Chả cá Hàng Sơn: Lưu giữ phong vị Hà Nội với hành trình từ trái timChả cá Hàng Sơn chọn chinh phục hành trình từ trái tim, vượt dòng thời gian tìm về các giá trị truyền thống, để lưu giữ phong vị Hà Nội, kết nối con người bằng những câu chuyện bên bàn ăn, hay kỷ niệm đáng nhớ bên nhau.
48 giờ ở Hà Nội: Từ cà phê, bún chả đến "vung tiền" cho ẩm thực đỉnh caoNếu du khách chỉ có 48 giờ ở Hà Nội, cẩm nang Michelin Guide mang đến những chỉ dẫn khám phá khu phố cổ, thưởng thức ẩm thực đẳng cấp thế giới, tham quan các công viên và di tích lịch sử.
Khách Đức bạo miệng ăn thử bánh mì chấm cùng mắm tôm, người Việt "hết hồn"Thay vì rưới nước sốt lên bánh mì, vị khách người Đức quyết định thử thay đổi bằng mắm tôm xem khẩu vị có lạ miệng. Trong khi đó, nhiều người bạn Việt Nam của anh phải lắc đầu lè lưỡi khi nhìn thấy.
Mâm cỗ Tết của mẹ đảm Hà Nội đẹp như tranh gây sốt mạng xã hộiMâm cúng, mâm cỗ Tết của chị Vũ Thu Hương khiến nhiều bà nội trợ trầm trồ. Các mâm cúng không chỉ đẹp mắt mà còn thể hiện sự ấm no, gửi gắm ước nguyện của gia chủ.
Cụ bà bán bánh bèo chén dành dụm tiền hưởng "tuổi xế chiều"Nối nghiệp mẹ chồng, bà Loan tiếp quản quán bánh bèo chén hơn 4 thập kỷ. Từ quán bánh bèo, bà đã chèo chống, kiếm tiền nuôi cả gia đình bao năm qua.
"Mỳ bẩn" bỗng dưng hồi sinh và trở nên nổi tiếng nhờ lý do chẳng ai ngờGọi là "mỳ bẩn" bởi sợi mỳ được chế biến thủ công nên có màu hơi xỉn. Chúng được người dân Indonesia chế biến thành nhiều món ngon lạ miệng. Cựu tổng thống Mỹ Obama cũng từng thưởng thức món ăn này.
Khách Việt đi chợ rẻ nhất Việt Nam ở Phú Yên: Cầm 50.000 ăn đủ món ngonAnh Lập đi hết một vòng chợ Giai Sơn ở Phú Yên, ăn no bụng với tô bún chả cá 10.000 đồng, thêm 2 chiếc bánh xèo 5.000 đồng, ly chè 3.000 đồng vẫn chưa tiêu hết 50.000 đồng.
Chủ quán bún ốc Hà Nội mệt phờ vì khách xếp hàng đông tràn vỉa hè ngày TếtHàng loạt quán bánh tôm, bún ốc quanh phủ Tây Hồ (Hà Nội) rơi vào tình trạng quá tải vì lượng thực khách đổ tới đông tối mùng 1 Tết Nguyên đán.
Chàng trai bỏ cả tỷ đồng để bắt con tôm chui vào ống treNuôi ý tưởng khởi nghiệp với món chả tôm trong ống tre, anh Trương Thanh Hiên ở Đà Nẵng từ bỏ công việc nhiều người mơ ước, về quê làm đặc sản.
Báo Tây gây tranh cãi vì xếp tiết canh, bún đậu mắm tôm trong Top "tệ nhất"Trong danh sách 45 món ăn được xem là "tệ nhất" của Việt Nam, chuyên trang ẩm thực Taste Atlas cho rằng món bánh đậu xanh của Hải Dương xếp vị trí đầu bảng.
4 món ngon Bình Định lọt top các món ăn tiêu biểu của Việt NamRượu Bàu Đá, nem chợ Huyện, bánh ít lá gai, chả ram tôm đất là 4 món ăn Bình Định lọt danh sách 121 món ăn được vinh danh trong "Hành trình tìm kiếm giá trị văn hóa ẩm thực tiêu biểu Việt Nam".
Khách mê mẩn đảo Bình Hưng, ăn hải sản, tôm hùm chỉ 150.000 đồng/ngườiĐảo Bình Hưng là điểm đến được nhiều người trẻ ưa chuộng vào dịp hè nhờ cảnh thiên nhiên nên thơ với biển xanh, cát trắng và nhiều loại hải sản tươi ngon với giá cả phải chăng.