Cây đa đặc biệt ở ngôi làng còn lưu giữ 32 sắc phong vua ban32 sắc phong vua ban được người dân ngôi làng ở Đà Nẵng gìn giữ như báu vật, gắn với lời sấm dạy “thà mất mạng quyết không mất sắc phong”. Tại làng có cây đa hơn 50 tuổi, tán che rộng cả một vùng.
Cây vải cổ thụ Trung Quốc hơn 1.800 tuổi: Một quả giá 3,8 triệu đồngNhờ độ quý hiếm, mới đây, cây vải cổ thụ tuổi đời hơn 1.800 năm khi được rao bán trên sàn thương mại điện tử, một quả được định giá tới 1.000 tệ (3,8 triệu đồng).
Người dùng iPhone sắp được sử dụng Siri tích hợp AI mớiApple sẽ chính thức khai mạc Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC 2026) vào ngày 8/6 và tâm điểm của sự kiện lần này là hệ điều hành iOS 27 với hàng loạt cải tiến lớn.
Hà Nội dự kiến cho một số dịch vụ hoạt động xuyên đêmTP Hà Nội đang xây dựng khung chính sách mới cho kinh tế đêm; nhiều hoạt động dịch vụ, văn hóa, du lịch có thể kéo dài xuyên đêm nhằm gia tăng sức hút và chi tiêu của du khách.
Bên trong khu đô thị Đại học Quốc gia TPHCM sau gần 30 năm quy hoạchSau gần 30 năm, diện mạo Khu đô thị Đại học Quốc gia TPHCM đã có nhiều đổi thay rõ nét với hàng loạt công trình khang trang, hiện đại, khẳng định vị thế trung tâm đào tạo hàng đầu cả nước.
Cây cổ thụ ở di tích nổi tiếng bị cưa trụi, chính quyền nói "hơi mạnh tay"Ba cây cổ thụ ở di tích đình làng Lại Ân, nơi gắn liền với hai biểu tượng văn hóa nổi tiếng xứ Huế, bị cưa trụi cành lá trong đợt ra quân "Ngày chủ nhật xanh".
Kim Oanh Group được vinh danh tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2026Tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2026 do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tổ chức ngày 2/6, Kim Oanh Group được vinh danh trong Top 10 doanh nghiệp bất động sản triển vọng nhất Việt Nam.
Thảm nhựa đường làng, nên và không nênVới một làng cổ như Hành Thiện, mỗi viên gạch, mỗi lối đi, mỗi bóng cây không chỉ thuộc về giao thông, mà còn thuộc về ký ức, bản sắc văn hóa của một cộng đồng.
Novotel Living & Regal Residence: Bộ sưu tập 5 tòa tháp mặt biển giới hạn ra mắt hè nàyTọa lạc tại trung tâm đại đô thị Regal Legend (Đồng Hới, Quảng Trị), tổ hợp 5 tòa tháp Novotel Living & Regal Residence xác lập chuẩn mực sống quốc tế ngay tại trái tim thành phố biển.
Đi tìm câu trả lời chiến lược cho chất lượng trái vải thiều Bắc NinhUBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều và các nông sản chủ lực năm 2026, kết nối doanh nghiệp, nhà phân phối trong và ngoài nước.
Từ hai bức thư của Bác Hồ đến sức sống của mô hình hợp tác xã hôm nayBức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi điền chủ nông gia Việt Nam (năm 1946) và bức thư Người gửi Đại hội Hợp tác xã và đội sản xuất nông nghiệp tiên tiến Miền núi và Trung du (năm 1964) là những văn kiện quý.
Cổ thụ từng đi vào thơ Tố Hữu, được dân làng xem như “báu vật xanh”Cây sui cổ thụ ở thôn Mai Lộc 2, xã Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị có tuổi đời hơn 200 năm, được người dân xem là “báu vật xanh”. Sui là loài cây từng được nhắc đến trong tập Việt Bắc của nhà thơ Tố Hữu.