Chủ tịch Quốc hội lên đường dự Đại hội đồng IPU-152, thăm chính thức ItalyĐây là chuyến công tác nước ngoài chính thức đầu tiên của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn sau Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI và kiện toàn bộ máy Nhà nước nhiệm kỳ mới.
Chủ tịch nước đề nghị miễn nhiệm Thủ tướng Nguyễn Tấn DũngTờ trình do tân Chủ tịch nước trình bày trước Quốc hội nêu rõ đánh giá, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hoàn thành nhiệm vụ được giao trong nhiệm kỳ vừa qua. Do yêu cầu kiện toàn bộ máy nhà nước, Chủ tịch nước đề nghị Quốc hội chấp thuận miễn nhiệm chức vụ Thủ tướng với ông Nguyễn Tấn Dũng.
Những câu hỏi phổ biến nhất về xăng E10Băn khoăn của người dùng về các dòng xe tương thích với xăng E10, ảnh hưởng của nhiên liệu này đến phương tiện… đã được Bộ Công Thương giải đáp.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt NamChủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026-2031, sáng 8/6.
Các đồng minh châu Âu nêu 5 điều kiện chấm dứt xung đột Ukraine - NgaLãnh đạo Anh, Pháp, Đức và Ukraine đã ra tuyên bố chung vào ngày 7/6, nêu ra 5 điều kiện phải được đáp ứng giữa Nga và Ukraine để đi đến một giải pháp chấm dứt cuộc chiến kéo dài hơn 4 năm qua.
Sân bay Cam Ranh sắp có đường băng thứ 2, công suất lên 36 triệu khách/nămQuy hoạch vừa được phê duyệt mở đường cho giai đoạn mở rộng quy mô lớn tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, với mục tiêu phục vụ 36 triệu hành khách và 100.000 tấn hàng hóa mỗi năm vào năm 2050.
Bộ Công an đề xuất bỏ thủ tục nghiệm thu PCCCTheo Bộ Công an, thẩm định thiết kế và kiểm tra nghiệm thu phòng cháy, chữa cháy cùng hướng tới một mục đích. Việc duy trì cả hai thủ tục bị cho là không cần thiết, gây tốn kém thời gian và nguồn lực.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về lối sống thanh niên và định hướng giá trị cho thế hệ trẻ Việt NamLối sống lành mạnh của thế hệ thanh niên không chỉ phản ánh đạo đức cá nhân mà còn góp phần thể hiện tầm vóc văn hóa của một dân tộc.
Xe Piaggio và Vespa tại Việt Nam có tương thích với xăng E10?Piaggio Việt Nam hiện đang bán chính hãng các dòng xe máy của thương hiệu Piaggio và Vespa tại thị trường trong nước.
Dây cáp điện Trần Phú - TRAFUCO đạt 2 giải thưởng tại Vietnam I4 Impact Awards 2026Tại Lễ vinh danh Vietnam I4 Impact Awards 2026, Công ty Cổ phần Cơ điện Trần Phú - TRAFUCO đạt 2 giải thưởng: I4 Industry Impact Award - Công nghiệp Thông minh, I4 Innovation Leadership Award - Lãnh đạo Sáng tạo và Chuyển đổi số.
Những thiết bị trong nhà nên rút điện ngay trước khi đi du lịch hèNhiều gia đình chỉ nhớ khóa cửa trước khi đi nghỉ mà quên kiểm tra thiết bị điện. Dành ra vài phút rút đúng những món đồ cần thiết có thể giúp tiết kiệm điện và giảm nguy cơ sự cố khi nhà vắng người.
Giải mã loài rắn thường bắt gặp trong điều hòa tại Việt NamKhông ít lần các chủ nhà và thợ sửa điều hòa tại Việt Nam kinh hãi khi phát hiện rắn ẩn mình hoặc chui ra từ điều hòa. Đây là loài rắn gì và có nguy hiểm với con người hay không?