Độc đáo máy gieo hạt khí động sử dụng nguyên lý hút chân khôngHiện nay, người nông dân vẫn chủ yếu sử dụng các phương pháp thủ công truyền thống trong việc gieo hạt. Sau nhiều lần chứng kiến sự vất vả của bà con nông dân, anh Phạm Tú Anh Vũ đến từ thành phố Hồ Chí Minh đã nghiên cứu sáng tạo ra chiếc máy gieo hạt khí động có thể thực hiện liên hoàn 4 công đoạn cùng lúc, như bón phân lót, rạch hàng, gieo hạt và lấp đất.
01:28Độc đáo máy gieo hạt khí động sử dụng nguyên lý hút chân khôngHiện nay, người nông dân vẫn chủ yếu sử dụng các phương pháp thủ công truyền thống trong việc gieo hạt. Sau nhiều lần chứng kiến sự vất vả của bà con nông dân, anh Phạm Tú Anh Vũ đến từ thành phố Hồ Chí Minh đã nghiên cứu sáng tạo ra chiếc máy gieo hạt khí động có thể thực hiện liên hoàn 4 công đoạn cùng lúc, như bón phân lót, rạch hàng, gieo hạt và lấp đất.
7 thập kỷ trước, một nhà khoa học đặt câu hỏi định hình kỷ nguyên công nghệGần 70 năm trước, trong một bài giảng tưởng chừng chỉ là trò chơi trí tuệ, nhà vật lý Richard Feynman đã đưa ra một viễn cảnh táo bạo về thế giới siêu nhỏ.
Nhiều nông dân ở Huế bị xử phạt vì đốt rơm và nỗi lo mùa vụ mớiVừa thu hoạch lúa vụ Đông Xuân, nông dân xứ Huế lại tất bật chuẩn bị cày ải đất để gieo hạt mùa mới, với nỗi lo rơm rạ không kịp xử lý.
Anh nông dân học hết lớp 7 sáng chế trăm loại máy, 15 nước đặt muaTừ bờ vực phá sản với khoản nợ 4 tỷ đồng, anh Phạm Văn Hát đã lội ngược dòng ngoạn mục, chinh phục thị trường quốc tế bằng những đơn hàng "làm không kịp bán". Bí quyết của anh nằm ở hành trình "đi tìm cái ngu" để hoàn thiện bản thân.
Tình báo Mỹ: Nga đưa vào biên chế tên lửa hạt nhân không đối khôngCơ quan Tình báo Quốc phòng Lầu Năm Góc (DIA) cho biết Nga đang sản xuất các tên lửa không đối không mới mang đầu đạn hạt nhân.
Triều Tiên lên tiếng về dự án Vòm Vàng của MỹTriều Tiên chỉ trích dự án lá chắn tên lửa Vòm Vàng của Mỹ là một "sáng kiến đe dọa rất nguy hiểm".
Nga cảnh báo "pháo đài" Vòm Vàng của MỹNga cảnh báo "cách tiếp cận liều lĩnh" của Mỹ khi xây dựng hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Vàng.
Nga chỉ trích Pháp định mở rộng "ô hạt nhân" ở châu ÂuTrong khi Pháp cho rằng việc triển khai máy bay mang vũ khí hạt nhân tới các nước châu Âu là biện pháp răn đe, Nga chỉ trích đây là hành động leo thang không cần thiết.
Ông Trump khôi phục sức mạnh hạt nhân: Mỹ chính thức trở lại đường đua?Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng ông đang ký những sắc lệnh hành pháp tuyệt vời, nhấn mạnh rằng những quyết định này sẽ đưa nước Mỹ trở thành cường quốc trong lĩnh vực công nghiệp hạt nhân.
Pháp để ngỏ triển khai máy bay hạt nhân đến các nước châu ÂuPháp muốn mở rộng "ô hạt nhân" đến các nước đồng minh ở khu vực châu Âu.
Thái Lan gây tranh cãi vì cách xử lý ô nhiễm không khí "độc nhất vô nhị"Biện pháp mới nhất của Thái Lan nhằm đối phó với ô nhiễm không khí đang gây tranh cãi về tính hiệu quả.