Làng chuyên nghề đảo nước, lọc ruột tại Quảng NamLàng hến Tân Phú (xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam) nằm bên dòng sông Trường Giang thơ mộng, bao đời nay gắn liền với nghề khai thác và tách ruột hến, tạo việc làm cho hàng trăm người dân.
00:49Làng chuyên nghề đảo nước, lọc ruột tại Quảng NamLàng hến Tân Phú (xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam) nằm bên dòng sông Trường Giang thơ mộng, bao đời nay gắn liền với nghề khai thác và tách ruột hến, tạo việc làm cho hàng trăm người dân.
Mùa Tết, làng nghề tách vỏ hến tất bật đỏ lửa, "đảo nước"Những ngày này, người dân làng nghề làm hến truyền thống ở Quảng Nam tất bật đỏ lửa nấu nước, tách ruột hến để kịp cung ứng cho thị trường mùa Tết.
Làng hến 200 năm tuổi tất bật vào mùaThời điểm cuối tháng 3 (dương lịch) cũng là lúc làng hến truyền thống gần 200 năm tuổi Tân Phú (xã Tam Phú, Tam Kỳ, Quảng Nam) lại đỏ lửa nấu hến cung cấp cho thị trường.
Tết nhộn nhịp ở xóm bánh phồng nếp nức tiếng miền TâyTrong không khí của những ngày giáp Tết, nhân công làng bánh phồng nếp Phú Mỹ như có nhịp điệu của riêng mình. Họ tất bật nhưng cũng không quên giữ "hồn cốt" của thức bánh truyền thống quê hương.
Rộn ràng mùa cào hến trên cao nguyên Gia LaiCứ vào dịp tháng 5, người dân ở Phú Thiện (Gia Lai) lại rủ nhau đi cào hến ở các ruộng, kênh thủy lợi. Dù chỉ là mưu sinh tạm thời nhưng công việc mang lại một khoản thu nhập khá cao cho bà con.
Quảng Ngãi: Nhọc nhằn đãi cát tìm hến nơi cửa sôngKhi mặt trời còn ngủ yên phía bên kia đường chân trời, những người làm nghề đãi hến bắt đầu ngày làm việc nơi cửa sông. Ngâm mình trong dòng nước lạnh buốt, người dân cố kiếm thêm cho một khoản thu nhập nhằm trang trải cuộc sống.
Đào Nhật Tân khoe sắc rực rỡ, giá tăng vọt vẫn đắt khách tới muaDo ảnh hưởng của bão Yagi khiến nhiều khu vực trồng đào tại làng đào Nhật Tân (Tây Hồ) bị thiệt hại, giá bán đào tăng nhưng vẫn rất nhiều người dân và thương lái tới mua đào.
Mưu sinh ở làng nấu hến hơn 300 năm tuổiThuyền vừa cập bến, những người phụ nữ nhanh chóng tiếp cận. Họ mang theo rổ, thúng để đưa hến từ khoang thuyền đi rửa sạch rồi cho vào nồi luộc. Từ sáng đến tối, họ được trả công vài trăm nghìn đồng.
Quán bún hến 30 năm tuổi ở Hà Nội, ngày bán 2 tạ hến, 1 tạ búnBát bún hến ở đây có giá 20.000 đồng, thực khách đến ăn thường gọi thêm đĩa đậu rán chấm cùng nước mắm ớt chua ngọt.
Hình ảnh khác lạ tại làng trồng đào Tết lâu năm ở Hà NộiThay vì những gốc đào trổ bông rực rỡ như các năm trước, làng đào Phú Thượng (Tây Hồ) năm nay lại khá trầm buồn. Các vườn đào chưa kịp phục hồi, chỉ có những luống hoa ngắn ngày nở rộ.