Công ty luật chối bỏ trách nhiệm vụ "được bồi thường 6,7 tỷ, chỉ mang về trên 2 tỷ"Luật sư Vũ Lợi - Giám đốc Công ty Luật TNHH Hoà Lợi cho rằng việc ông Trần Văn Thêm “tự nguyện giao số tiền 2,7 tỷ đồng” cho ông Nguyễn Văn Hòa (Phó giám đốc Công ty này) theo thỏa thuận và cháu họ Trần Văn Được 1,35 tỷ đồng là quyền tự định đoạt của ông Thêm. Công ty luật Hoà Lợi “không liên quan” (?!).
Vụ “được bồi thường 6,7 tỷ chỉ mang về hơn 2 tỷ”: Cụ ông oan sai có đòi được tiền?Theo luật sư Vũ Lợi - Giám đốc Công ty Luật TNHH Hoà Lợi, việc ông Trần Văn Thêm (bị oan sai 43 năm) tự nguyện ủy quyền cho ông Nguyễn Văn Hòa sử dụng 2,7 tỷ đồng trong tổng số tiền được bồi thường là quyền tự định đoạt của ông. Nếu ông Thêm đòi lại thì ông Hòa phải trả; trường hợp tranh chấp thì kiện ra toà.
Vì sao tài xế lái xe trên biển Tuy Hòa bị khởi tố, còn ở Quy Nhơn thì khôngCơ quan chức năng tỉnh Bình Định đã lý giải về trường hợp tài xế có hành vi lái xe trên bãi biển thành phố Quy Nhơn như vụ việc ở biển Tuy Hòa (Phú Yên) nhưng chỉ xử lý hành chính.
Người đàn ông treo cổ trước giờ thi hành án: Có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm?Các luật sư nhận định, hành vi của ông Trần Anh Tú chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự. Trong khi đó, cơ quan tố tụng chỉ xử phạt hành chính Trần Thanh Hải là chưa phù hợp, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.
Tăng thuế thuốc lá - Lợi ích kép cho ngân sách và sức khỏe9h sáng 5/6, Báo Dân trí tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến Tăng thuế thuốc lá - Lợi ích kép cho ngân sách và sức khỏe.
Chế tài xử lý huấn luyện viên thể hình quật ngã công anTheo luật sư, Lam Anh có thể bị xử lý với mức phạt cao nhất tới 3 năm tù về tội Chống người thi hành công vụ. Nếu cán bộ CSGT bị thương tật từ 11% trở lên, có thể xử lý về tội Cố ý gây thương tích.
Mua bán hơn 100kg ma túy, nữ DJ tại TPHCM đối mặt với khung lên tới tử hìnhNguyễn Thị Hoài bị cáo buộc mua bán 106,3kg ma túy, tàng trữ hơn 58g ma túy và tổ chức cho các "con nghiện" sử dụng ma túy.
Y án sơ thẩm đối với bị cáo Trần Đình TriểnNgày 30/5, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm để xem xét kháng cáo của bị cáo Trần Đình Triển về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".
Làm rõ hai tình tiết then chốt vụ anh em ruột đi cướp tiệm vàng ở TPHCMLuật sư Tuấn cho rằng, cơ quan điều tra cần làm rõ thời điểm Đông và Đạt gây án, chủ tiệm vàng có mặt hay không và nghi phạm có dùng vũ lực hay đe dọa tức thì hay không.
Tân Tổng thống Hàn Quốc: Từ tuổi thơ cơ hàn đến đỉnh cao quyền lựcTrước khi trở thành người đứng đầu một trong những nền kinh tế lớn trên thế giới, tân Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung đã có một tuổi thơ cơ hàn và nhiều biến cố.
Mở phiên tòa phúc thẩm xét kháng cáo kêu oan của ông Trần Đình TriểnSau bản án sơ thẩm bị tuyên phạt mức án 3 năm tù, ông Trần Đình Triển đã có đơn kháng cáo kêu oan.
Bị cáo Lưu Bình Nhưỡng đã nộp toàn bộ số tiền khắc phục hậu quảTại tòa, các luật sư bào chữa cho bị cáo Lưu Bình Nhưỡng cho biết thân chủ của mình đã nộp toàn bộ số tiền khắc phục hậu quả mà bản án sơ thẩm đã nêu.