Phát hiện một loài vật kỳ lạ ở đông PhiCác nhà khoa học cho biết họ mới phát hiện một loài vật mới trông rất kỳ lạ ở vùng núi Tanzania, thuộc đông Phi.
Nếu con người tiến hóa để sống dưới nước hình dạng có thể kỳ lạ thế nào?Trong môi trường có ánh sáng yếu, đôi mắt sẽ có xu hướng to và tròn hơn để thu được nhiều ánh sáng. Đồng tử có thể co giãn mạnh để thích nghi với nơi luôn thay đổi độ sáng theo từng độ sâu.
Số phận bi thảm của linh dương non vừa chào đờiLinh dương non vừa chào đời đã trở thành mục tiêu của bầy chó rừng. Bất chấp nỗ lực của linh dương mẹ, con non vẫn phải nhận cái kết bi thảm. Đây là một trong những hình ảnh động vật nổi bật tuần qua.
"Ngón tay của người chết": Loại trái cây kỳ lạ nhất hành tinhVào mùa thu, một loại cây bụi ở châu Á lại mọc ra một loại quả có hình dáng đáng sợ: những "ngón tay của người chết".
Những sinh vật sống lâu nhất trên Trái Đất đã tồn tại được 2.300 nămNhờ tốc độ phát triển chậm đến mức khó tin, một số loài bọt biển được cho là có thể sống tới hơn 2.300 năm.
Giá rét bất thường khiến rồng xanh đông cứng vì lạnh, rơi xuống đất như mưaKhông khí lạnh chưa từng có bất ngờ tràn xuống miền nam nước Mỹ khiến nhiệt độ một số nơi ở ngưỡng -2 độ C. Giá rét bất thường khiến loài rồng xanh Nam Mỹ đông cứng, rơi xuống đất liên tục.
Vì sao mèo bị ám ảnh bởi hộp các tông? Thuyết tiến hóa có thể giải đápTình yêu của mèo dành cho hộp các tông là sự kết hợp giữa bản năng, tiến hóa và nhu cầu cảm xúc.
Vì sao châu Phi là nơi có những loài động vật trên cạn lớn nhất thế giới?Châu Phi là nơi cư ngụ của những loài động vật trên cạn lớn nhất, cao nhất và nặng nhất thế giới hiện đại.
Kỳ lạ loài thằn lằn có máu xanh, nằm ngoài hiểu biết của khoa họcThằn lằn Prasinohaema có thể sống khỏe mạnh khi sở hữu đặc điểm khác biệt với hầu hết các động vật trên cạn.
Bí ẩn về loài cá đuối sở hữu diện mạo như người ngoài hành tinhĐằng sau vẻ đáng yêu và kỳ lạ này là một câu chuyện đáng kinh ngạc về khả năng thích nghi và sinh tồn.
Cận cảnh loài thằn lằn cá sấu ở Việt Nam, có mặt từ thời khủng longXuất hiện cách đây hơn 100 triệu năm, thằn lằn cá sấu là loài duy nhất còn tồn tại trong họ Shinisauridae. Loài này hiện được bảo tồn tại Trung tâm Đa dạng sinh học Mê Linh.
Loài “phượng hoàng đất” bay vào nhà dân ở Nghệ An quý hiếm như thế nào?Loài chim lạ nặng 2kg bay vào nhà dân ở Nghệ An đầu tháng 10 nằm trong nhóm mục loài nguy cấp, quý hiếm cần được bảo tồn.