Động vật có hiểu "ngôn ngữ" của loài khác?Mỗi loài động vật lại có cách riêng để giao tiếp và tiếp nhận môi trường xung quanh. Thế nhưng liệu chúng có thực sự hiểu được các loài khác hay không?
"Cá tận thế" xuất hiện ở bãi biển Mexico, vẻ ngoài khác lạ gây chú ýMột loài cá quý hiếm vừa được phát hiện trên một bãi biển ở Mexico. Đây là loài cá thường được tìm thấy ở độ sâu từ khoảng 200m đến hơn 1.000m dưới mặt nước biển.
Bộ mẫu vật rắn biển lớn nhất Việt Nam và những điều bí ẩnTại Viện Hải dương học Nha Trang đang lưu giữ bộ mẫu vật rắn biển lớn nhất Việt Nam. Các nhà khoa học phát hiện rắn biển có nọc độc gấp 10 lần rắn hổ mang và chúng có thể hô hấp qua da.
Kỳ lạ loài nhện "ăn chay" có một không hai trên thế giớiNhện Bagheera kiplingi theo đó, không chăng lưới bắt mồi như các loài nhện khác. Chúng chuyển sang hình thức săn mồi bằng cách tranh giành, và cách chúng thực hiện điều này là vô cùng thú vị.
Thiếu niên tử vong do tự tiêm xác bướm vào người, nghi do thử thách mạngMột thiếu niên 14 tuổi ở Bahia (Brazil) đã bị sốc nhiễm trùng và qua đời sau khi tự tiêm vào người hỗn hợp xác bướm pha với nước.
Thế giới động vật: Giải mã xác loài vật bí ẩn giống thủy quái trong đầm lầyXác của một loài động vật bí ẩn, với hình dáng giống sinh vật ngoài hành tinh, đã được phát hiện tại một đầm lầy trong khu rừng ngập mặn tại Thái Lan. Vậy sự thật về sinh vật này là gì?
Khoa học tìm ra câu trả lời: Khủng long từ đâu đến?Nhiều thập kỷ qua, câu hỏi "khủng long từ đâu mà có?" đã khiến các nhà khoa học quan tâm và nhiều người tò mò muốn biết.
Khám phá những loài quý hiếm phát hiện tại Việt Nam, có nhím ma cà rồngNhững loài được phát hiện tại Việt Nam đã sống trong những môi trường độc đáo ở nước ta nhiều thiên niên kỷ.
Phát hiện nhiều loài thú quý hiếm ở khu bảo tồn voiQuá trình đặt bẫy ảnh ở Khu bảo tồn loài và sinh cảnh voi Quảng Nam, đã phát hiện 8 cá thể voi và các loài quý hiếm tại Việt Nam, như mang Trường Sơn, voọc chà vá chân xám, trĩ sao, gà lôi trắng…
Phát hiện loài gấu ngựa nguy cấp, quý hiếm trong rừng biên giới Việt - LàoBan quản lý rừng phòng hộ Tương Dương, Nghệ An phát hiện các loài động vật quý hiếm ở vùng rừng nguyên sinh biên giới Việt - Lào. Đặc biệt, qua bẫy ảnh ghi nhận loài gấu ngựa nguy cấp và quý hiếm.
Món đặc sản của Việt Nam nhưng bị coi là loài xâm lấn phá hoại tại MỹĐược coi là một trong những món đặc sản ở Việt Nam với nhiều cách chế biến thành món ngon miệng, nhưng lươn đầm lầy châu Á bị coi là loài xâm lấn gây hại cho hệ sinh thái tại Mỹ.
Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên được nâng cấp thành Vườn quốc giaVới việc nâng cấp Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên thành Vườn quốc gia Xuân Liên, tỉnh Thanh Hóa có hai vườn quốc gia là Bến En và Xuân Liên.