Trung Quốc đáp trả cứng rắn lệnh hạn chế đầu tư của ông TrumpBắc Kinh tuyên bố sẽ đáp trả khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ thị hạn chế đầu tư từ Trung Quốc vào các lĩnh vực chiến lược.
Hé lộ "pháo đài kinh tế": Bức tường chắn của ông Tập trước Mỹ và phương TâyTrung Quốc đang dốc sức xây dựng "pháo đài kinh tế" để giảm phụ thuộc vào Mỹ và phương Tây. Liệu chiến lược này có đủ sức giúp Trung Quốc đạt được tham vọng tự cường?
Đề xuất tăng thuế 2.000-5.000 đồng/bao thuốc lá: Chuyên gia nêu ý kiếnGóp ý dự án Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt sửa đổi với nội dung liên quan mặt hàng thuốc lá, giới chuyên gia nêu góc nhìn liên quan sự phù hợp của chính sách, hiệu quả sử dụng các nguồn lực của Nhà nước…
Chế độ đối với quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nướcNgười được hưởng chế độ là những quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nhập ngũ từ ngày 30/4/1975 trở về trước, có dưới 20 năm công tác trong quân đội đã phục viên, xuất ngũ về địa phương.
Ông Trump chỉ thị hạn chế Trung Quốc đầu tư vào các lĩnh vực chiến lượcTổng thống Donald Trump đang chỉ đạo Ủy ban Đầu tư nước ngoài tại Mỹ (CFIUS) hạn chế đầu tư từ Trung Quốc vào công nghệ, năng lượng và các lĩnh vực chiến lược khác của Washington.
Viên thuốc từng gây thảm họa y tế tại Mỹ, khiến 7 triệu người bị "nghiện"Khi sử dụng thuốc thường xuyên, cơ thể bệnh nhân dần thích nghi với liều lượng ban đầu, khiến họ phải tăng liều để duy trì hiệu quả giảm đau.
Kiến nghị lùi việc lập mô hình ngân hàng số tại trung tâm tài chínhNgân hàng Nhà nước (NHNN) kiến nghị lùi thời hạn lập mô hình ngân hàng số tại trung tâm tài chính sang năm 2027. Trước đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất lập mô hình này từ năm 2026.
Báo Mỹ: Thỏa thuận khoáng sản 500 tỷ USD với Ukraine quá hà khắcĐề xuất mới của Mỹ dù yêu cầu Ukraine phải thực hiện một loạt các cam kết nhưng vẫn không đưa ra bất kỳ đảm bảo an ninh cụ thể nào cho Kiev.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Ngành y tế đang đối mặt với nhiều thách thức lớnSáng 24/2, Tổng Bí thư Tô Lâm đã làm việc với Bộ Y tế nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2025).
Ngoại hình của "Nàng Hạ Tử Vy" Lâm Tâm Như ở tuổi 49 gây tranh cãiNgoại hình của nữ diễn viên Lâm Tâm Như tại một sự kiện gần đây đang là tâm điểm bàn tán của cộng đồng mạng. Cô được truyền thông gọi là "mỹ nhân trẻ mãi không già" của màn ảnh Hoa ngữ nhiều năm qua.
Khách kể chuyện chi 6,3 tỷ đồng để tới Triều Tiên nhưng vẫn thấy xứng đángĐể có thể tới Triều Tiên hợp pháp, vị khách người Mỹ đã bỏ ra khoản tiền lớn để mua quốc tịch thứ 2 ở đảo quốc Saint Kitts và Nevis nhưng anh thấy vẫn xứng đáng.
Ông Trump hâm nóng quan hệ với Nga, công kích Ukraine: Gió đã đổi chiều?Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như có tính toán chiến lược khi quyết định đàm phán với Nga trong bối cảnh các bên tìm kiếm giải pháp cho cuộc xung đột Ukraine.