Ăn lưỡi lợn có tốt không?Lưỡi lợn thường được sử dụng trong nhiều món ăn của người Việt, rất bổ dưỡng, giàu đạm. Vậy ăn lưỡi lợn có tốt cho sức khỏe không?, ai không nên ăn?
Gà luộc và gà kho sả ớt của Việt Nam là món gà ngon nhất ở châu ÁTheo đánh giá của của các chuyên gia đến từ Taste Atlas, Việt Nam có 4 món ăn làm từ gà nằm trong danh sách ngon nhất châu Á, trong đó có gà luộc và gà kho sả ớt.
Người Việt nên quay về với bữa ăn truyền thốngBữa cơm truyền thống của người Việt là sự đa dạng về các loại thực phẩm, cách chế biến. Chỉ một loại rau luộc nhưng kết hợp với bát nước mắm tỏi ớt, kho quẹt, nồi nước rau luộc được thêm chanh, sấu...
Lá chanh ở Việt Nam chỉ để ăn với thịt gà luộc, sang châu Âu bán 6,3 triệu đồng/kgLá chanh, loại lá gia vị được bán với giá “rẻ như cho” ở nước ta, được bán với giá 6,3 triệu đồng/kg ở nước ngoài.
Đậm đà món khô gà lá chanh "giải ngấy" ngày Tết, ăn nhiều không lo tăng cânKhô gà lá chanh không chỉ là thức quà vặt hấp dẫn được nhiều người, ở mọi lứa tuổi yêu thích mà còn trở thành món ngon "giải ngấy" mà các gia đình Việt dành để mời khách nhâm nhi dịp Tết đến xuân về.
Tranh cãi vụ khách ăn phở gà Hà Nội nhúng đôi đũa vào lọ giấm để làm sạchKhi được hỏi vì sao lại nhúng nguyên đôi đũa vào lọ giấm dùng chung, vị khách trả lời "để làm sạch". Vụ việc xảy ra tại một quán phở gà nổi tiếng ở khu chợ Hàng Bè, Hà Nội.
02:45Lý giải hiện tượng nước rau luộc bị biến đổi màuTrong cuộc sống hàng ngày chúng ta hay bắt gặp hiện tượng nước rau luộc bị biến đổi màu khi vắt chanh hoặc cho bột nở. Việc biển đổi màu này là do đâu và có nguy hiểm gì hay không? Hãy cũng theo dõi clip ngay dưới đây
Tranh luận nảy lửa quanh chuyện "dùng nước luộc thịt để luộc rau muống"Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".
Đổi gió với món bún hến chua ngọtBún hến chua ngọt là món ăn khá lạ, công thức được chị Nguyễn Quỳnh Hoa, hiện đang sinh sống và làm việc tại Nhật chia sẻ.
Thưởng thức ốc nóng Hà Nội “ngày trở gió”Trong cái tiết trời se se lạnh của Hà Nội, còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi thưởng thức những món ốc cay, thơm nồng mùi sả hay hít hà hương thơm từ những đĩa ốc luộc nóng hổi.
Những mẹo nhỏ hữu ích khi nấu nướngVới những bạn thích chuyện bếp núc thì một số mẹo nhỏ đơn giản dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn gái nấu ăn ngon hơn.
NSƯT Minh Vượng nấu phở, bún thịt nướng Hà Nội như đầu bếp chuyên nghiệpÍt ai biết, NSƯT Minh Vượng có tài bếp núc. Các công thức nấu ăn của cô vô cùng tỉ mẩn, chuyên nghiệp, cách thưởng thức tinh tế, mang đậm dấu ấn của người Hà Nội.