Giá vàng chững lại dưới 4.700 USD, giới chuyên gia nêu kịch bản bất ngờGiá vàng đang chững lại quanh mốc 4.690 USD/ounce. Giới chuyên gia phố Wall dự báo kịch bản bất ngờ cho khoản đầu tư 25.000 USD vào cuối năm nay, hé lộ thời điểm vàng thực sự tỏa sáng.
Bác sỹ Việt Nam cứu hành khách Nhật nguy kịch ở độ cao 10.000m trên máy bayNữ hành khách người Nhật bất ngờ ngất xỉu trên chuyến bay từ TPHCM đi Nhật Bản rạng sáng 5/4. Nhờ sự hỗ trợ kịp thời của bác sỹ Việt Nam, bà đã qua cơn nguy kịch trước khi máy bay hạ cánh.
Bức tranh kinh tế TPHCM trước tác động từ thế giới và giá năng lượngTrước những biến động địa chính trị thế giới và giá năng lượng, Chủ tịch UBND TPHCM chủ trì buổi hội thảo nhằm phân tích các kịch bản và tìm kiếm các giải pháp để thúc đẩy tăng trưởng đạt 2 con số.
Quỹ ngoại giải mã dòng tiền "săn" tài sản thực, chọn chủ đầu tư uy tínDòng vốn ngoại ưu tiên các đại đô thị lớn, nhất là đô thị biển nhờ dư địa phát triển du lịch, thương mại và khả năng tăng giá. Hạ tầng trở thành “đòn bẩy kép” khi các tuyến kết nối vùng ven, ven biển tăng tốc, mở ra cực tăng trưởng mới.
Cảnh báo biến thể của EV71 gây tay chân miệng rất nguy hiểm, né miễn dịchBác sĩ cảnh báo, điểm đáng ngại nhất trong tình hình bệnh tay chân miệng hiện nay là sự xuất hiện của biến thể C1 với độc lực cao và khả năng né miễn dịch, gây nguy cơ lớn cho trẻ.
Grab Việt Nam vinh danh loạt quán ăn tại lễ trao giải Quán Trứ danh TPHCMGrabFood tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong với chuỗi sáng kiến tôn vinh ẩm thực địa phương đã triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước.
TPHCM cần đổi mới mô hình quản trị để không bị suy giảm tính cạnh tranhTheo chuyên gia, trước bối cảnh quốc tế và trong nước, TPHCM cần thay đổi mô hình quản trị theo hướng dựa trên khoa học, công nghệ, chuyển đổi số để tránh kịch bản tăng trưởng không như kỳ vọng.
Bộ Công Thương cam kết không để thiếu điện mùa khô 2026Bộ Công Thương cho biết đã chuẩn bị phương án dự phòng để điều hành trong giai đoạn cao điểm mùa khô và khẳng định nguồn cung ứng điện sẽ được đảm bảo nhờ vào việc chủ động các phương án.
Đã mua thêm 3,2 triệu m3 xăng dầu trong tháng 3, đủ dùng hết tháng 4Dù xung đột Trung Đông gây ra cú sốc lớn, Bộ Công Thương cho biết tồn kho và sản lượng trong nước hiện ở mức cao, đảm bảo cung ứng đủ xăng dầu cho nền kinh tế đến hết tháng 4.
Iran dọa đóng thêm eo biển nữa có thể làm tê liệt thương mại toàn cầuIran và các đồng minh có thể đóng cửa tuyến đường vận tải qua eo biển Bab al-Mandeb, tương tự như những gì Tehran đã thực hiện với eo biển Hormuz, một quan chức Iran cảnh báo.
Người mẹ có con 7 năm chưa biết nói: "Con có ngôn ngữ riêng của tâm hồn""Tôi hiểu những giọt nước mắt thầm lặng, những đêm trắng. Con không giỏi giao tiếp bằng lời nói, nhưng có ngôn ngữ riêng của tâm hồn", người mẹ của trẻ mắc chứng tự kỷ nghẹn ngào chia sẻ.
Iran dọa siết eo biển huyết mạch khác, thương mại châu Á "nín thở"Nếu "cổng nước mắt" Bab al-Mandeb bị hạn chế, chuỗi cung ứng toàn cầu sẽ đối mặt thách thức lớn, tác động trực tiếp đến chi phí logistics và dòng chảy vốn tại châu Á.