Loạn thần giả bệnh: Nghiêm trọng, khó lành!Kinh tế phát triển, đô thị hóa tăng, nhiều stress cuộc sống, hệ lụy là tăng những rối loạn tâm thần. Viện Sức khoẻ tâm thần cho biết, hiện khoảng 30% người Việt bị rối loạn tâm thần.
Bộ Y tế nói về đề xuất theo dõi tâm thần đối với người áp lực công việc caoNgày 6/3, Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) cho biết nội dung trong dự thảo thông tư mới về đối tượng, nội dung giám sát trong phòng, chống rối loạn tâm thần đang được thảo luận, góp ý.
EU cảnh báo ô nhiễm có liên quan đến chứng lo âu và trầm cảmTheo Cơ quan Môi trường của Liên minh châu Âu, ô nhiễm không khí, tiếng ồn và hóa chất là những nguyên nhân chính liên quan đến một số rối loạn sức khỏe tâm thần ở châu Âu.
Người chịu áp lực công việc kéo dài được đề xuất vào diện theo dõi tâm thầnTheo dự thảo thông tư mới của Bộ Y tế, người chịu áp lực cao, kéo dài về học tập, lao động, kinh tế thuộc nhóm được đề xuất thuộc đối tượng giám sát có nguy cơ mắc rối loạn tâm thần.
Không gian bên trong Vin Nexus Center – Trường giáo dục chuyên biệt theo chuẩn quốc tếTọa lạc tại trung tâm đại đô thị Vinhomes Ocean Park 3 (phía Đông Hà Nội), Vin Nexus Center mang đến môi trường giáo dục chuyên biệt, theo chuẩn quốc tế dành cho trẻ 2-18 tuổi có nhu cầu giáo dục đặc biệt.
Gen Y và Gen Z dễ mắc tâm thần phân liệt hơn các thế hệ trướcMột nghiên cứu quy mô lớn tại Canada cho thấy, thế hệ Millennials (Gen Y) và Gen Z có nguy cơ mắc các rối loạn loạn thần, như tâm thần phân liệt, cao hơn rõ rệt so với những người sinh ra trước đó.
90 phút can thiệp mạch máu cứu sống bệnh nhân ung thư vòm họng xuất huyếtBằng kỹ thuật can thiệp nội mạch hiện đại, các bác sĩ tại Cần Thơ đã khống chế thành công ca xuất huyết do ung thư vòm hầu xâm lấn mạch máu não, giúp bệnh nhân hồi phục kỳ diệu.
Dấu hiệu buổi sáng ở nam giới có thể nói lên điều gì?Buổi sáng dương vật không cương là vấn đề không hiếm khiến nhiều nam giới hoang mang. Vậy thực chất đây là điều bình thường hay là dấu hiệu của bệnh lý nam khoa tiềm ẩn nào đó?
Hai triệu người Việt mắc bệnh vảy nếnPGS.TS Lê Hữu Doanh, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, cho biết hiện có 26 phòng khám chuyên đề bệnh vảy nến tại các địa phương, giúp người bệnh không còn phải vượt đường xa mỗi lần tái khám.
Cấp cứu kịp thời bệnh nhân có tiền sử rối loạn tâm thầnMột bệnh nhân 62 tuổi tại Đà Nẵng được phẫu thuật cấp cứu trong tình trạng nguy kịch do tổn thương nghiêm trọng vùng cổ. Người bệnh có tiền sử rối loạn tâm thần nhưng chưa được điều trị.
Uống cà phê mỗi ngày có thể giảm nguy cơ tái phát rung nhĩ?Một nghiên cứu mới cho thấy uống cà phê mỗi ngày với lượng vừa phải có thể giúp giảm nguy cơ tái phát rung nhĩ.
“Đồi gió hú” 2026: Ngập cảnh nóng, gây tranh cãi từ nội dung đến diễn viênPhiên bản điện ảnh mới của “Đồi gió hú” không né tránh tranh cãi, từ lựa chọn diễn viên đến mật độ cảnh nóng. Những ý kiến trái chiều thổi bùng thảo luận trên các diễn đàn điện ảnh quốc tế.