Cụ bà 106 tuổi 6 tháng làm vợ, 7 thập kỷ thủ tiết thờ chồng liệt sỹCưới được 6 tháng và đang mang thai con trai đầu lòng thì cụ Dương Thị Thí nhận tin chồng hy sinh. Suốt 75 năm qua, người vợ liệt sỹ ấy vẫn thủ tiết thờ chồng, nuôi con, giữ trọn nghĩa phu thê.
Hà Nội xác định 110 điểm gây ô nhiễm không khíCục Viễn thám quốc gia cho biết, Hà Nội có 14 điểm làng nghề, 68 công trình xây dựng lớn, 30 khu vực đốt rơm rạ là những điểm nóng gây ô nhiễm không khí.
Cả làng cùng giữ hương ước với rừng thiêng giữa lòng thành phốRừng Trung Sơn (Đà Nẵng) không đơn thuần chỉ là cây cối, đó là chứng tích lịch sử, là biểu tượng của một cộng đồng đã gìn giữ từng gốc cây, từng thớ đất qua chiến tranh, qua làn sóng đô thị hóa.
Khu du lịch miền Tây đón khách đột biến nhờ... cho khách tắm đồngKhai thác những giá trị đời sống mùa nước nổi, khu du lịch miền Tây biến tắm đồng thành trải nghiệm vui nhộn và mộc mạc, trở thành điểm nhấn khiến lượng du khách đến đây tăng đáng kể.
Sun Group khởi công Tổ hợp nghỉ dưỡng khoáng nóng hơn 21.000 tỷ đồng tại Hòa BìnhChiều 26/6, tại huyện Kim Bôi và Lạc Sơn (tỉnh Hòa Bình), Tập đoàn Sun Group phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức Lễ khởi công Tổ hợp nghỉ dưỡng khoáng nóng với quy mô 584,73ha, tổng mức đầu tư lên đến hơn 21.000 tỷ đồng.
Vở kịch dài 150 phút của học sinh trường Ams hút 1.000 khán giả“Rạch cạn” - vở kịch nói mang màu sắc tâm linh do các học sinh trường Ams diễn xuất - khiến khán giả bất ngờ với sự hoành tráng và chuyên nghiệp trong dàn dựng sân khấu kịch.
Làng nhỏ ở Măng Đen bỗng gây sốt, giới trẻ đổ xô check-in cùng kho lúaNhững kho lúa truyền thống không chỉ giữ gìn giá trị văn hóa của người Xơ Đăng, mà còn góp phần đưa địa danh Măng Đen đến gần hơn với cộng đồng yêu du lịch và khám phá.
Trao hơn 626 triệu đồng tới 4 bệnh nhân bị tai nạn chấn thương sọ não4 bệnh nhân bị chấn thương sọ não trong các vụ tai nạn giao thông mang số phận khác nhau, nhưng cùng điểm chung có hoàn cảnh khó khăn, trong cơn bĩ cực họ đã được bạn đọc ủng hộ kịp thời.
Cận Tết, làng rèn Đa Sỹ rộn tiếng đe, búaTết Tân Sửu chỉ còn vào ngày. Trong khi nhiều nhà đang lo sắm sửa đón Tết thì những người thợ làng rèn Đa Sỹ (Hà Đông, Hà Nội) vẫn bận rộn sản xuất ra các mặt hàng dao kéo phục vụ khách hàng.
Bác sỹ chống hủ tục cứu sống nhiều đứa trẻ trên vùng caoHàng chục năm qua, bác sỹ Nay Blum đã “vượt rừng” đi khám chữa bệnh và đỡ đẻ cho bà con xã Glar. Trên hành trình ấy, ông đã cứu sống biết bao đứa trẻ giáp ranh với cái chết vì hủ tục.
Nghề rèn dao thủ công Đa Sỹ nay đã khác xưaChất lượng dao, kéo vẫn rất tốt song nhiều công đoạn đã được cải tiến. Dụng cụ sản xuất thay đổi, máy móc nhiều khiến hình ảnh một nghề thủ công chuyên "đe búa" nay đã rất khác xưa.
Những thầy thuốc thầm lặng xoa dịu nỗi đau ám ảnh người bệnh phong"Không chỉ gánh chịu bệnh tật "ăn mòn" từng bộ phận trên cơ thể, những bệnh nhân phong còn bị người làng kỳ thị, xa lánh. Chúng tôi muốn xoa dịu cả nỗi đau cho bệnh nhân", bác sỹ Ksor Thu tâm sự.