Chuyên gia lý giải về một số quan niệm chưa đúng về ăn uốngPGS. TS Lê Bạch Mai cho biết một thực phẩm riêng lẻ không phải là nguyên nhân gây nóng và cần sử dụng chất béo hợp lý, đánh giá công bằng với chất phụ gia...
Chuyên gia "mách" cách tăng sức đề kháng từ bữa ăn hàng ngàyTheo PGS.TS Lê Bạch Mai, nguyên Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng, ăn đủ dinh dưỡng, vận động đều đặn sẽ giúp mỗi người có một thể lực, sức đề kháng tốt ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm virus corona.
Chuyên gia mách “vũ khí” tăng cường miễn dịch chống lại virus coronaTheo PGS.TS Lê Bạch Mai, nguyên Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng, ăn đủ dinh dưỡng, vận động đều đặn; vệ sinh bàn tay và sử dụng đều đặn Thymomodulin sẽ giúp tăng cường sức đề kháng tốt ngăn ngừa nguy nhiễm bệnh, trong đó có virus corona.
Dùng sữa thế nào là khoa học?Pha sữa và cho bé dùng sữa thế nào cho đúng, PGS.TS Lê Bạch Mai, Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng quốc gia khuyên các bà mẹ:
3 lời khuyên hữu ích giúp mẹ tăng cường sức đề kháng và hệ tiêu hóa cho béChỉ trong vòng chưa đến 1 tiếng đồng hồ, chương trình “Hỏi đáp cùng chuyên gia” do Similac thực hiện đã thu hút hàng ngàn lượt theo dõi và nhiều câu hỏi của ông bà bố mẹ gửi đến MC Diệp Chi và bác sĩ Lê Bạch Mai – Nguyên Phó Viện Trưởng Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia.
Việt Nam cần 80 năm để đuổi kịp chiều cao người NhậtPGS.TS Lê Bạch Mai, Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia cho biết tại hội thảo “Khuyến nghị sử dụng sữa và chế phẩm sữa cho người Việt Nam” do Viện Dinh dưỡng tổ chức diễn ra ngày 2/3 tại Hà Nội.
Chuyên gia dinh dưỡng gợi ý 4 bữa ăn hoàn chỉnh cho ngày bận rộnTheo chuyên gia dinh dưỡng Lê Bạch Mai - nguyên Viện phó Viện Dinh dưỡng quốc gia, dù bận rộn đến mấy bữa ăn cũng cần đảm bảo đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng: bột-đường, đạm, béo, vitamin và khoáng chất. Vậy làm thế nào để đảm bảo bữa ăn dinh dưỡng lại tiết kiệm được thời gian?
Báo động tình trạng trẻ béo phì tại các thành phố“Trong 10 năm, tỉ lệ trẻ béo phì tăng lên gấp 9 lần. Đặc biệt, tại các khu vực trung tâm thành phố, tỉ lệ trẻ béo phì đã vượt ngưỡng 12%. Đây là một con số rất đáng báo động”, PGS.TS Lê Bạch Mai cho biết
Cùng BTV Hoài Anh tìm hiểu bí quyết giúp trẻ ăn ngon từ chuyên gia dinh dưỡngBiên tập viên Hoài Anh chia sẻ, trong việc nuôi dạy con, chị luôn làm theo sự “mách bảo” của khoa học. Và đó là lý do chị gặp chuyên gia dinh dưỡng Lê Bạch Mai, Viện phó Viện Dinh dưỡng QG để chia sẻ những băn khoăn về chuyện ăn uống hàng ngày của con.
Bệnh nhân ung thư nên ăn gì, kiêng gì?Trong buổi giao lưu Tọa đàm trực tuyến: "Giải pháp nâng cao thể trạng, giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị cho bệnh nhân ung thư", PGS. BS. Lê Bạch Mai, nguyên Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia đã giải đáp rất nhiều câu hỏi của bạn đọc về dinh dưỡng dành cho người chữa bệnh ung thư.
5 triệu trẻ em sẽ được uống vitamin APGS.TS Lê Bạch Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng cho biết, trong Ngày vi chất dinh dưỡng (1-2/6), dự kiến có khoảng gần 5 triệu trẻ em từ 6-36 tháng tuổi và 863.000 bà mẹ sau đẻ 1 tháng của 63 tỉnh/thành trên toàn quốc được bổ sung uống viên nang vitamin A.
Mì ăn liền có phải chỉ là món ăn khi lỡ bữa?Với nhiều người, mì ăn liền vốn mang “tiếng oan” là món ăn không có dưỡng chất, không tốt cho sức khỏe, chỉ dùng tạm khi lỡ bữa hay chỉ là món ăn vặt lúc đói lòng… Thế nhưng, qua trao đổi cùng PGS.TS Lê Bạch Mai – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia mới thấy được, thực phẩm này vẫn còn những “bí mật” thú vị cho bữa ăn dinh dưỡng không phải ai cũng biết.