Làng lá dong lớn nhất Hà Nội tất bật vào vụ TếtThôn Tràng Cát (xã Thanh An, huyện Thanh Oai, Hà Nội) tính đến thời điểm hiện tại vẫn có khoảng hơn 300 hộ duy trì công việc trồng lá dong gói bánh chưng bán cho thương lái vào những dịp Tết Nguyên đán.
01:55Làng lá dong lớn nhất Hà Nội tất bật vào vụ TếtThôn Tràng Cát (xã Thanh An, huyện Thanh Oai, Hà Nội) tính đến thời điểm hiện tại vẫn có khoảng hơn 300 hộ duy trì công việc trồng lá dong gói bánh chưng bán cho thương lái vào những dịp Tết Nguyên đán.
Làng lá dong lớn nhất Hà Nội phấn khởi vì bội thu lại được giáTừ 10/12 âm lịch, người dân ở Tràng Cát (Thanh Oai, Hà Nội) tấp nập cắt lá dong phục vụ Tết Nguyên đán. Ngoài cung cấp cho thị trường nội địa, lá dong Tràng Cát còn chu du tới nhiều quốc gia như Mỹ, Nga, Đức.
00:46Làng lá dong lớn nhất Hà Nội phấn khởi vì bội thu lại được giáNăm nay, nhờ thời tiết thuận lợi những người trồng “ngọc xanh” ở Tràng Cát rất phấn khởi vì lá dong tốt tươi, bội thu và bán được giá.
Ghé nơi người dân "hái lá đếm tiền" ở Hà NộiNhững ngày này, người dân tại làng lá dong Tràng Cát (Hà Nội) lại tất bật ra vườn "hái lá đếm tiền" phục vụ nhu cầu gói bánh chưng Tết Nguyên đán 2024.
Làng trồng lá dong 400 năm ở Hà Nội tất bật thu hoạch vụ Tết Âm lịchTừ đầu tháng Chạp, người dân tại làng lá dong Tràng Cát (Hà Nội) có truyền thống 400 năm nghề lại tất bật, nhộn nhịp cảnh thu hoạch lá dong phục vụ nhu cầu gói bánh chưng, bánh tét dịp Tết Nguyên đán.
Lá dong Tràng Cát vào chính vụ, nông dân tất bật “hốt bạc” những ngày cận TếtTừ mùng 8 - 25 tháng Chạp hàng năm, làng lá dong truyền thống ở thôn Tràng Cát (Thanh Oai, Hà Nội) bắt đầu vào chính vụ. Những ngày này, nhiều người dân tất bật ra vườn cắt lá để kịp phục vụ nhu cầu gói bánh chưng dịp Tết Nguyên Đán.
Giá vé máy bay rẻ, khách Việt đổ xô đi Hàn Quốc ngắm lá vàngTrong 3 tháng cuối năm, giá vé máy bay đi Hàn Quốc dao động 4-6 triệu đồng/khứ hồi. Nhiều đơn vị lữ hành cho biết, tour Hàn nhờ vậy có giá cạnh tranh so với các quốc gia trong khu vực.
Nghề "hái lá ăn tiền" gần 500 năm tuổi bên sông ĐáyĐược mệnh danh là "thủ phủ" lá dong miền Bắc, làng Tràng Cát màu mỡ bên bờ sông Đáy có lịch sử gần 500 năm trồng lá dong.
Ngôi làng cổ 400 năm trồng lá dong ở Hà Nội, người dân "hái lá đếm tiền"Gói bánh chưng bằng lá dong Tràng Cát sẽ giúp bánh có màu xanh tự nhiên, mùi thơm rất đặc trưng. Vài năm trở lại đây, lá dong còn được xuất ra nước ngoài phục vụ kiều bào đón Tết.
Làng làm bánh chưng "dâng vua": Có hộ gia đình luộc 5.000 bánh mỗi ngàyĐến với xã Cát Trù (nay là Phú Cát, xã Hùng Việt, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) ngày giáp Tết, những bếp luộc bánh chưng luôn đỏ lửa, có hộ gia đình xuất ra thị trường 5.000 bánh mỗi ngày.
Về thủ phủ lá dong lớn nhất Hà Nội xem người dân "hái tiền" cận TếtThôn Tràng Cát (xã Kim An, huyện Thanh Oai, Hà Nội) có một đặc sản mà không phải nơi nào cũng có, đó là lá dong dùng gói bánh chưng. Lá dong ở đây đã trở thành một phần không thể thiếu đối với những chiếc bánh chưng truyền thống trong ngày Tết cổ truyền dân tộc.