Campuchia đẩy mạnh trấn áp, triệt phá lừa đảo trực tuyếnGiới chức Campuchia cho biết nạn lừa đảo trực tuyến đã khiến người dân nước này không chỉ thiệt hại về tài chính mà còn gây ra tác động nghiêm trọng về mặt tinh thần.
SpaceX ngắt mạng 2.500 thiết bị Starlink gần ổ lừa đảo tại MyanmarCông ty SpaceX của tỷ phú Mỹ Elon Musk thông báo đã vô hiệu hàng nghìn thiết bị internet vệ tinh Starlink bị các đối tượng lừa đảo sử dụng tại các trung tâm lừa đảo trực tuyến ở Myanmar.
Myanmar tuyên bố đánh sập gần 150 tòa nhà ở hang ổ lừa đảoQuân đội Myanmar tuyên bố phá hủy gần 150 tòa nhà trong chiến dịch trấn áp một khu phức hợp lừa đảo qua mạng khét tiếng giáp biên giới Thái Lan, bao gồm một phòng gym, một spa và một quán karaoke.
Ông trùm Chen Zhi bị bắt, hang ổ lừa đảo tan rãHàng trăm người kéo theo vali, màn hình máy tính, thú cưng và đồ đạc khi rời khỏi nơi bị cho là một trung tâm lừa đảo trực tuyến ở Campuchia, sau khi giới chức trách bắt giữ ông trùm Chen Zhi.
Deepfake đưa tội phạm mạng chiếm ngôi đầu danh sách nguy hiểmTrước cao điểm Tết Bính Ngọ 2026, người dân cần nhận diện ngay 4 thủ đoạn lừa đảo mới để bảo vệ túi tiền trên không gian mạng.
Hơn 1.000 người ở trung tâm lừa đảo Myanmar vượt biên sang Thái LanHơn 1.000 người đã chạy trốn sang Thái Lan sau khi quân đội Myanmar đột kích một trung tâm lừa đảo quy mô lớn.
Myanmar đột kích hang ổ lừa đảo, bắt gần 1.600 người nước ngoàiQuân đội Myanmar cho biết , 5 ngày qua,, họ đã bắt giữ gần 1.600 người nước ngoài trong chiến dịch trấn áp nhằm vào một trung tâm lừa đảo trực tuyến khét tiếng ở biên giới với Thái Lan.
Trẻ em lên tiếng về nỗi sợ bị lừa đảo, xâm hại trên mạngVới sự tham gia của 150 đại biểu trẻ em, diễn đàn trẻ em tại TPHCM đã mở ra không gian đối thoại trực tiếp giữa trẻ em, chuyên gia và cơ quan quản lý về những thách thức trên không gian mạng.
Ủy ban Quốc hội Mỹ điều tra Starlink của tỷ phú Elon MuskMột ủy ban lưỡng đảng của Quốc hội Mỹ đã điều tra nghi vấn Starlink của tỷ phú Elon Musk có liên quan đến nghi vấn cung cấp dịch vụ internet vệ tinh cho các trung tâm lừa đảo tại Myanmar.
Trung Quốc tử hình 4 kẻ cầm đầu đường dây lừa đảo trực tuyến 4,2 tỷ USDTrung Quốc đã xử tử 4 thành viên chủ chốt của các đường dây lừa đảo đặt trụ sở tại Myanmar, một tòa án Trung Quốc cho biết ngày 2/2.
Trung Quốc quyết "nhổ cỏ tận gốc" hang ổ lừa đảo trực tuyến ở Đông Nam ÁTheo các nhà phân tích, Trung Quốc đang mạnh tay trấn áp, bắt giữ các trùm lừa đảo trực tuyến vận hành các đường dây lừa đảo đặt trụ sở ở Đông Nam Á.
Mỹ lập lực lượng đặc nhiệm đối phó lừa đảo trực tuyến ở Đông Nam ÁLực lượng này được lập ra để điều tra, triệt phá và truy tố các vụ lừa đảo nghiêm trọng nhất ước tính gây thiệt hại gần 10 tỷ USD mỗi năm cho người dân Mỹ.