Tranh luận nảy lửa quanh chuyện "dùng nước luộc thịt để luộc rau muống"

(Dân trí) - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".

Tranh luận nảy lửa quanh chuyện dùng nước luộc thịt để luộc rau muống - 1

Dòng trạng thái đăng tải trên một diễn đàn gần 250 nghìn thành viên tại Nghệ An - Hà Tĩnh thu hút 2.300 lượt bình luận quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau.

Người dùng Facebook có tên L.N. chia sẻ trên diễn đàn mẹ và bé với gần 250 nghìn thành viên về câu chuyện bất đồng của hai vợ chồng. Chị L.N., cho rằng có thể dùng nước luộc thịt để nấu canh hoặc luộc rau muống. Tuy nhiên, chồng của chị lại cho rằng phải luộc thịt riêng và luộc rau riêng.

Đỉnh điểm của cuộc tranh luận là người chồng cho rằng ở thành phố không nấu như vậy bao giờ. Trong khi đó, người vợ ngoài việc cho rằng dùng nước luộc thịt để nấu canh hay luộc rau muống là bình thường, còn tỏ ra bực mình do phải rửa nhiều nồi niêu xoong chảo một lúc nếu nấu riêng rẽ mọi thứ.

Tranh luận nảy lửa quanh chuyện dùng nước luộc thịt để luộc rau muống - 2

Nhiều người cho rằng sử dụng nước luộc thịt để nấu canh là bình thường, giống như ninh xương để nấu nhưng thịt phải được sơ chế trước để loại bỏ tạp chất.

Chỉ sau một tiếng kể từ khi đăng tải, đã có hơn 1.500 bình luận xung quanh vấn đề này cũng như ứng xử giữa hai vợ chồng.

Một số người cho rằng, việc sử dụng nước luộc thịt để nấu canh hay luộc rau sẽ khiến canh ngọt hơn. Tuy nhiên, thịt lợn dùng để luộc phải là lợn sạch, lợn quê hoặc đã được xử lý sạch.

Người dùng Facebook L.H.Y. chia sẻ bí quyết của mình: "Đầu tiên ngâm thịt với muối và giấm, sau đó rửa sạch, luộc nước một cho bọt bẩn nổi lên rồi đổ nước đi, rửa sạch thịt mới bắt đầu luộc chính thức. Nếu loại thịt quê, sạch khi luộc lên, vớt bỏ bọt thì nước khá ngon, có thể làm thêm canh".

Tranh luận nảy lửa quanh chuyện dùng nước luộc thịt để luộc rau muống - 3

Cũng nhiều người đứng về phía ông chồng, mỗi thứ một nồi riêng để giữ hương vị món ăn.

Bạn T.D. cũng cùng quan điểm thịt lợn sạch, không được nuôi bằng hóc môn, cám, nước rác thải thì vẫn có thể sử dụng để nấu canh bởi chứa nhiều chất dinh dưỡng và tăng hương vị cho món canh. Tuy nhiên, chỉ thích hợp nấu chung với bí xanh, bí đao, khoai lang, khoai tây, cà rốt, rau vặt.

Bạn P.T. cho rằng thịt lợn được xử lý sạch bằng cách ngâm rửa nước muối, đổ bỏ nước luộc sơ lần thứ nhất, luộc lần thứ 2, vớt bọt rồi bỏ ít rau vặt vào làm canh "ăn ngon dã man". "Nếu mà bảo lấy nước luộc thịt nấu canh là bẩn thì nước hầm xương nấu canh không từ con lợn ra à các bác?", chị P.T. đặt câu hỏi.

Tranh luận nảy lửa quanh chuyện dùng nước luộc thịt để luộc rau muống - 4

Nhiều người nội trợ vẫn dùng nước luộc thịt để nấu các món canh như canh bí, củ quả... vì cho rằng nước này có chứa nhiều chất dinh dưỡng, khiến canh ngọt hơn (Ảnh: Internet).

Tuy nhiên, phần lớn người dùng Facebook cho rằng với nước luộc thịt thì chỉ nên nấu canh, không nên sử dụng để luộc rau muống, sẽ khiến mất đi vị đặc trưng của món rau "quốc dân" này.

"Riêng rau muống sử dụng nước lạnh đun sôi, bỏ thêm ít muối trắng rồi cho rau vào luộc, để to lửa, nếu cần thì cho thêm một ít dầu ăn, rau sẽ xanh và nhìn mướt hơn. Phần nước luộc rau vắt thêm nửa quả chanh, bát nước trong veo, vị chua mát, ăn với cà muối thì "chết cơm" lắm", một người dùng Facebook chia sẻ.

Tranh luận nảy lửa quanh chuyện dùng nước luộc thịt để luộc rau muống - 5

Nước luộc rau muống được dầm thêm quả sấu như ở miền Bắc hay vắt chanh ăn cùng với cà muối ở miền Trung là "tuyệt phẩm" cho bữa cơm ngày hè (Ảnh: Internet).

Trong khi đó, nhiều người bảo vệ quan điểm của ông chồng, cho rằng, nước luộc thịt nên đổ đi, không sử dụng để nấu canh. "Nhà mình nước luộc thịt không bao giờ dùng nấu canh. Thứ nhất là không ngon, thứ hai là nước luộc trong đó có cả bọt, với chất ra đó rồi, không nên dùng lại", bạn M.D chia sẻ.

Không ít người tỏ ý chê cô vợ, chỉ vì lười rửa thêm cái nồi mà chọn cách nấu không tốt cho sức khỏe. "Dịch thế này, ở trong nhà cả ngày suốt nửa tháng rồi nên dễ bức xúc, cáu bẳn. Hi vọng những bữa cơm sạch sẽ, hợp khẩu vị, dù không được đủ đầy như trước sẽ giúp các thành viên trong gia đình gắn kết với nhau hơn để cùng sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này", một người dùng Facebook góp ý.

Tin liên quan
Đang được quan tâm