Tổng thống Putin ký sắc lệnh đặc biệt đối phó đòn trừng phạt của phương TâyTổng thống Nga Vladimir Putin đã ký ban hành sắc lệnh về việc sử dụng các biện pháp kinh tế đặc biệt để đối phó các lệnh trừng phạt Mỹ và các đồng minh.
Doanh nghiệp Pháp rời Iran trước nguy cơ điểm nóng HormuzNgười khổng lồ trong lĩnh vực vận tải Pháp quyết định rút khỏi thị trường Iran trước lệnh trừng phạt Mỹ và cảnh báo của Tehran về việc muốn đóng cửa eo biển Hormuz.
Mỹ tạm đình chỉ một số lệnh trừng phạt với "ông lớn" dầu khí của NgaHai ngày sau khi các đặc phái viên Mỹ gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin, Washington đã tạm đình chỉ một phần các biện pháp trừng phạt của Mỹ với tập đoàn Lukoil của Nga.
Dầu Nga chịu loạt đòn trừng phạt mới, Moscow sẽ thế nào?Mỹ áp lệnh trừng phạt mới đối với 2 tập đoàn dầu khí lớn nhất của Nga, khiến gần 48 triệu thùng dầu thô đang trên đường vận chuyển có nguy cơ rơi vào tình trạng “ế hàng”, không tìm được người mua.
Bộ trưởng Mỹ: 19 gói trừng phạt Nga của châu Âu không hiệu quảMỹ cho rằng các biện pháp cấm vận do châu Âu áp đặt lên Nga là không hiệu quả dù EU đã đưa ra 19 gói biện pháp nhằm gây áp lực lên Moscow trong nhiều năm qua.
Mỹ thừa nhận đã đạt tới giới hạn trong việc áp lệnh trừng phạt NgaNgoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho biết Washington hiện đã gần như chạm tới giới hạn trong việc áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Nga.
Triều Tiên cảnh báo đáp trả lệnh trừng phạt của MỹTriều Tiên lên án lệnh trừng phạt của Mỹ, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả bằng các biện pháp tương thích.
Tổng thống Mỹ tuyên bố sẵn sàng xem xét dỡ bỏ lệnh trừng phạt IranTổng thống Donald Trump cho biết Iran đã đề nghị Mỹ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt nặng nề đối với Tehran và tuyên bố Washinton sẵn sàng thảo luận về vấn đề này.
Tổng thống Trump cảnh báo tấn công bất kỳ nước nào đưa ma túy vào MỹTổng thống Donald Trump tuyên bố bất kỳ quốc gia nào đưa ma túy bất hợp pháp vào Mỹ đều có thể bị tấn công.
Nga cảnh báo hành động cản trở đàm phán hòa bình của UkraineBộ Ngoại giao Nga cảnh báo các cuộc tấn công gần đây của Ukraine vào cơ sở hạ tầng năng lượng quốc tế là hành động làm suy yếu nỗ lực hòa bình.
Tập đoàn dầu hàng đầu Nga bán tài sản nước ngoài sau lệnh trừng phạt của MỹTập đoàn dầu khí hàng đầu của Nga Lukoil thông báo sẽ bán tài sản ở nước ngoài sau khi bị Mỹ áp lệnh trừng phạt.
Phản ứng cứng rắn của Nga khi Mỹ trừng phạt 2 tập đoàn dầu khí lớn nhấtNga tuyên bố các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào 2 tập đoàn dầu khí lớn nhất của Moscow đều vô ích và không làm suy yếu nền kinh tế.