Nghệ nhân làm khuôn bánh trung thu rộng 2m vào mùa kiếm trăm triệu đồngDù cả làng bỏ nghề, chuyển sang tạc tượng để kiếm tiền nhưng ông Bản vẫn gắn bó với công việc làm khuôn bánh trung thu bằng gỗ suốt 42 năm qua.
02:58Nghệ nhân cuối cùng làm khuôn bánh trung thu bằng gỗ, kiếm trăm triệu đồngÔng Trần Văn Bản ở thôn Thượng Cung, xã Tiền Phong, huyện Thường Tín, Hà Nội trở thành người cuối cùng giữ nghề làm khuôn bánh trung thu bằng gỗ khi cả làng chuyển sang tạc tượng.
Gia đình Hà Nội 35 năm giữ nghề làm khuôn bánh Trung thuÔng Trần Văn Bản (làng Thượng Cung, xã Tiền Phong, Thường Tín, Hà Nội) cùng gia đình có nghề làm khuôn bánh Trung thu bằng gỗ, duy trì đã 35 năm dù nhu cầu, thị hiếu của xã hội đã có nhiều thay đổi.
01:42Gia đình Hà Nội 35 năm giữ nghề làm khuôn bánh Trung thuÔng Trần Văn Bản (làng Thượng Cung, xã Tiền Phong, Thường Tín, Hà Nội) cùng gia đình có nghề làm khuôn bánh Trung thu bằng gỗ, duy trì đã 35 năm dù nhu cầu, thị hiếu của xã hội đã có nhiều thay đổi.
Nghệ nhân 40 năm “giữ hồn” cho chiếc bánh Trung thu truyền thốngSuốt 40 năm qua, gia đình nghệ nhân Trần Văn Bản (Thường Tín, Hà Nội) vẫn vững tay đẽo đục, giữ nghề làm khuôn bánh Trung thu truyền thống bằng gỗ.
01:57Nghệ nhân 40 năm giữ nghề làm khuôn gỗ bánh Trung thuSuốt 40 năm qua, gia đình nghệ nhân Trần Văn Bản (Thường Tín, Hà Nội) vẫn vững tay đẽo đục, giữ nghề làm khuôn bánh Trung thu truyền thống bằng gỗ.
Gặp người 'thổi hồn' vào bánh trung thu truyền thốngÔng Trần Văn Bản (thôn Thượng Cung, xã Tiền Phong, huyện Thường Tín, Hà Nội) là một trong số ít người còn theo nghề làm khuôn bánh trung thu truyền thống bằng gỗ, dù công việc vất vả, chỉ mang tính thời vụ.
Độc đáo nghề làm khuôn gỗ giữa phố cổ mùa trông trăngMột chiều mưa phố cổ, tôi tìm đến gặp ông Phạm Văn Quang trong cửa hàng nhỏ nhắn ở 59 phố Hàng Quạt (Hà Nội). Trong không gian toàn những khuôn bánh cá chép, hoa hồng… gắn với Tết Trung thu cổ tích của tuổi thơ, người thợ già với kinh nghiệm hơn 40 năm làm khuôn bánh Trung thu bằng gỗ đã chân tình chia sẻ về nghề đang dần mai một của mình.
Làng bánh nổ duy nhất xứ Quảng tất bật chuẩn bị hàng TếtVào dịp cận Tết, thợ làm bánh nổ không có thời gian ngơi tay. Để có đủ nguyên liệu làm nên thứ bánh thơm nức, giòn, ngon, người dân làng Tân Thọ ở Quảng Nam phải nổ nếp trước đó gần một tháng.
Trải nghiệm làm bánh Trung thu chuẩn khách sạn theo đầu bếp Hong KongĐầu bếp Li Jian Chuan cho biết, cách làm bánh Trung thu không khó nhưng vỏ bánh đúng chuẩn khi hoàn thiện phải thơm, mỏng, phủ một lớp màu vàng nâu óng ánh.
Nghi lễ ban phước cho giáo dân dự các Thánh lễ ở Hà NộiHàng nghìn người dân đến dự Thánh lễ Giáng Sinh tại các nhà thờ ở Hà Nội đã cùng hát vang thánh ca, cầu nguyện bình an, được Đức Tổng Giám mục ban bánh thánh và phước lành.
Cơ hội dẫn đầu của thương hiệu Việt trên thị trường nguyên liệu làm bánhCác thương hiệu cung cấp nguyên - phụ liệu cho thị trường đồ ngọt nói chung, ngành bánh nói riêng tại Việt Nam đang có cơ hội để trở thành doanh nghiệp dẫn đầu khi sở hữu một hệ sinh thái ngành đa dạng.