Hổ đất nung ở các lò gốm Bình Dương cháy hàng phục vụ thị trường TếtChưa đầy một tháng nữa tới Tết Nguyên đán, các lò gốm ở Bình Dương huy động tối đa nhân công sản xuất heo, hổ đất. Tuy nhiên, số lượng sản xuất không đủ đáp ứng nhu cầu của các thương lái thu mua.
Ngã rẽ của chàng trai mở "tiệm gớm", làm gốm xấu lạ ở làng nghề Bát TràngSinh ra trong gia đình có truyền thống làm gốm lâu đời tại Bát Tràng, nhưng Tuấn Long không có ý định nối nghiệp bố mẹ. Cơ duyên bất ngờ đã mở ra cho anh con đường kiếm tiền từ đồ gốm... xấu lạ.
Tinh hoa văn hóa Việt tỏa sáng tại bảo tàng gốm sứ Minh Long sắp ra mắtBảo tàng gốm sứ Minh Long - nơi những tinh hoa của giá trị truyền thống và hiện đại hội tụ, sẽ mở cửa tại Bình Dương trong thời gian tới, hứa hẹn là điểm đến văn hóa, nghệ thuật không thể bỏ qua cho khách tham quan trong nước và quốc tế.
Thăm các điểm đến trong MV "Bắc Bling" trên không gian sốChùa Dâu, làng gốm Phù Lãng, đền Bà Chúa Kho… những điểm đến đậm nét vùng quê Kinh Bắc xưa xuất hiện trong MV "Bắc Bling" đã có mặt trên mạng xã hội thực tế ảo YooLife do YooTek Holdings phát triển.
Thợ trẻ làng gốm 500 tuổi tỉ mẩn tạo hình linh vật năm Ất TỵNhững ngày giáp Tết Ất Tỵ 2025, thợ gốm trẻ làng Thanh Hà (thành phố Hội An, Quảng Nam) tất bật hoàn thiện linh vật rắn để trưng bày và phục vụ khách tham quan, du lịch.
Về làng gốm lớn nhất Bình Dương xem thợ làm "trâu vàng" đón TếtNhững ngày gần Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhiều lò gốm truyền thống ở Bình Dương đang tất bật sản xuất những chú trâu bằng gốm để cung cấp cho thị trường năm nay.
Chàng trai làm "gốm xấu" gây sốt, thu nhập 60 triệu đồng/thángBắt đầu từ những video đăng tải ngẫu nhiên trên TikTok, anh Vũ Tuấn Long đã đưa những bình gốm "không giống ai" trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội với phong cách "xấu nhìn lâu hóa đẹp".
Sức sống Lò lu 150 tuổi ở Bình DươngTrải qua bao biến động thăng trầm của lịch sử, Lò lu Đại Hưng vẫn giữ được những phương thức sản xuất theo lối thủ công với sản phẩm nghề đặc trưng truyền thống. Đó là cách nặn gốm bằng tay, chất đốt bằng củi, màu sắc cổ điển, nguyên vật liệu khai thác tại địa phương...
Những chú heo vàng đón Tết Kỷ Hợi được "chào đời" như thế nào?Nhiều lò nung trong các làng gốm “độc tôn” tại Bình Dương đang hối hả sản xuất heo vàng để cung ứng cho cho thị trường dịp Tết Kỷ Hợi.
Dòng kênh "chuột đua nhau chạy" ở TPHCM sắp được hồi sinh sau 1 thập kỷSau gần 10 năm thi công, dự án cải tạo kênh Hàng Bàng qua quận 5, 6 đang có nhiều tín hiệu tích cực, một đoạn kênh thuộc dự án sẽ được đưa vào sử dụng vào ngày 17/1.
Ngôi làng "biến đất thành trâu" bán dịp Tết Tân SửuLàng sản xuất gốm ở thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đang tất bật sản xuất trâu đất để bán vào dịp Tết Tân Sửu 2021.
Làng gốm "độc tôn" ở miền Nam hối hả làm gà vàng phục vụ TếtNhiều lò nung trong các làng gốm "độc tôn" tại Bình Dương đang hối hả sản xuất gà vàng, heo vàng để cung ứng cho thị trường Tết Đinh Dậu 2017.