Vợ chồng ngư dân mất tích, công an tìm được mảnh lưới dính vài con cá nhỏGiữa đêm, 2 vợ chồng ở Phú Yên chèo thuyền ra sông đánh cá rồi mất tích. Công an và lực lượng địa phương tập trung tìm kiếm nhưng đến nay mới tìm thấy mảnh lưới của các nạn nhân.
Đàn cá bơi trong nhà giữa mùa lũ, gia chủ ở Bắc Ninh tiết lộ lý do bất ngờNước lũ dâng cao khiến đường phố thành sông, căn nhà của anh Nguyễn Hữu Khải ở Bắc Ninh bỗng trở thành "bể cá" với hàng chục con bơi tung tăng.
Đánh cá bằng “lưới dòng họ” kiếm 500.000 đồng mỗi ngàyNgư dân Quảng Ngãi dùng loại lưới 3 lớp để bắt cá gần bờ. Lưới dính nhiều cá, ngư dân phải nhờ người thân trong gia đình gỡ giúp để kịp đưa ra chợ bán. Do đó loại lưới này được gọi là “lưới dòng họ”.
Những hòn đảo biệt lập với giá thuê vài triệu đồng, sống như giới nhà giàuNhiều hòn đảo ở Mỹ, Philippines... với giá thuê chỉ vài chục USD mỗi người khiến kỳ nghỉ biệt lập không còn là đặc quyền của giới siêu giàu.
Căn bệnh ở vùng kín khiến người đàn ông suýt hoại tửBác sĩ cho biết, căn bệnh người đàn ông mắc phải có nguy cơ dẫn đến biến chứng nguy hiểm, gây thiếu máu nuôi, hoại tử và nhiễm trùng nặng nếu không can thiệp kịp thời.
Mỗi lần nhìn con trai, tôi lại nghi ngờ mình chỉ là người "đổ vỏ"Bạn thân nói với tôi: “Thường thì không ai biết mình cài nút áo lệch cho đến khi cài đến nút cuối cùng. Nếu xét nghiệm, có thể cậu sẽ phải cởi toàn bộ nút áo để cài lại từ đầu. Cậu sẵn sàng chưa?".
Đặc sản chỉ có trong lũ đầu mùa, dân chong đèn vớt kiếm tiền triệu mỗi đêmLũ từ thượng nguồn đổ về khiến nước sông Thu Bồn dâng cao, con lịch (lạch) cũng theo dòng nước xuôi về hạ lưu. Tận dụng thời điểm này, người dân sẵn sàng dụng cụ để săn “lộc trời”.
Trắng đêm săn "lộc trời" kiếm gần triệu bạc mỗi ngàyMột mùa nước nổi lại đến, nông dân ở xã biên giới Đồng Tháp gần như không ngủ, trắng đêm săn đặc sản cá, tôm đồng. Công việc chỉ kéo dài 3 tháng nhưng giúp bà con kiếm được gần triệu đồng/ngày.
Mã số 5819: Gia đình người Dao nghèo cùng kiệt, 2 con thơ bệnh tật trong căn nhà nátỞ một nơi chưa có điện lưới, không có sóng điện thoại, một gia đình người Dao đang tá túc trong ngôi nhà tạm. 4 con người không ai có lấy một tấm áo lành, 2 đứa trẻ bệnh tật không tiền chữa trị.
Cô gái ở TPHCM đặt 5 bát phở 4h sáng, tài xế gọi điện nhưng không nhận hàngKhoảng 4h sáng, Tường Vi tìm các quán trên nền tảng ứng dụng đồ ăn để đặt 5 suất phở. Tuy nhiên, khi các tài xế công nghệ gọi điện báo xuống nhận hàng, cô từ chối và nói rằng muốn mời họ ăn luôn.
Vì sao động vật hoang dã không có đôi tai cụp?Những đôi tai cụp mềm mại ở chó, mèo hay thỏ nhà là hình ảnh quen thuộc, nhưng rất hiếm thấy trong thế giới hoang dã.
Đàn cá Koi hàng trăm triệu đồng bị lũ cuốn, chủ nhân "ngồi trên đống lửa"Giữa dòng nước lũ bao vây, anh Đoàn Tiến - chủ trại cá Koi ở Đắk Lắk - rơi vào cảnh trắng tay khi hàng nghìn con cá giá trị cao bị nước cuốn trôi, thiệt hại ước tính 200-300 triệu đồng.