Những người làm nghề “chân không chạm đất”Gần 60 nhân khẩu từ các tỉnh Tây Nam Bộ đã bám trụ nhiều năm trên lòng hồ Sê San (xã Ia O, Gia Lai). Cuộc sống bấp bênh với sông nước nên người dân nơi đây đều mong muốn có đất để an cư, lạc nghiệp.
Nơi vua Tự Đức thường đến xem hát và yên nghỉ lúc qua đờiKhiêm Lăng được xây dựng từ năm 1864-1867, nơi vua Tự Đức thường đến nghỉ ngơi, xem hát mỗi khi rời Hoàng cung Huế và yên nghỉ lúc qua đời đang được trùng tu, tôn tạo những hạng mục quan trọng.
Cá chép đỏ từ ao làng trở về thiên nhiên dịp lễ Tết ông Công - ông TáoNhững ngày cuối tháng Chạp, cá chép đỏ theo chân người dân từ ao nuôi, chợ cá đến mâm cúng rồi về thiên nhiên. Một vòng đi quen thuộc, gửi gắm mong ước bình an, đủ đầy trước thềm năm mới.
Ngư dân gặp khó, hàng trăm tàu cá bị tắc đường ra biểnCửa sông bị bồi lấp nghiêm trọng đã chắn lối ra biển của hàng trăm tàu đánh cá ở xã Nam Trạch, tỉnh Quảng Trị, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống ngư dân.
Đà Nẵng: Chi tiết các điểm đến hấp dẫn và gợi ý lịch trình 3 ngày 2 đêmVới biển Mỹ Khê, bán đảo Sơn Trà hoang sơ cùng các công trình hiện đại như cầu Rồng, Bà Nà Hills, Đà Nẵng mang đến bức tranh du lịch đa sắc, phù hợp nghỉ dưỡng, khám phá lẫn trải nghiệm văn hóa.
Làng chài cổ hướng cảng cá thành điểm đến du lịch độc đáoTỉnh Gia Lai đang nghiên cứu xây dựng mô hình cảng cá kết hợp phát triển du lịch, tạo các sản phẩm đặc trưng gắn với không gian làng chài cổ, lễ hội độc đáo và trải nghiệm biển đảo.
Kỳ thú rừng ngập mặn Hải Phòng, thủ phủ của loài cua lạ và “cá biết đi”Đây là thế giới vận hành theo nhịp thủy triều, nơi những rễ bần vươn lên khỏi bùn, sú vẹt bám đất mặn và đàn còng đỏ chuyển động nhộn nhịp dưới tán rừng.
42 tuổi trẻ như 20: Ca sĩ được gọi là “ma cà rồng” của làng nhạc thế giớiỞ tuổi ngoài 40, Avril Lavigne vẫn khiến người hâm mộ bất ngờ với vẻ ngoài trẻ trung, không thay đổi so với thời đôi mươi. Vì vậy, cô thường được gọi là nữ ca sĩ mang “dòng máu ma cà rồng”.
Tay trắng lên núi, người miền Tây dựng làng chài, đổi vận ở lòng hồ Sê SanSau 15 năm bám trụ ở lòng hồ thủy điện Sê San, cuộc sống của người dân miền Tây trên đất Tây Nguyên đã khởi sắc rõ rệt. Từ nghề chài lưới, nhiều hộ đã khấm nhá nhờ nuôi cá lồng, làm du lịch.
Hai cây trầm hương hơn 200 năm tuổi được công nhận Cây Di sản Việt NamHai cây trầm hương mọc sừng sững, tỏa bóng mát quanh năm ở xã Hương Phố, tỉnh Hà Tĩnh được công nhận Cây Di sản Việt Nam.
Người dân làng chài xứ Thanh tiết lộ bí quyết vừa sống khỏe vừa có thu nhậpHơn 40 hộ dân xã Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa có thu nhập đáng kể nhờ nuôi cá lồng, cá bè trên sông Chu.
Làng nuôi cá chép Táo Quân bị ế ẩm vì Covid-19 lây lan trong cộng đồngChỉ còn vài ngày nữa là đến lễ tiễn ông Táo về trời nhưng những bể cá chép làng Thủy Trầm (Phú Thọ) vẫn tồn đọng nhiều tấn cá do khách "bom hàng" không đến lấy.