"Ông tổ" xứ trầm trăm tỷCụ Ánh được biết đến là một trong những người đầu tiên mang nghề xoi dó tìm trầm về xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh. Nhờ công lao của cụ, vùng quê này đổi thay, người dân có cuộc sống ấm no.
"Thiên tài diễn xuất" Kim Sae Ron vật lộn với chứng trầm cảm trước khi mấtMột người bạn của nữ diễn viên Kim Sae Ron tiết lộ, cô gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe tinh thần, phải điều trị tâm lý và tinh thần trước khi mất.
Những cái chết trẻ đột ngột và sự tàn khốc của ngành giải trí xứ HànSự ra đi đột ngột của ngôi sao trẻ Kim Sae Ron ở tuổi 25 lại một lần nữa làm thức tỉnh sự đáng sợ của căn bệnh trầm cảm và những áp lực vô hình mà giới nghệ sĩ Hàn Quốc đang phải chịu đựng.
Làng tỷ phú cá tầm lao đao vì con suối duy nhất trong rừng đang khô cạnCon suối duy nhất đáp ứng nguồn nước sạch cho cả làng nuôi cá ở Lâm Đồng đang dần khô cạn, người dân lo lắng. Nhiều hộ buộc đóng cửa 50% diện tích trang trại suốt nhiều tháng qua.
Cặp "giếng tiên" chưa bao giờ cạn và câu chuyện kỳ bí rắn thần trả ơnỞ một xã vùng cao Thanh Hóa có cặp giếng quanh năm không bao giờ cạn, được dân làng xem như "báu vật". Cặp giếng này còn được gọi là "giếng tiên" gắn với truyền thuyết rắn thần trả ơn.
Du xuân lễ chùaĐi lễ chùa đầu năm, không khí trang nghiêm trầm mặc trong khói hương trầm như thanh lọc tâm hồn ta, tự nhiên thấy nhìn đời nhìn người nhẹ nhàng hơn, bao dung hơn.
Làng nuôi cá chép Táo Quân bị ế ẩm vì Covid-19 lây lan trong cộng đồngChỉ còn vài ngày nữa là đến lễ tiễn ông Táo về trời nhưng những bể cá chép làng Thủy Trầm (Phú Thọ) vẫn tồn đọng nhiều tấn cá do khách "bom hàng" không đến lấy.
Những báu vật hiếm có của làng chài cổ Nam Ô Đà NẵngCách trung tâm Đà Nẵng khoảng 10km, làng chài Nam Ô nổi tiếng với những giá trị văn hóa, lịch sử lâu đời còn hiện hữu, cùng nghề làm mắm đã trở thành di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Lội bùn giăng lưới thu hoạch cá chép đỏ trước ngày ông Táo lên chầu trờiNhững ngày này, người dân thôn Thủy Trầm (xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) lại tất bật giăng lưới, lội bùn thu hoạch cá chép đỏ phục vụ nhu cầu lớn của người dân trong ngày ông Táo lên chầu trời.
Tết ông Công, ông Táo: Người nuôi cá chép nhận đặt cọc hàng trăm triệu đồngCòn gần một tuần nữa mới đến Tết ông Công, ông Táo (23 tháng Chạp âm lịch), nhiều hộ gia đình ở Phú Thọ đã cầm trên tay gần 200 triệu đồng do thương lái đặt cọc tiền mua cá chép đỏ.
“Thủ phủ” cá chép đỏ xuất 50 tấn cá phục vụ ông Công ông TáoSản lượng cá chép đỏ ở làng Thủy Trầm (Cẩm Khê - Phú Thọ) năm nay dự kiến tăng nhẹ. Ước tính đến 22 tháng Chạp âm lịch, cả làng nghề sẽ đánh bắt được khoảng 50 tấn cá đủ để cung cấp cho toàn miền Bắc và một số tỉnh thành miền Trung.
02:12Làng nuôi cá chép Táo Quân bị ế ẩm vì Covid-19 lây lan trong cộng đồngChỉ còn vài ngày nữa là đến lễ tiễn ông Táo về trời nhưng những bể cá chép làng Thủy Trầm (Phú Thọ) vẫn tồn đọng nhiều tấn cá do khách "bom hàng" không đến lấy.