Trái Đất từng mưa không ngừng trong 2 triệu năm, dẫn tới điều nàyTrong suốt lịch sử, hành tinh của chúng ta đã trải qua nhiều giai đoạn khí hậu kéo dài, chẳng hạn như thời kỳ băng hà hoặc thời kỳ hạn hán lớn.
"Bóng ma rừng rậm" tái xuất tại Thái LanMột cá thể hổ Mã Lai cực quý hiếm vừa được phát hiện tại miền nam Thái Lan. Đây được xem là một cột mốc quan trọng trong việc nỗ lực bảo tồn loài hổ đang bên bờ vực tuyệt chủng này.
"Di sản sống" giữa đại ngànẨn mình trong vùng lõi Khu dự trữ sinh quyển thế giới miền tây Nghệ An, Pù Huống được ví như "viên ngọc xanh" giữa đại ngàn, nơi lưu giữ gần như nguyên vẹn giá trị sinh học rừng nhiệt đới.
Bất ngờ phát hiện loài động vật cực kỳ quý hiếm khi dọn vườn nhàKhi dọn vườn nhà, người đàn ông ở Quảng Bình bất ngờ phát hiện một cá thể cu li nhỏ - loài động vật thuộc nhóm IB, trong danh mục động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm.
Kiểm lâm Huế nói về việc "đưa chim đến quán cà phê phải nêu rõ nguồn gốc"Theo Kiểm lâm thành phố Huế, hầu hết chim chào mào được nuôi làm cảnh hiện nay có nguồn gốc săn, bắt bất hợp pháp từ tự nhiên.
Nhiều loài quý hiếm lộ diện ở trung tâm đa dạng sinh học bậc nhất Việt NamThông qua hệ thống bẫy ảnh tự động, Vườn quốc gia Vũ Quang ghi nhận sự tồn tại của nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm như voi châu Á, gấu chó, nai rái cá, mang lớn.
Người phụ nữ thử sức với mô hình nuôi loại động vật quý hiếmTranh thủ thời gian rảnh, chị Lê Thị Lan ở Kon Tum đã thử nghiệm nuôi cheo cheo, một loài động vật quý hiếm. Đến nay, chị đã có nguồn thu bước đầu. Công việc mở ra hướng đi mới cho nhiều nông dân.
Sau sói khổng lồ, thêm một loài động vật tuyệt chủng sắp được tái sinhSau khi tái sinh sói khổng lồ, loài động vật đã bị tuyệt chủng từ cách đây 12.500 năm, nhiều khả năng các nhà khoa học sẽ bắt tay hồi sinh hổ Tasmania, loài động vật đã biến mất cách đây gần 90 năm.
5 người được cứu sau 2 ngày bị mắc kẹt giữa đầm lầy đầy cá sấu và trăn5 người đã được giải cứu khỏi một đầm lầy đầy cá sấu và trăn, sau khi chiếc máy bay cỡ nhỏ của họ gặp nạn và rơi xuống vùng rừng rậm Amazon tại Bolivia.
Phát hiện loài thực vật mới, đặt theo tên người đàn ông hơn 40 năm giữ rừngCác nhà khoa học vừa công bố một loài thực vật mới được phát hiện tại khu vực rừng Quảng Bình và Quảng Trị. Loài này được đặt theo tên một người đã dành hơn 40 năm bảo vệ rừng.
41.000 năm trước, loài người sống sót qua tận thế nhờ "kem chống nắng"?41.000 năm trước, trái đất mất đi lớp "áo giáp" từ trường, khiến hành tinh phơi mình dưới cơn mưa bức xạ vũ trụ
45 năm sống chết với rừng của người được lấy tên đặt cho một loài câyDành trọn tình yêu với rừng, ông Trọng chấp nhận đổ máu để bảo vệ từng gốc cây, con thú. Mới đây, các nhà khoa học đã lấy tên ông Trọng để đặt cho một loài cây mới được phát hiện.