Hơn 2.700 người chết sau động đất, lò hỏa táng Myanmar quá tải thi thểLò hỏa táng quá tải, thi thể chất thành đống ở nghĩa trang sau trận động đất khiến hơn 2.700 người thiệt mạng ở Myanmar.
Người chết tăng kỷ lục, lò hỏa táng Myanmar "đỏ lửa" vì Covid-19Số ca tử vong vì Covid-19 tăng vọt trong những tuần gần đây khiến các lò hỏa táng tại Myanmar rơi vào tình trạng quá tải thi thể.
Sau động đất: Hoa quả đắt hơn thịt, suất ăn nhà hàng 2,2 triệu đồng/kháchGiá cả thực phẩm tại thành phố Mandalay - nơi hứng chịu hậu quả nặng nề nhất trong trận động đất ở Myanmar, tăng nhanh và nguồn cung bị thiếu hụt. Bên cạnh đó, nguồn nước có dấu hiệu cạn kiệt.
Trung tâm tang lễ - hỏa táng Hoa viên Bình An: Quy mô, công nghệ hiện đạiNgày 9/8, Trung tâm tang lễ - hỏa táng Hoa viên Bình An chính thức đi vào hoạt động, trở thành một trong những trung tâm hậu sự quy mô và hiện đại bậc nhất khu vực phía Nam.
Số người chết tăng, khó khăn chồng chất sau thảm họa động đất ở MyanmarSố người chết trong trận động đất nghiêm trọng nhất ở Myanmar trong một thế kỷ dự kiến lên tới hơn 3.000 trong ngày 2/4.
Nhân viên mai táng bán vàng từ tro người chết: Chuyện khó tin ở lò hỏa tángMột người đàn ông là nhân viên lâu năm của nhà tang lễ ở Thái Lan cho biết đã đem toàn bộ số răng vàng của các thi thể đi nấu chảy tạo thành thỏi vàng trị giá 1.800 USD (46 triệu đồng).
14 người Mỹ nhập viện vì hít khói khi FBI tiêu hủy ma túy đá14 nhân viên tại một trung tâm bảo trợ động vật ở Montana (Mỹ) đã phải nhập viện sau khi hít phải khói chứa ma túy đá từ một vụ thiêu hủy của FBI.
Myanmar có nguy cơ thành "quốc gia siêu lây nhiễm" Covid-19Chính quyền Myanmar đang tìm kiếm sự hợp tác của cộng đồng quốc tế nhằm đối phó đại dịch Covid-19 giữa lúc chuyên gia của Liên Hợp Quốc cảnh báo Myanmar có nguy cơ trở thành "quốc gia siêu lây nhiễm".
Số ca tử vong Covid-19 tăng nhanh, Đông Nam Á thành điểm nóng dịch bệnhĐông Nam Á đang trở thành một trong những điểm nóng bùng phát Covid-19 của thế giới do sự xuất hiện của biến chủng dễ lây lan và sự chậm trễ của chương trình tiêm chủng.
Gầm cầu ở TPHCM biến thành bãi giữ xe, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổMột số gầm cầu ở TPHCM bị rào tôn, biến thành bãi giữ xe, quán cà phê võng, điểm tập kết… gây mất mỹ quan, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.
Hỏa táng: Lựa chọn thân thiện với môi trườngHỏa táng dần trở thành hình thức phổ biến tại Việt Nam, nhất là ở Hà Nội và TPHCM. Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, tỷ lệ hỏa táng tại hai thành phố vượt 70% vào cuối 2022 phản ánh gia tăng nhu cầu giải pháp mai táng hiện đại, bền vững.
Những người quanh năm làm nghề vui ít, buồn nhiềuCông việc vận hành lò hỏa táng với nhiều người tưởng chừng như đơn giản, nhưng đó là cả một quy trình hết sức phức tạp. Còn với những người trong cuộc, đây là cái nghề quanh năm vui ít, buồn nhiều.