Luật sư Trung Quốc kiện CNNMột nhóm luật sư Trung Quốc đã đệ đơn kiện hãng truyền thông CNN của Mỹ, và cho rằng nhận xét của người dẫn chương trình Jack Cafferty về người Trung Quốc đã làm tổn hại đến lòng tự trọng cũng như danh tiếng của người Trung Quốc.
Ngô Diệc Phàm có khả năng giảm án, bị truy tố khi về Canada?Theo các luật sư Trung Quốc, mức phạt 13 năm tù của Ngô Diệc Phàm là hợp lý. Anh còn có khả năng bị xét xử tại Canada sau khi thụ án tại Trung Quốc.
Án phạt cho Ngô Diệc Phàm nếu bị kết tội cưỡng hiếpTheo giới luật sư Trung Quốc, nếu bị kết án, Ngô Diệc Phàm có thể ngồi tù ít nhất 5 năm. Tối 16/8, thông tin Ngô Diệc Phàm chính bị ra lệnh bắt giữ gây xôn xao giới truyền thông Trung Quốc.
Ngoại trưởng Mỹ đi Trung QuốcNgoại trưởng Mỹ Hillary Clinton lên đường đi Trung Quốc vào tối thứ hai vào lúc quan hệ hai nước đang căng thẳng do vụ một luật sư Trung Quốc bị quản thúc tại gia được báo chí đưa tin là đang ẩn náu tại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh.
Cô gái tốt nghiệp song bằng, đỗ kỳ thi luật khắc nghiệt của nước MỹPhạm Minh Chuyên (SN 1998) vượt qua kỳ thi sát hạch tại bang California vào đầu tháng 11 năm ngoái. Đây vốn được đánh giá là kỳ thi sát hạch luật sư có tỷ lệ đậu thấp nhất ở Hoa Kỳ.
Tổng thống Hàn Quốc lên tiếng sau khi chính thức bị bắt giữTổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol tuyên bố sẽ không bỏ cuộc khi tòa án ra lệnh bắt giữ ông.
Kẻ đào trộm lăng mộ chúa Nguyễn Phúc Khoát đối diện mức án nào?Luật sư cho rằng vì lăng mộ chúa Nguyễn Phúc Khoát là di tích lịch sử nên hành vi của các đối tượng đào trộm thuộc trường hợp định khung tăng nặng 2-7 năm tù.
Tổng thống Hàn Quốc trở lại trại giam sau 5 giờ ra tòaTổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã quay trở lại nhà giam sau khi dự phiên điều trần kéo dài 5 giờ tại Tòa án Quận phía Tây Seoul, tranh luận về tính hợp pháp của lệnh bắt giữ chính thức đối với ông.
Đốt pháo nổ ngày Tết, coi chừng vướng lao lýViệc đốt pháo có thể chỉ nhằm mua vui, không gây ảnh hưởng tới ai nhưng đối chiếu các quy định của pháp luật, người thực hiện hành vi vẫn có thể bị xem xét trách nhiệm hình sự.
Vụ shipper bị đánh chết: Cô gái mua hàng có phải chịu trách nhiệm?Theo luật sư, việc công an bước đầu khởi tố bị can về tội Cố ý gây thương tích là có cơ sở. Quá trình điều tra, nếu đủ chứng cứ, có thể chuyển hóa tội danh thành Giết người.
Tổng thống Hàn Quốc không tham dự phiên điều trần luận tội đầu tiênTổng thống Hàn Quốc bị luận tội, Yoon Suk-yeol, sẽ không tham dự điều trần đầu tiên của vụ xét xử để xác định liệu ông có bị cách chức hay được phục chức, do lo ngại về sự an toàn.
Điều Tổng thống Hàn Quốc chia sẻ trong bức thư gửi từ nơi tạm giamTổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã bày tỏ lòng biết ơn trong một bức thư gửi tới những người ủng hộ ông.