Bản làng bị "xóa sổ" sau lũ, người dân tổ chức họp trong lán tạmGần hai tháng sau cơn lũ dữ cuối tháng 7, bản Phá Mựt (xã Nhôn Mai, Nghệ An) vẫn chưa được tái định cư, mọi cuộc họp dân, sinh hoạt Chi bộ được tổ chức trong lán tạm.
Mã số 5691: Người đàn ông khốn khổ vật lộn mưu sinh nuôi vợ tâm thần và 2 con thơGiữa núi rừng bản Pá Lạn, anh Hương ngày ngày gồng mình mưu sinh, nuôi vợ bị tâm thần phân liệt dạng nặng và 2 con thơ trong căn lán tạm bợ ở nhờ hàng xóm.
01:45Mã số 5691: Người đàn ông vật lộn mưu sinh nuôi vợ tâm thần và 2 con thơGiữa miền sơn cước bản Pá Lạn, người đàn ông 37 tuổi đang đơn độc vật lộn mưu sinh để nuôi vợ bị tâm thần phân liệt dạng nặng cùng 2 đứa con thơ dại, trong một căn lán tạm bợ đi ở nhờ nhà hàng xóm.
Mã số 5568: Lặng người chứng kiến cảnh 3 thế hệ sống lay lắt trong lán tre tồi tànCăn lán tạm của chị Thơm được dựng lên từ 4 cột gỗ, vách ghép bằng thanh tre, phủ bạt cũ. Nhìn cảnh 3 mẹ con, bà cháu sống trong điều kiện tồi tàn ấy, ai cũng nghẹn lòng.
Mất trắng sau lũ, người dân dựng lán giữa đống hoang tàn ở tạmHàng trăm hộ dân xã Nhôn Mai, tỉnh Nghệ An trắng tay sau trận lũ lịch sử. Nhiều người đang phải dựng lán nhỏ giữa đống hoang tàn để ở tạm.
03:13Mã số 5568: Ba thế hệ "sinh tồn" trong lán tạmLán tạm được dựng lên từ vài miếng ván gỗ tre cùng với bạt nilon quấn quanh nhà. Chứng kiến hoàn cảnh của chị Thơm cùng con gái và cháu nhỏ trong lán, ai cũng không kìm được nước mắt.
Mã số 5529: Xót cảnh bố đơn thân nuôi 2 con trong lều tạm, sống chật vật cạnh chuồng dêSau cơn bão số 3 (Yagi), căn nhà tình nghĩa của anh Lân đã bị hư hỏng nặng, mất an toàn. Không còn chỗ nương náu, người bố đơn thân ôm 2 con trú trong lán tạm cạnh chuồng dê, sống lay lắt qua ngày.
8 người mắc kẹt trong rừng sâu vì mưa lũDo thời tiết xấu, 9 người dân tộc Chứt (bản Rào Tre, xã Hương Liên, huyện Hương Khê) đi lấy lá nón và bị mắc kẹt lại trong các lán trại tạm bợ trong rừng. Hiện mới có 1 người trở về nhà.
Mã số 5694: Xót xa cảnh mẹ nghèo đơn thân nuôi con mắc tan máu bẩm sinhTrong căn nhà tre nứa xiêu vẹo, người mẹ nghèo đơn thân ôm đứa con bệnh tật vào lòng. Suốt 7 năm ròng rã chạy chữa cho con, sức lực, tiền bạc và cả những giọt nước mắt của chị Thương đã cạn kiệt.
Mã số 250106: Điểm trường Huổi Quang 1, bếp ăn tạm bợ, chỗ ngủ lạnh lưngPhòng học xập xệ, xuống cấp, bếp ăn tạm bợ, chỗ ngủ không có phải trải chiếu dưới sàn nhà lạnh lưng… là những khó khăn mà 41 em nhỏ ở Điểm trường Huổi Quang 1 (Điện Biên) đang phải đối mặt.
Thành phố đã "lên trung ương", nhiều hộ vạn đò vẫn chưa thoát kiếp nhà chồMang tiếng là được đưa lên bờ tái định cư, nhưng có nhiều hộ dân vạn đò sông Hương (thành phố Huế) vẫn chưa thể an cư vì phải sống trong những ngôi nhà chồ, lều trại.
Mã số 250605: Lũ dữ đánh sập cầu ở Lạng Sơn, nhiều hộ dân bị ảnh hưởng nghiêm trọngĐêm 6/10, khi bão Matmo quét qua, nước lũ từ thượng nguồn cuồn cuộn đổ về, đánh sập cầu Pác Thoong, khiến 29 hộ dân với 130 nhân khẩu thôn Pò Sè, xã Thiện Thuật (Lạng Sơn) bị cô lập hoàn toàn.