Nhận cả trăm triệu thưởng Tết rồi nghỉ việc là không tử tế với công ty?"Cố lên, 10 ngày nữa là được nghỉ Tết và mình sẽ ấn nút gửi đơn xin thôi việc", Nguyễn Hoàng Anh, 25 tuổi, ghi trong nhật ký.
Phản ứng của CĐV châu Á khi tuyển futsal Indonesia đánh bại Nhật BảnCổ động viên (CĐV) châu Á đã ca ngợi chiến tích của tuyển futsal Indonesia khi đánh bại Nhật Bản để giành quyền vào chơi trận chung kết giải futsal châu Á 2026.
Nhiều lao động Nhật không dám kết hôn vì thu nhập thấpThu nhập thấp khiến nhiều lao động phi chính quy (làm việc theo hợp đồng ngắn hạn hoặc bán thời gian) tại Nhật Bản không dám nghĩ đến chuyện kết hôn, dù đã ở độ tuổi lập gia đình.
Loạt ông lớn địa ốc Việt bắt tay với đối tác ngoại, thị trường M&A dậy sóngNhiều doanh nghiệp địa ốc Việt đẩy mạnh các thương vụ hợp tác với đối tác nước ngoài. Các giao dịch đánh dấu một giai đoạn mới trong chiến lược tái cơ cấu và tăng trưởng bền vững.
Lao động Việt sốc vì đồng nghiệp Nhật dùng thước đo, cắt hành đúng 5cm“Dù khách đang chờ mòn mỏi, đồng nghiệp người Nhật của tôi vẫn khăng khăng dùng thước để đo, cẩn thận cắt hành đúng 5cm/đoạn”, anh Nguyễn Đạt, lao động Việt tại Nhật Bản, chia sẻ.
Buộc tháo dỡ loạt nhà rường trái phép trong khu du lịch nông trạiKhu du lịch theo mô hình nông trại kết hợp lưu trú (Farmstay), với hàng loạt công trình xây dựng chưa được cấp có thẩm quyền ở thành phố Huế phê duyệt phương án sử dụng đất.
Doanh nghiệp Nhật làm lơ cho nhân viên nhuộm tóc, sơn móng để... giữ ngườiTrước tình trạng thiếu hụt nhân lực, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản dần thay đổi, cởi mở hơn, giảm quy củ khắt khe như cấm nhuộm tóc, sơn móng tay một thời, nới lỏng quy định về trang phục công sở…
Xuất khẩu thuỷ sản sang Trung Quốc tăng, bù đắp cho thị trường MỹThị trường Mỹ giảm chủ yếu ở nhóm cá ngừ, do tác động từ quy định MMPA và những vướng mắc trong việc thực thi Thông tư 74 của Bộ Nông nghiệp và Môi trường liên quan đến cấp chứng nhận COA.
55 trí thức trẻ gửi tâm thư tới Tổng Bí thư: Niềm vui được tuyển dụngSau hơn 10 năm chờ đợi, 12 đội viên Đề án 500 tại Quảng Trị đã được tuyển dụng vào công chức, viên chức cấp xã và đơn vị sự nghiệp công lập.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân kiểm tra công tác bầu cử tại Đồng NaiPhó Chủ tịch nước yêu cầu Đồng Nai cần khẩn trương rà soát kỹ hồ sơ người ứng cử, kiên quyết loại bỏ các trường hợp không đủ tiêu chuẩn; bảo đảm giới thiệu người ứng cử đúng cơ cấu, thành phần.
“Tấm vé phi lợi nhuận” mang lại cho lao động Việt gần 700 triệu USD/nămNhờ chương trình phi lợi nhuận, hơn 155.000 lao động Việt đã có “tấm vé đổi đời” ở xứ người, vừa cải thiện thu nhập, vừa góp phần nâng tầm hình ảnh người Việt trên trường quốc tế.
Một năm ngày mất của Từ Hy Viên: Hai con vắng mặt, chồng viết thư cảm độngTrong khi gia đình và nhiều đồng nghiệp thân thiết có mặt tại nghĩa trang để tham dự lễ giỗ đầu của diễn viên Đài Loan (Trung Quốc) Từ Hy Viên, hai con của cô tiếp tục vắng mặt, khiến dư luận chú ý.