Rã đông sai cách - Cánh cửa cho vi khuẩn xâm nhậpRã đông thực phẩm an toàn không chỉ giúp bảo toàn chất lượng món ăn mà còn là yếu tố quan trọng để phòng tránh các bệnh lý do thực phẩm gây ra, đặc biệt trong những ngày Tết bận rộn.
Lưu ý để tránh nhiễm khuẩn khi rã đông thực phẩm ngày Tết"Ở nhiệt độ thường, các loại vi khuẩn như Salmonella, E. coli, Listeria có thể sinh sôi nhanh chóng, đặc biệt trên bề mặt thực phẩm giàu đạm như thịt, cá, tôm và hải sản," chuyên gia y tế cảnh báo.
Vì sao không nên dùng hộp nhựa khi hâm nóng thức ăn trong lò vi sóngDù được gắn nhãn an toàn trong lò vi sóng, các hộp nhựa vẫn có nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Vũ khí năng lượng của Trung Quốc phát xung điện từ như vụ nổ hạt nhânCác nhà khoa học Trung Quốc đã vượt qua những rào cản kỹ thuật trong việc phát triển vũ khí vi sóng nhỏ gọn, mạnh mẽ, có thể tạo ra xung điện từ như vụ nổ bom hạt nhân.
7 loại thực phẩm không bao giờ được đặt trong lò vi sóngĐược phát minh vào những năm 1940 một cách tình cờ, lò vi sóng đang là một trong những thiết bị nhà bếp quan trọng trong mỗi gia đình.
Tại sao một số loại thực phẩm lại phát nổ khi nấu bằng lò vi sóng?Để biết được nguyên nhân vì sao một số loại thực phẩm lại phát nổ khi cho vào lò vi sóng, chúng ta cần phải nắm được nguyên lý hoạt động của thiết bị làm bếp tân tiến này!
Giải thích về việc giãn nở của vũ trụNếu bản thân vũ trụ đã là vô hạn thì vũ trụ giãn nở không ngừng nghĩa là gì, nó giãn nở như thế nào?
Nguy hiểm chết người nếu cho những thứ này vào lò vi sóngLò vi sóng tuy là vật dụng quen thuộc và hữu ích đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên, thiết bị tưởng chừng như lành tính này sẽ có khả năng cao bốc hỏa và phát nổ nếu người dùng cho những thứ này vào bên trong.
Nguy hiểm chết người nếu cho những thứ này vào lò vi sóng (Phần 2)Lò vi sóng tuy là vật dụng quen thuộc và hữu ích đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên, thiết bị tưởng chừng như lành tính này sẽ có khả năng cao bốc hỏa và phát nổ nếu người dùng cho những thứ này vào bên trong.
Những thứ tuyệt đối không cho vào lò vi sóngLò vi sóng là đồ bếp được rất nhiều gia đình sử dụng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, không nhiều người biết sử dụng đúng cách.
7 thực phẩm đừng bao giờ dùng lò vi sóngLò vi sóng là thiết bị rất thuận tiện trong bếp, giúp chế biến nhiều món ăn một cách nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên có những loại thực phẩm bạn tuyệt đối không nên cho vào lò vi sóng.
00:38Quả trứng phát nổ trong lò vi sóng.Cơ chế hoạt động của lò vi sóng sẽ tuyệt đối an toàn cho việc nấu nướng, ngoại trừ trường hợp thực phẩm cho vào lò thuộc loại có hàm lượng nước cao và kết cấu “kín” như: trứng, khoai tây hay thậm chí là xốt cà chua. Điều kì lạ này xuất phát từ thành phần nước nằm sâu trong ruột của thực phẩm. Cụ thể, khi bị làm nóng bởi sóng viba, phần nước này sẽ nhanh chóng chuyển thành hơi. Điều đáng nói là phần hơi đó sẽ bị kẹt cứng trong lòng thực phẩm mà không thể thoát ra ngoài, nên vô tình tạo ra áp suất. Theo chu trình này, áp suất sẽ càng tăng khi càng nhiều nước bị chuyển thành hơi, trong quá trình nấu. Đến một lúc nào đó, khi áp suất đạt đỉnh, hơi nước sẽ phá tan lớp vỏ thực phẩm để thoát ra ngoài và vụ nổ cũng hình thành từ đó.