Vũ khí năng lượng của Trung Quốc phát xung điện từ như vụ nổ hạt nhânCác nhà khoa học Trung Quốc đã vượt qua những rào cản kỹ thuật trong việc phát triển vũ khí vi sóng nhỏ gọn, mạnh mẽ, có thể tạo ra xung điện từ như vụ nổ bom hạt nhân.
Vì sao không nên dùng hộp nhựa khi hâm nóng thức ăn trong lò vi sóngDù được gắn nhãn an toàn trong lò vi sóng, các hộp nhựa vẫn có nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
7 loại thực phẩm không bao giờ được đặt trong lò vi sóngĐược phát minh vào những năm 1940 một cách tình cờ, lò vi sóng đang là một trong những thiết bị nhà bếp quan trọng trong mỗi gia đình.
Giải thích về việc giãn nở của vũ trụNếu bản thân vũ trụ đã là vô hạn thì vũ trụ giãn nở không ngừng nghĩa là gì, nó giãn nở như thế nào?
Tại sao một số loại thực phẩm lại phát nổ khi nấu bằng lò vi sóng?Để biết được nguyên nhân vì sao một số loại thực phẩm lại phát nổ khi cho vào lò vi sóng, chúng ta cần phải nắm được nguyên lý hoạt động của thiết bị làm bếp tân tiến này!
Khởi tố Giám đốc Công ty gỗ Bình Minh sau vụ nổ lò hơi làm 6 người chếtTrong quá trình vận hành lò hơi, ông Feng Yong đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, quản lý bình hơi, không thực hiện việc kiểm định chất lượng dẫn đến sự cố nổ lò hơi.
Nguy hiểm chết người nếu cho những thứ này vào lò vi sóngLò vi sóng tuy là vật dụng quen thuộc và hữu ích đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên, thiết bị tưởng chừng như lành tính này sẽ có khả năng cao bốc hỏa và phát nổ nếu người dùng cho những thứ này vào bên trong.
Nguy hiểm chết người nếu cho những thứ này vào lò vi sóng (Phần 2)Lò vi sóng tuy là vật dụng quen thuộc và hữu ích đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên, thiết bị tưởng chừng như lành tính này sẽ có khả năng cao bốc hỏa và phát nổ nếu người dùng cho những thứ này vào bên trong.
Những thứ tuyệt đối không cho vào lò vi sóngLò vi sóng là đồ bếp được rất nhiều gia đình sử dụng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, không nhiều người biết sử dụng đúng cách.
7 thực phẩm đừng bao giờ dùng lò vi sóngLò vi sóng là thiết bị rất thuận tiện trong bếp, giúp chế biến nhiều món ăn một cách nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên có những loại thực phẩm bạn tuyệt đối không nên cho vào lò vi sóng.
00:38Quả trứng phát nổ trong lò vi sóng.Cơ chế hoạt động của lò vi sóng sẽ tuyệt đối an toàn cho việc nấu nướng, ngoại trừ trường hợp thực phẩm cho vào lò thuộc loại có hàm lượng nước cao và kết cấu “kín” như: trứng, khoai tây hay thậm chí là xốt cà chua. Điều kì lạ này xuất phát từ thành phần nước nằm sâu trong ruột của thực phẩm. Cụ thể, khi bị làm nóng bởi sóng viba, phần nước này sẽ nhanh chóng chuyển thành hơi. Điều đáng nói là phần hơi đó sẽ bị kẹt cứng trong lòng thực phẩm mà không thể thoát ra ngoài, nên vô tình tạo ra áp suất. Theo chu trình này, áp suất sẽ càng tăng khi càng nhiều nước bị chuyển thành hơi, trong quá trình nấu. Đến một lúc nào đó, khi áp suất đạt đỉnh, hơi nước sẽ phá tan lớp vỏ thực phẩm để thoát ra ngoài và vụ nổ cũng hình thành từ đó.
Đặt lò vi sóng ở đâu tốt nhất, khi dùng cần tránh điều gì?Lò vi sóng đem lại nhiều tiện ích trong công việc nội trợ, nhưng liệu bạn đã biết sử dụng lò vi sóng thế nào cho đúng cách mà không gây hại cho sức khỏe cũng như an toàn của bản thân, gia đình.