Căn bệnh gia tăng mạnh dịp cuối năm vì mâm tất niên "độc, lạ"Những bữa tiệc tất niên với món ngon "độc, lạ" và ly rượu mừng lại có thể tiềm ẩn nguy cơ cho sức khỏe.
Đậu tương lên men, côn trùng và những đặc sản Nhật Bản có mùi vị độc đáoẨm thực Nhật Bản không thiếu những món ăn có mùi vị nồng, khó ăn nhưng vẫn trở thành đặc sản độc đáo, hấp dẫn thực khách cả trong và ngoài nước.
Cá - nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn ngày TếtTrong văn hóa Trung Quốc, từ "cá" mang ý nghĩa giàu có, sung túc. Còn người dân Singapore tin rằng, ăn cá ngày đầu năm mới sẽ mang lại may mắn cho cả năm.
Món đặc sản của Việt Nam nhưng bị coi là loài xâm lấn phá hoại tại MỹĐược coi là một trong những món đặc sản ở Việt Nam với nhiều cách chế biến thành món ngon miệng, nhưng lươn đầm lầy châu Á bị coi là loài xâm lấn gây hại cho hệ sinh thái tại Mỹ.
Hà Nội: Quán bánh đúc khiến khách Tây quay lại ăn nhiều lần không chánNằm khuất trong một con ngõ nhỏ trên phố Lê Ngọc Hân, quán bánh đúc bà Nội lúc nào cũng tấp nập khách ra vào.
“Tôm bay” giá 250.000 đồng/kg được săn lùng, dân buôn bán cả tạ mỗi ngàyĐược coi là “tôm bay", những con châu chấu có nguồn gốc từ khắp các cánh đồng thôn quê trở thành món nhậu đắt đỏ tại nhà hàng với giá từ 200-300.000 đồng/đĩa. Việc săn bắt châu chấu góp phần bảo vệ mùa màng và tăng thêm thu nhập cho người dân.
Mùa lúa chín về quê nhâm nhi món châu chấu…Châu chấu có quanh năm nhưng nhiều nhất vào các mùa gặt, thường vào tháng 4 và tháng 9 âm lịch.
Châu chấu trứng 150 nghìn đồng/kg, muốn ăn phải đăng ký chờ ưu tiênVừa rao bán 20kg châu chấu quê giá 150 nghìn đồng/kg, trong 30 phút tiểu thương đã “cháy hàng”, liên tục khất nợ đơn.
Đặc sản “tôm bay” cháy hàng, khách đặt tiền triệu vẫn bị hủy đơnĐặc sản châu chấu hay còn gọi là 'tôm bay' có giá hơn 200.000 đồng/kg vẫn không có để bán, khách phải đặt trước mới có hàng, thậm chí có hôm dù đặt trước nhưng vẫn bị hủy đơn vì khan hiếm.
Đặc sản miền quê "chu du" trên bàn nhậu, khách muốn ăn phải xếp hàng chờNhững món ăn dân dã, nổi tiếng ở miền quê như tằm lá sắn, dế mèn, châu chấu khi "bước chân" lên thành phố bỗng "đổi đời", trở thành đặc sản hạng sang, khiến thượng khách săn lùng ráo riết.
Lạ miệng món bún thang lươn Hưng Yên, chế biến cầu kỳ từ 20 nguyên liệuBún thang lươn có hình thức bắt mắt, chế biến cầu kỳ, khéo léo từ 20 nguyên liệu, gia vị khác nhau như: Trứng, giò thái sợi, thịt ba chỉ chiên giòn, lươn...
Dấu ấn nhà hàng Chợ Tình Sapa: Mang cả Tây Bắc về giữa lòng Hà NộiHà Nội vốn chẳng thiếu những nhà hàng ấn tượng nhưng giữa lòng thủ đô nhộn nhịp, Chợ Tình Sapa - tọa lạc tại số 1 Quan Nhân, Thanh Xuân - đã tự mình tạo nên dấu ấn độc bản.