Vĩnh biệt nhà thơ “Màu tím hoa sim”Sau một thời gian lâm bệnh nặng, vào lúc 19h ngày 18/3, nhà thơ Hữu Loan đã qua đời ở tuổi 95 tại nhà riêng ở thôn Vân Hoàn, xã Nga Lĩnh, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa).
Đẹp ngỡ ngàng mùa hoa sim trên thảo nguyên Bùi HuiTháng 3, hoa sim trên thảo nguyên Bùi Hui bắt đầu nở rộ. Màu tím hoa sim nổi bật giữa núi rừng hoang sơ thu hút nhiều bạn trẻ yêu thích khám phá.
Quảng Ngãi: Hoa sim nở tím một góc trời trên thảo nguyên Bùi HuiTháng 4, những đồi sim trên thảo nguyên Bùi Hui nở rộ nhuộm tím một góc trời. Màu tím hoa sim nổi bật giữa núi rừng hoang sơ làm say lòng người.
Rao bán “chân dung và bút ký” của nhà thơ Hữu LoanBức ảnh chân dung cùng bút ký của nhà thơ Hữu Loan đang được nhiếp ảnh gia Phú Thang (Thanh Hóa) rao bán để gây quỹ sáng tác văn học trẻ. Bức ảnh được chụp năm 2005 và là bức chân dung đẹp nhất của nhà thơ “màu tím hoa sim” từ trước đến nay.
Vĩnh biệt “cậu Tú Loan”Nhà thơ Hữu Loan - tác giả <i>Màu tím hoa sim</i> nổi tiếng đã tạ thế ngày 18/3/2010 thọ 95 tuổi tại Nga Sơn - Thanh Hóa. Thêm một nhà thơ đàn anh lận đận một thuở đã ra đi. Trong số họ, hình như chỉ còn lại Hoàng Cầm.
Bài thơ tình hay nhất thế kỉ XXMàu tím hoa sim là một trong không nhiều những bài thơ được đưa vào Từ điển Wikipedia tiếng Việt. Đây có thể được coi là một trong những bài thơ tình hay nhất Việt Nam thế kỉ XX. Đã có nhiều nhạc sĩ phổ nhạc và cách đây 9 năm (2004), bài thơ được từ Công ty điện tử Vitek VTB mua với giá 100 triệu đồng như một sự tri âm cùng tác giả.
Nhà vườn miền Tây kể cách làm linh vật ngựa từ cây quất cảnhQuất (tắc) kiểng, linh sam trở thành nguyên liệu để tạo hình ra nhiều con vật như nai, ngựa... được nhà vườn ở Vĩnh Long bán với giá từ 2,5 đến 5 triệu đồng/cặp trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Du lịch Mộc Châu, khách mê mẩn chụp ảnh, săn mây ở đồi simĐồi sim Suối Bon ở xã Vân Hồ, cách trung tâm Mộc Châu khoảng 25km đang trở thành điểm đến được tín đồ du lịch yêu thích khi có thể vừa ngắm hoa, vừa săn mây mỗi sáng sớm.
Bão quật đổ cây phượng tím nổi tiếng Đà Lạt, du khách tiếc ngẩn ngơSau bão, cây phượng tím bên bờ hồ Xuân Hương bị đổ gốc, du khách bày tỏ tiếc nuối vì đây là điểm check-in nổi tiếng, gắn với ký ức của nhiều người.
Giới trẻ hoá nàng thơ ở cánh đồng hoa rộng 12.000m2 giữa trung tâm TPHCMCánh đồng hoa rộng 12.000m² nằm trong khu đô thị tại phường Hiệp Bình, TPHCM đã thu hút đông đảo người dân và giới trẻ đến tham quan, chụp ảnh, hóa nàng thơ dịp năm mới.
Căn nhà phủ đầy hoa tím hút mắt giữa phố, chủ nhân tiết lộ bí quyếtCả căn nhà của cặp vợ chồng tại Nghệ An được phủ bởi màu hoa tím, hút mắt người đi đường.
Đồi sim tím lịm bậc nhất xứ Nghệ: Dân teen đổ xô 'seo phì' giữa nắngGiữa cái nắng tháng 5 chói chang, hoa sim ở rú Nhón (huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) bắt đầu nở tím triền đồi. Không chỉ tô điểm thêm vẻ đẹp của một vùng quê yên bình, cây sim còn mang lại nguồn thu nhập cho người dân.