Muôn kiểu lợi dụng Covid-19 để lừa đảoĐánh vào tâm lý người dân trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các đối tượng mạo danh là nhân viên y tế, cán bộ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO)… để lừa đảo.
Cảnh giác hacker lợi dụng Covid-19 phát tán mã độc qua email giả mạoCác chuyên gia CyRadar vừa phát hiện 2 chiến dịch tấn công qua các email giả mạo có đính kèm tài liệu chứa mã độc, với tiêu đề và nội dung liên quan đến dịch Covid-19, vắc xin Covid-19.
Nhật Bản cáo buộc Trung Quốc lợi dụng Covid-19 để mở rộng ảnh hưởngBộ trưởng Nhật Bản chỉ trích hành động bành trướng quân sự của Trung Quốc và cảnh báo về cạnh tranh chiến lược Mỹ - Trung.
Tướng Mỹ: Trung Quốc lợi dụng Covid-19 thúc đẩy yêu sách ở Biển ĐôngTrung Quốc đang lợi dụng đại dịch Covid-19 làm vỏ bọc để thúc đẩy các yêu sách chủ quyền phi lý ở Biển Đông, một vị tướng của Mỹ cảnh báo.
Nhật Bản “tố” Trung Quốc lợi dụng Covid-19 thúc đẩy yêu sách ở Biển ĐôngNhật Bản cáo buộc Trung Quốc đang lợi dụng việc các nước tập trung đối phó với dịch Covid-19 để thúc đẩy đòi hỏi chủ quyền tại các vùng biển, trong đó có Biển Đông.
Nghị sĩ Mỹ tố Trung Quốc lợi dụng Covid-19 để bành trướng yêu sách lãnh thổThượng nghị sĩ Mỹ Tom Cotton cáo buộc Trung Quốc lợi dụng đại dịch Covid-19 như một vỏ bọc để thực hiện việc lấn chiếm tại các khu vực tranh chấp dọc biên giới nước này.
Bộ Công an: Lợi dụng Covid-19, tin tặc thực hiện các cuộc tấn công lừa đảoKhi dư luận xã hội quan tâm nhiều tới tình hình dịch bệnh Covid-19 và các hướng dẫn về phòng dịch thì tin tặc đã gia tăng giả mạo các thông báo, hướng dẫn này để phát tán mã độc, tấn công lừa đảo.
Quan chức Mỹ: Trung Quốc lợi dụng Covid-19 để gia tăng căng thẳng với Ấn ĐộQuan chức ngoại giao Mỹ cho rằng Trung Quốc muốn lợi dụng sự tập trung của thế giới vào dịch Covid-19 để triển khai hoạt động trên nhiều mặt trận, bao gồm căng thẳng ở biên giới với Ấn Độ.
Hải quân EU hiện diện ở Biển Đông, Trung Quốc “đe” tình hình thêm phức tạpCục diện Biển Đông hiện nay được các học giả quốc tế phân tích: Trung Quốc lợi dụng Covid-19 để mở rộng kiểm soát trên biển. Mỹ cũng cứng rắn hơn. EU cũng tăng hiện diện, tăng hợp tác an ninh biển…
Khởi tố 3 nhân viên hỏa táng Bình Hưng Hòa trục lợi từ dịch Covid-19Lợi dụng số ca tử vong tăng cao thời điểm dịch Covid-19, 3 nhân viên Trung tâm Hỏa táng Bình Hưng Hòa ở TPHCM đã mua hũ cốt, hình lắc, bảng tên bên ngoài và bán với giá cao để trục lợi.
Công viên tưởng niệm nạn nhân Covid-19 ở TPHCM được sử dụng trước ngày 10/2Công viên tưởng niệm số 1 Lý Thái Tổ (TPHCM) được đưa vào khai thác trước ngày 10/2 và tổ chức lễ khánh thành, thả hoa đăng tưởng niệm vào tối 12/2.
Soi mình qua "giọt nước mắt" tưởng nhớ nạn nhân Covid-19 ở TPHCMGiọt nước mắt "không mới lạ", theo đánh giá của chuyên gia định hướng nghệ thuật. Còn với một kiến trúc sư, tác phẩm đó giúp mỗi người tự soi gương và thầm cảm ơn vì vẫn còn sống sau đại dịch.