Quán phở "bao cấp" ở Hà Nội, tặng kèm cơm nguội khiến khách nhớ tuổi thơMới đây, những người yêu phở tại Hà Nội truyền tai nhau về một quán phở bò độc đáo ở quận Hai Bà Trưng, nơi phục vụ món phở ăn kèm cơm nguội.
Du lịch Hà Giang, cô gái lấy hết can đảm ăn món "cháo độc"Trong chuyến đi Hà Giang, Thu Hương thưởng thức nhiều món ngon địa phương như lẩu gà đen, phở ngô, bánh tam giác mạch… Đặc biệt, cô gái 24 tuổi còn có trải nghiệm khó quên khi thử món cháo ấu tẩu.
Phở cuốn Hà Nội và phở Nam Định góp mặt tại Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024Ban tổ chức Liên hoan Ẩm thực Quốc tế năm 2024 sẽ giới thiệu món phở bò Nam Định và phở cuốn Hà Nội tới du khách. Bên cạnh đó, nem rán, bánh mì cũng góp mặt làm phong phú thêm món ăn cho chương trình.
Khách Tây xuýt xoa ăn bát phở tôm hùm xa hoa đắt gấp 10 lần phở bòNếm thìa nước dùng đầu tiên, Sonny Side "đứng hình" vì bất ngờ với hương vị hoàn toàn khác biệt của bát phở tôm hùm. Bát phở này có giá gần 1 triệu đồng, đắt gấp 10 lần phở bò thông thường.
Phở tôm hùm hơn nửa triệu đồng ở nhà hàng từng "lọt mắt xanh" Tổng thống Mỹ"Nhiều người sẽ không thích biến tấu này vì chỉ quen với phở truyền thống. Nhưng nếu đã ngán phở bò, phở gà thì phở tôm hùm sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn khác", anh Khải - chủ nhà hàng - chia sẻ.
Nên đưa phở Nam Định hay phở Hà Nội quảng bá thế giới?So sánh giữa phở Nam Định và phở Hà Nội về mùi vị và tầm ảnh hưởng, ông Nguyễn Thường Quân, Chủ tịch Hiệp hội đào tạo và việc làm đầu bếp Việt Nam, cho rằng phở Hà Nội phù hợp để quảng bá quốc tế.
Trót mê ẩm thực Việt Nam, người đàn ông Ấn Độ mang món ăn Việt về quêSau nhiều lần tới Việt Nam du lịch, anh Sahil Sambhi người Ấn Độ đam mê ẩm thực Việt. Khi quay lại quê nhà, anh quyết định mở một nhà hàng mang hương vị Việt tại đây.
Quán phở ở TPHCM 30 năm kiên quyết "không rau", bán 700 tô/ngàyĐể giữ hương vị phở Hà Nội đặc trưng, quán phở bò Phú Gia ở TPHCM kiên quyết không bán phở kèm rau cho khách. Dù khác biệt, quán vẫn được nhiều khách hàng yêu thích, ủng hộ.
Tranh cãi "phở ở đâu ngon nhất" sau danh sách quán ăn Michelin vừa công bốPhở không phải đặc sản của TPHCM nhưng có tới 8 quán phở ở thành phố này vào danh sách Michelin 2024. Trong khi đó, Hà Nội, nơi được coi là khởi nguồn của phở chỉ có 5 quán.
Chuỗi nhà hàng bán đồ ăn Việt ở Anh trả giá đắt vì muốn độc quyền từ "Phở"Chịu nhiều chỉ trích từ các nền tảng mạng xã hội và cả lời đe dọa tẩy chay của khách hàng, mới đây, chuỗi nhà hàng bán món ăn Việt do người Anh sáng lập phải đệ đơn xin bỏ từ "Phở" trong thương hiệu.
Người Việt mê phở, ăn bao nhiêu là phù hợp?Phở là món ăn chứa lượng calo đáng kể mà ít ai ngờ tới. Để tiêu hao hết lượng calo trong một bát phở, bạn có thể cần chạy bộ 5-6 km. Ngoài ra, lượng muối trong một bát phở cũng rất lớn.
Quán phở Nam Định 3 đời ở TPHCM: Quyết giữ nguyên vị, 60 năm không rau giáTồn tại ở TPHCM hơn nửa thế kỷ, phở Dậu thu hút thực khách nhờ hương vị "chuẩn Nam Định" không pha trộn hay biến tấu. Đặc biệt, hơn 60 năm qua, quán phở này quyết nói "không" với tương đen, rau giá.