Mã số 5476: "Con ước không phải ăn cơm với lá sắn nữa, 2 bố con được đến bệnh viện"Nhọc nhằn bón từng thìa cơm khô khốc cho bố, nước mắt tèm lem trên gương mặt xanh tái, cô bé bị bệnh tan máu bẩm sinh nói: "Con ước không phải ăn cơm với lá sắn nữa, 2 bố con được đến bệnh viện".
02:24Mã số 5476: Con gái mắc tan máu bẩm sinh nặng chăm sóc bố nằm liệt giườngNhọc nhằn bón từng thìa cơm khô khốc cho bố, nước mắt tèm lem trên gương mặt xanh tái, cô bé bị bệnh tan máu bẩm sinh nói: "Con ước không phải ăn cơm với lá sắn nữa, 2 bố con được đến bệnh viện".
Nhìn khiếp vía nhưng ăn lạ miệng, tằm lá sắn "cháy" hàng, đắt kháchĐược dân buôn quảng cáo là món ăn "đại bổ như sâm", tằm lá sắn đang là mặt hàng được nhiều người tìm mua, săn lùng ráo riết. Giá cho mỗi cân đặc sản này hiện dao động 120.000 - 150.000 đồng.
3 người ngộ độc do ăn nấm và lá sắnBS Nguyễn Thị Hương, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tam Đường, Lai Châu cho biết, trên địa bàn Thị trấn Tam Đường vừa xảy ra một vụ ngộ độc khiến 3 người phải nhập viện.
"Thượng đế" săn lùng món dưa nhà nghèo ở Phú ThọRau sắn muối chua hay còn gọi là dưa lá sắn vốn là món ăn dân dã ở Phú Thọ thời đói nghèo, nay trở thành đặc sản khiến dân Hà Nội tìm mua, săn lùng ráo riết.
Đặc sản miền quê "chu du" trên bàn nhậu, khách muốn ăn phải xếp hàng chờNhững món ăn dân dã, nổi tiếng ở miền quê như tằm lá sắn, dế mèn, châu chấu khi "bước chân" lên thành phố bỗng "đổi đời", trở thành đặc sản hạng sang, khiến thượng khách săn lùng ráo riết.
Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ bán rau sắn muối chuaRau sắn muối chua hay còn gọi là dưa lá sắn, vốn là món ăn dân dã, khoái khẩu của nhiều người. Trung bình mỗi ngày, cô Nguyễn Quy (Phú Thọ) bán ra thị trường hơn 30kg đặc sản, thu về cả triệu đồng.
Chờ cả tuần để ăn món dưa nhà nghèo của dân Phú ThọRau sắn muối chua, hay còn gọi là dưa lá sắn, vốn là món ăn dân dã tại vùng quê Phú Thọ thời còn đói nghèo, nay bỗng thành thứ đặc sản, được dân Hà thành “xếp hàng” chờ cả tuần để mua.
Theo chân những đứa trẻ “săn” cua đồng mùa mưaChỉ với những bó lá sắn và một cái rổ nhựa, mỗi buổi sáng, chiều những đứa trẻ làng Ốp (phường Hoa Lư, TP Pleiku, Gia Lai) có thể xúc được vài kg cua đồng, nếu gặp may thì có thể lên đến cả chục kg cua.
Xót xa nhìn trẻ mầm non ăn cơm với… dế mènBữa cơm trưa của học sinh mầm non ở điểm trường số 1, thuộc trường mầm non Tuổi Hồng (xã Đắk Rơ Wa, TP Kon Tum) là cơm trắng, lá sắn non nấu mì tôm. Em nào "tươm tất" hơn thì có con dế mèn, cá suối.
Những món ăn độc đáo Tây BắcỞ vùng cao Tây Bắc có rất nhiều món đặc sản nổi tiếng được du khách tìm thưởng thức. Tuy nhiên, có những đặc sản Lào Cai tuy ít đâu có được nhưng lại khiến thực khách lần đầu nhìn thấy phải phát khiếp. Đó là món con tằm gai ăn lá sắn rang khô với lá chanh, món măng đắng chấm mẻ chua, món trứng kiến đen đồ xôi nếp...
Mâm cơm Tết cho bà con nghèo miền TrungVẫn còn đó nhiều gia đình khó khăn, không có Tết. Với họ, Tết và ngày thường chẳng khác nhau mấy. Vẫn là cơm bắp trộn, lá sắn giã nhuyễn hay đu đủ non luộc… Thế nên, một bữa cơm Tết đủ đầy có lẽ là điều mà bà con nơi đây hằng mong ước.