Nhộng tằm Đại Lãnh: Món ngon quê lụaBên cạnh sản phẩm lụa tơ tằm nổi tiếng, nhộng tằm là một phụ phẩm độc đáo được người dân địa phương ưa chuộng.
Nhộng tằm Đại Lãnh: Món ngon quê lụaBên bờ sông Thu Bồn và Vu Gia, đặc biệt ở xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, có nhiều bãi dâu tằm xanh ngát. Từ thời chúa Nguyễn xa xưa, người dân nơi đây đã từng gắn bó với nghề tằm tang và lụa Đại Lãnh đã rất nổi tiếng.
Lao động Việt trổ tài làm nem rán chiêu đãi đồng nghiệp Nhật BảnTrước thềm bữa tiệc tất niên của công ty, Thúy cùng các bạn đồng hương đã bí mật chuẩn bị nguyên liệu và tự tay gói 50 chiếc nem rán để chiêu đãi đồng nghiệp Nhật Bản.
Gợi ý mâm cỗ cúng ông Công, ông Táo vừa đẹp mắt, vừa dễ nấuNgoài những món ăn truyền thống, ngày nay nhiều gia đình còn lựa chọn các món ăn hiện đại để làm phong phú thêm mâm cỗ cúng ông Công ông Táo.
Phượng "Singapore": Cô gái Việt gây sốt khi mỗi bữa nấu gần 30 món ănNgười phụ nữ Việt xa xứ với biệt danh Phượng "Singapore" đã khiến cộng đồng mạng không ngừng chia sẻ về những video nấu ăn giản dị, chân chất của chị.
Cầm 20.000 đồng, bà nội trợ ở Hà Nội mua đủ rau cho cả nhà ăn một tuầnXếp 5kg cà chua và 1 sọt rau gồm nhiều loại xà lách, rau thì là, rau cải chíp lên bàn tính tiền, chị Nga tưởng mình nghe nhầm khi thu ngân báo số tiền thanh toán là 20.000 đồng.
Chàng rể Mỹ mê Tết Việt nhưng sợ nhất... bị chúc rượuSau 8 lần về quê vợ đón Tết, anh Luke cảm thấy mê không khí Tết cổ truyền ở Việt Nam. Chàng rể người Mỹ thích bánh chưng và ẩm thực Việt, nhưng sợ nhất cảnh bị mời rượu khi đi chúc Tết.
Mâm cỗ Tết 3 miền: Món ngon từ nguyên liệu và kỹ thuật nấu mang "hồn" ViệtTrong truyền thống của người Việt Nam, mỗi dịp Tết đến xuân về, mọi người đều mong muốn được sum vầy tụ họp và chuẩn bị một mâm cỗ Tết thật đầy đủ, tươm tất và thịnh soạn để dâng lên ông bà tổ tiên với mong ước một năm bình an, suôn sẻ.
Cách làm giò bê ngon tại nhà đón Tết Ất Tỵ 2025Chị Mỹ Tâm làm thành công món giò bê ngay từ lần đầu tiên. Theo chị, giò bê ngon, dễ ăn, có hương vị đặc trưng nên được nhiều gia đình lựa chọn trong dịp Tết.
Lạ miệng món bún thang lươn Hưng Yên, chế biến cầu kỳ từ 20 nguyên liệuBún thang lươn có hình thức bắt mắt, chế biến cầu kỳ, khéo léo từ 20 nguyên liệu, gia vị khác nhau như: Trứng, giò thái sợi, thịt ba chỉ chiên giòn, lươn...
Đón Tết ở tù, nhớ món thịt đông của mẹ"2 cái Tết rồi, em chưa được ăn món thịt đông của mẹ. Mẹ em nấu món này ngon lắm chị ạ", Đ. nói với tôi mà như độc thoại với chính mình.
Tôi sốc nặng khi biết danh tính người phụ nữ làm chồng mình "say nắng"Một hôm, tôi chủ động sang nhà gặp chị Xuân, giả vờ nghiêm mặt "bắt thóp" chị ấy. Không ngờ, lời tôi vừa dứt, chị Xuân đã hoảng hốt thú nhận mọi chuyện, khiến tôi như muốn ngã quỵ tại đó.