hiện nhiều và có thể bắt gặp cả ở những khu dân cư.
Hàng triệu con cua đỏ tràn ra đường, người dân phải né không giẫm lên chúngTheo người đại diện Công viên Quốc gia đảo Christmas (Australia), dự kiến thời gian này hòn đảo nhỏ sẽ chứng kiến 100 triệu con cua đỏ di chuyển từ hang ổ trong rừng ra bờ biển để sinh sản.
Ngắm Đà thành đẹp mơ màng vào mùa cây thay láGiữa tiết trời mùa xuân ấm áp, những hàng cây thay lá, đâm chồi nẩy lộc khắp các tuyến phố tạo nên một bức tranh đẹp mơ màng hút hồn người dân, du khách đến Đà Nẵng những ngày này.
Mùa thu Hà Nội vào top đẹp nhất châu ÁHà Nội là đại diện duy nhất của Việt Nam góp mặt trong danh sách những điểm đến đẹp nhất châu Á để ngắm lá mùa thu, do tạp chí Time Out (Anh) công bố ngày 15/9.
Hiểm họa "trên trời rơi xuống" từ những tàu lá cauBị tàu lá cau rơi trúng làm vỡ kính ô tô, song khi phản ánh tới các cơ quan chức năng, những gì độc giả nhận lại chỉ là... tiếng "tút tút" từ bên kia đầu dây.
Con đường rực rỡ "hoa anh đào" ở miền TâyMỗi năm đến tháng 3, khi hoa kèn hồng trổ, con đường dài 1km dọc trung tâm hành chính huyện Châu Thành (Sóc Trăng) lại khoác lên chiếc áo hồng thu hút nhiều người đến tham quan, chụp ảnh.
Rừng dương ven biển chết hàng loạt, người dân lo mất “lá chắn” bãoHàng loạt cây dương 5-10 năm tuổi trong khu rừng ven biển xã An Lương (tỉnh Gia Lai) bị chết khô, nhiều cây bị cưa hạ và vận chuyển ra ngoài. Chính quyền địa phương đã vào cuộc làm rõ nguyên nhân.
Thuyền cổ dưới ao cá ở Bắc Ninh: Từ 2.000 năm trước, hiếm có trên thế giớiKết quả phân tích mẫu gỗ do phòng Thí nghiệm của Viện Khảo cổ học thực hiện cho thấy, thuyền cổ ở Bắc Ninh có từ cách đây gần 2.000 năm. Còn mẫu phân tích gửi sang nước ngoài chưa có kết quả.