Đậu tương lên men, côn trùng và những đặc sản Nhật Bản có mùi vị độc đáoẨm thực Nhật Bản không thiếu những món ăn có mùi vị nồng, khó ăn nhưng vẫn trở thành đặc sản độc đáo, hấp dẫn thực khách cả trong và ngoài nước.
Tạm xa giá lạnh miền Bắc, khám phá Giáng sinh miền biển độc đáoKhi cái lạnh mùa đông tràn về, không ít du khách tìm đến những miền đất ấm áp, rực rỡ ánh đèn lễ hội. Đà Nẵng náo nhiệt hay Phú Quốc rực rỡ pháo hoa đang là lựa chọn cho một Giáng sinh lung linh, mang hơi thở nhiệt đới.
“Tôm bay” giá 250.000 đồng/kg được săn lùng, dân buôn bán cả tạ mỗi ngàyĐược coi là “tôm bay", những con châu chấu có nguồn gốc từ khắp các cánh đồng thôn quê trở thành món nhậu đắt đỏ tại nhà hàng với giá từ 200-300.000 đồng/đĩa. Việc săn bắt châu chấu góp phần bảo vệ mùa màng và tăng thêm thu nhập cho người dân.
Mùa lúa chín về quê nhâm nhi món châu chấu…Châu chấu có quanh năm nhưng nhiều nhất vào các mùa gặt, thường vào tháng 4 và tháng 9 âm lịch.
Anh Tây thừa nhận không thể rời Việt Nam vì mê bia hơi, rau muống xàoMón rau muống xào bình dân của Việt Nam đã chiếm được tình cảm của anh chàng Will Courageux, người Pháp, ngay từ lần đầu tiên đến du lịch cách đây 8 năm.
Châu chấu trứng 150 nghìn đồng/kg, muốn ăn phải đăng ký chờ ưu tiênVừa rao bán 20kg châu chấu quê giá 150 nghìn đồng/kg, trong 30 phút tiểu thương đã “cháy hàng”, liên tục khất nợ đơn.
Đặc sản “tôm bay” cháy hàng, khách đặt tiền triệu vẫn bị hủy đơnĐặc sản châu chấu hay còn gọi là 'tôm bay' có giá hơn 200.000 đồng/kg vẫn không có để bán, khách phải đặt trước mới có hàng, thậm chí có hôm dù đặt trước nhưng vẫn bị hủy đơn vì khan hiếm.
Lạ miệng món bún thang lươn Hưng Yên, chế biến cầu kỳ từ 20 nguyên liệuBún thang lươn có hình thức bắt mắt, chế biến cầu kỳ, khéo léo từ 20 nguyên liệu, gia vị khác nhau như: Trứng, giò thái sợi, thịt ba chỉ chiên giòn, lươn...
Đặc sản miền quê "chu du" trên bàn nhậu, khách muốn ăn phải xếp hàng chờNhững món ăn dân dã, nổi tiếng ở miền quê như tằm lá sắn, dế mèn, châu chấu khi "bước chân" lên thành phố bỗng "đổi đời", trở thành đặc sản hạng sang, khiến thượng khách săn lùng ráo riết.
Bơ thực vật Tường An - Bí quyết "dậy vị thơm bơ" cho món ăn của người ViệtTường An là đơn vị sản xuất bơ thực vật đầu tiên tại Việt Nam, gần 50 năm, Tường An đã chinh phục trái tim người tiêu dùng bằng cách làm nên bí quyết, chất lượng trong từng sản phẩm.
Điểm tên những món đặc sản "kỳ dị" của Việt Nam được nhiều người săn lùngẨm thức Việt Nam đa dạng và phong phú, bạn đã từng thử những món đặc sản "kỳ di" dưới đây chưa? Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Thăm chợ quê bán "đặc sản" côn trùng ở Hòa BìnhSâu, nhộng, cào cào, châu chấu… lúc nhúc được bày bán tràn lan ở các chợ quê huyện Lạc Sơn, Hòa Bình. Những loài côn trùng “ghê sợ” này lại trở thành món ăn đặc sản đãi khách không thể thiếu của người dân nơi đây.