Hàng loạt hộ dân huyện miền núi “dính lừa” mua tài liệu phòng cháy chữa cháy(Dân trí)- Chỉ bằng một cuộc gọi điện thoại, các đối tượng đã lừa được các hộ kinh doanh mua tài liệu phòng cháy chữa cháy. Số tiền mua một cuốn tài liệu này từ vài trăm đến vài triệu đồng.
Người đàn ông ở TPHCM dùng vé số giả đi đổi thưởngDo không có tiền tiêu xài, bị can Nguyễn Hồng Tiến đã dùng 12 tờ vé số giả để đổi lấy 12 triệu đồng.
Cảnh báo xâm nhập tài khoản ngân hàng từ việc quét mã QRKẻ gian có thể in mã QR giả và dán đè lên các điểm thanh toán hợp pháp. Khi người dùng quét, họ không biết rằng mình đã bị chuyển hướng đến một cổng thanh toán giả mạo.
Chiêu tráo đổi điện thoại tại các tiệm cầm đồ của cặp đôi ở Hà NộiBằng thủ đoạn tráo đổi iPhone nhái với điện thoại chính hãng, Quyền và Nhi thực hiện trót lọt 6 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tại nhiều tiệm cầm đồ ở quận Đống Đa và Cầu Giấy.
Công an cảnh báo rủi ro liên quan Pi NetworkTrong một thông báo chính thức trên cổng thông tin điện tử, Công an TP Hà Nội đã đưa ra cảnh báo đối với người dân về việc đầu tư vào tiền số Pi Network.
"Nữ quái" ở Bình Dương cầm đầu băng nhóm mở tài khoản ngân hàng để lừa đảoNgười phụ nữ ở Bình Dương cùng đồng bọn thuê người mở tài khoản ngân hàng để thực hiện hành vi lừa đảo, và bán tài khoản cho các đối tượng lừa đảo bên Campuchia.
Cảnh báo 5 hình thức lừa đảo trực tuyến nhiều người Việt thường mắc phảiHãng công nghệ Google vừa công bố 5 hình thức lừa đảo trực tuyến phổ biến mà nhiều người Việt thường xuyên mắc phải, đồng thời đưa ra một số lời khuyên để giúp người dùng sử dụng Internet an toàn hơn.
Hơn 2.000 người ở TPHCM "sập bẫy" vay tiền lãi suất 0 đồngNguyễn Hoàng Thạch thuê 80 người giả nhân viên ngân hàng gọi điện giới thiệu gói vay tiền với lãi suất 0 đồng, lừa hơn 2.100 nạn nhân nộp tiền phí bảo hiểm rồi chiếm đoạt.
Phá đường dây lừa đảo chứng khoán, rửa tiền, thu giữ 13 ô tôCông an huyện Như Xuân đã tạm dừng giao dịch đối với 20 căn hộ và biệt thự; thu giữ 13 ô tô, 47 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và hợp đồng giao dịch chuyển nhượng... tổng trị giá hơn 200 tỷ đồng.
Thái Lan xem xét phương án xây tường biên giới với CampuchiaThái Lan cho biết họ đang cân nhắc về kế hoạch xây tường biên giới với Campuchia trong nỗ lực trấn áp các đường dây lừa đảo xuyên quốc gia.
Chủ shop "đau đầu" vì thông tin khách bị lộ, giả shipper lừa đảo tràn lanNhiều chủ cửa hàng kinh doanh online đã phải lên tiếng cảnh báo về tình trạng giả mạo shipper gọi điện đọc đúng tên sản phẩm, giá tiền, địa chỉ, số điện thoại để lừa đảo chiếm đoạt tiền khách hàng.
Giả gái lừa người đàn ông ở Cà Mau hơn 5 tỷ đồngLâm Hoàng Ngân quê Trà Vinh giả gái kết bạn với người đàn ông "có khả năng tài chính" ở Cà Mau rồi bịa ra nhiều lý do để chiếm đoạt 5,6 tỷ đồng của ông này.